10 Người Rửa Tiền cho ĐCSVN Trội Nhất trong năm 2010


>> Thực trạng đất nước và những vấn đề nổi cộm trước mắt
>> 2 lần cháy nhà băng và 3 lần đổi tiền
>> Gian nan niêm yết trên sàn ngoại
>> Những Doanh Nhân Đặc Biệt

1, Phạm Nhật Vượng: 15,216 tỷ đồng
2, Đoàn Nguyên Đức: 11,366 tỷ đồng
3, Đặng Thành Tâm: 4,042 tỷ đồng
4, Trần Đình Long: 2,963 tỷ đồng
5, Nguyễn Văn Đạt: 2,604 tỷ đồng
6, Phạm Thu Hương: 2,262 tỷ đồng
7, Hà Văn Thắm: 1,972 tỷ đồng
8, Phạm Thúy Hằng: 1,813 tỷ đồng
9, Nguyễn Thị Như Loan: 1,580 tỷ đồng
10, Nguyễn Hoàng Yến:1,546 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày hôm nay (8/3/2011), lượng cổ phiếu VIC và VPL mà ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ có trị giá 21.044 tỷ đồng, tương đương hơn một tỷ USD tính theo trần tỷ giá chính thức.

>> Lộ diện người giàu nhất TTCK năm 2010

So với cuối năm 2010, chỉ những doanh nhân nào sở hữu các cổ phiếu VIC, VPL và MSN thì giá trị tài sản mới tăng.

VIC và VPL là hai trong số những mã tăng mạnh nhất từ đầu năm tới nay: VPL tăng 52,8% từ 42.200 lên 64.500 đồng và VIC tăng 32,3% từ 97.500 lên 129.000 đồng; MSN cũng tăng 22,7% từ 75.000 lên 92.000 đồng.

Những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Phạm Nhật Vượng là người ở giữa.

Với sự tăng giá của VIC và VPL thì khối tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 33,4%, tương ứng tăng 5.268 tỷ đồng, từ 15.776 tỷ lên 21.044 tỷ đồng. Tính theo trần tỷ giá mới (20.900 đồng một USD) thì ông Vượng đã trở thành tỷ phú đô la đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Đoàn Nguyên Đức, người đứng thứ 2, có tài sản giảm 1.716 tỷ đồng xuống 10.163 tỷ đồng, tương ứng với cổ phiếu HAG giảm 14,4%. Ông Đặng Thành Tâm vẫn ở vị trí thứ 3 với 3.550 tỷ đồng. Bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, từ vị trí thứ 6 lên thứ 4. Tài sản của bà Hương (cũng gồm cổ phiếu VIC và VPL) đã tăng 38% lên 3.227 tỷ đồng.

Bà Phạm Thúy Hằng, thành viên HĐQT Vincom và là em bà Hương, từ vị trí thứ 8 lên thứ 5.

Ông Trần Đình Long, chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, người đã ở vị trí thứ 4 nhiều năm nay nay rơi xuống vị trí thứ 7. Ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương, từ vị trí thứ 6 xuống thứ 10.

Ra khỏi top 10 là bà Nguyễn Thị Như Loan, chủ tịch Quốc Cường Gia Lai, và thay thế vào đó là ông Hồ Hùng Anh, Thành viên HĐQT Tập đoàn Masan.

>> Who is the real richest Vietnamese?
>> The top 10 stock millionaires
>> The 10 stock millionaires in 2009
>> Fortunes of the 10 richest people in Vietnam

1/10/2012

Tính đến cuối tháng 9, Top 20 người giàu nhất TTCK Việt Nam có tổng tài sản xấp xỉ 46.400 tỷ đồng. Trong đó, 10 người giàu nhất đã sở hữu tới 37.900 tỷ đồng.

Hiện có 11 người sở hữu lượng cổ phiếu trị giá trên 1.000 tỷ đồng. Người có tài sản thấp nhất trong top 20 là ông Lê Phước Vũ – chủ tịch Hoa Sen Group – với 679 tỷ đồng.

Trong tháng 9, với việc cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai giảm 23,6%, giá trị lượng cổ phiếu của bầu Đức đã giảm tới 1.635 tỷ xuống còn 5.295 tỷ đồng – mức giảm tuyệt đối lớn nhất trong tháng vừa qua.

Tuy nhiên, tính chung 9 tháng đầu năm, tài sản của bầu Đức vẫn tăng 947 tỷ đồng.

Về mức giảm tương đối, ông Đặng Thành Tâm dẫn đầu top 20 khi giá trị lượng cổ phiếu do ông Tâm sở hữu (không bao gồm SQC) giảm 24,7% từ 1.177 tỷ xuống còn 887 tỷ đồng.

Trong nửa đầu năm nay, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) – công ty nòng cốt của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn do ông Tâm làm chủ – bị lỗ ròng 102 tỷ đồng. Một công ty khác là Saigontel cũng lỗ hơn 51 tỷ đồng.

Một số người khác có tài sản giảm mạnh là ông Hà Văn Thắm – chủ tịch Ocean Group (-246 tỷ), ông Trần Đình Long – chủ tịch Hòa Phát (-194 tỷ), ông Dương Ngọc Minh – chủ tịch Thủy sản Hùng Vương (-142 tỷ)…

Ở chiều hướng ngược lại, những người có tài sản tăng mạnh chủ yếu là những người sở hữu cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất TTCK – có tài sản tăng 2.685 tỷ (17,7%) lên 17.829 tỷ đồng.

Tính chung 9 tháng đầu năm, tài sản của ông Vượng tăng 1.066 tỷ đồng.

Trong vài tháng vừa qua, Top 20 người giàu nhất TTCK Việt Nam có khá nhiều gương mặt mới như ông Trần Phát Minh, ông Trầm Trọng Ngân, ông Nguyễn Tuấn Hải…
Top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam đến cuối tháng 9/2012
(đơn vị: tỷ đồng)

Những câu hỏi không thể trả lời nổi về đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến

LTS: Bài viết dưới đây được gửi tới bởi tác giả ký tên Dân Việt. Không có điều kiện kiểm chứng toàn bộ các thông tin trong bài, chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt kèm theo nhiều link dẫn tới các tài liệu khác cùng chủ đề để bạn đọc có thêm cái nhìn từ nhiều phía và tự đưa ra đánh giá của mình.

——————————————-

Mấy ngày nay, dư luận quần chúng ở Long An và TPHCM đang xôn xao về việc bà Đặng Thị Hoàng Yến cùng người em ruột Đặng Thành Tâm cùng trúng cử đại biểu Quốc hội khoá 13 với số phiếu lần lượt là 57,82% và 62,36%.

Suy nghĩ đầu tiên của một số người Long An và TPHCM là cả mừng vì trong quốc hội kỳ này có hai người giàu nhất nhì Việt Nam, như vậy chắc chắn sẽ có người trong quốc hội lên tiếng bảo vệ cho những người giàu ở Việt Nam và hy vọng mang lại “lợi ích” cho hai vùng này?! Nằm mơ cũng không ai nghĩ rằng từ năm 1996 họ đã có được 442 hecta tại Quận Bình Tân, TPHCM để xây dựng khu công nghiệp Tân Tạo, rồi sau đó cứ liên tục họ được cấp tiếp 550 hecta đất tại Đà Nẵng, 537 hecta đất tại Long An, và hàng trăm hecta đất tại Bắc Ninh … được đầu tư nhiều dự án lớn như Trung tâm Nhiệt điện ở Kiên Lương, Kiên Giang, được phép lập Công ty cổ phần viễn thông Tân Tạo – ITA Telecom, ngân hàng Navibank (ngân hàng Nam Việt), ngân hàng Westernbank (ngân hàng Miền Tây) và rất nhiều dự án, công trình béo tốt khác… Chớp mắt, trên thị trường chứng khoán hàng loạt nhân vật họ Đặng đã nổi lên với số lượng tài sản kếch sù: Đặng Thị Hoàng Yến (2.046 tỷ đồng), Đặng Thị Hoàng Phượng (989 tỷ đồng), Đặng Thành Tâm (5.180 tỷ đồng).

Chưa biết bà Yến và ông Tâm đã trả lại gì cho đất nước với lượng đất đai khổng lồ chiếm được và các khoản tiền cực lớn được đầu tư (nhiều bạn bè của tôi nói thực ra số lượng đất đai này là cướp của dân nghèo bằng chiêu bồi hoàn rẻ mạt), nhưng chắc chắn một điều là bà Yến và ông Tâm đã trở nên giàu sụ và trở thành “những cánh chim đầu đàn của gia đình họ Đặng” như nhiều báo đã đưa.

Đã có tiền tấn rồi, tiếp theo sẽ là gì nếu không phải là quyền lực để giúp kiếm được nhiều tiền hơn nữa ??! Bà Yến và ông Tâm luôn khoe với bạn bè rằng đằng sau họ có những thế lực ngầm rất mạnh đỡ đầu. Nhưng họ Đặng còn muốn nhiều hơn thế, họ muốn quyền lực chính thức nằm trong tay, mà bước đầu tiên là “hai ghế” trong cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước – Quốc hội.

Suy nghĩ tiếp theo là những câu hỏi về bà Yến và ông Tâm mà tự thân tôi cũng không thể trả lời. Nhiều người cũng biết, từ năm 1998 bà Yến và ông Tâm đã có liên quan trực tiếp đến đường dây chạy thầu các dự án điện tại Việt Nam. Với tư cách là Chủ tịch Công ty TNHH Hoàng Yến, bà Yến đã thu thập được nhiều thông tin quan trọng và bí mật từ các Cơ quan Nhà nước như Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN), Văn phòng Chính phủ, Bộ KHĐT nhằm giúp cho công ty ABB thắng thầu nhiều dự án điện lớn của quốc gia, từ đó Yến đã có thêm rất nhiều tiền (ngoài tiền cướp đất của dân nghèo bằng chiêu bồi hoàn rẻ mạt). Nghe nói lúc đó Yến là bị can chính bị khởi tố trong vụ án cố ý làm lộ bí mật, chiếm đoạt bí mật nhà nước trong việc đấu thầu các dự án điện mà Yến là chủ mưu. Tất cả những người có liên quan đều đã bị bắt giam và đều chỉ ra bà Yến là người chỉ đạo cho họ cách thức thực hiện, nhưng bỗng dưng bà Yến biến mất ngay sau vụ việc. Ông Tâm cũng là người được bà Yến vẽ đường, chỉ hướng cho thực hiện mưu mô này. Bỗng nhiên năm 2002 bà Yến xuất cảnh đi Mỹ “dài ngày” và kết hôn với người chồng mới là một trùm trộm cắp ở Mỹ – Mr. Jimmy Trần. Nói là vậy vì năm 1990, Jimmy Trần đã bị toà án thành phố Houston, Mỹ bắt giam xử phạt 1 năm tù vì tội cầm đầu băng nhóm trộm cắp. Đến năm 2007 bà Yến trở về Việt Nam, chả biết 5 năm ở Mỹ bà Yến làm gì, nhưng những tờ báo do chị em bà Yến cầm trịch đã vẽ lên một bức tranh trong đó bà Yến xuất hiện như một nhân vật đi “tìm đường cứu nước”. Về Việt Nam, Yến cùng với Tâm thành lập Công ty cổ phần khu công nghiệp Tân Tạo, Công ty Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest), khu đô thị Kinh Bắc,… Yến và Tâm còn tham gia nhiều dự án khác mà thường được họ hô lên có giá trị TỶ đôla Mỹ, nhưng thực tế như ai cũng thấy chủ yếu những TỶ đôla này là từ đất đai chiếm đoạt của nông dân nghèo và các khoản “lừa” được từ các nhà đầu tư, chủ yếu là nước ngoài. Từ 4-5 năm trước, đi đâu họ cũng khoe khoang nhờ anh A, anh B,… nhờ chú C, chú D,… nên họ mới được như ngày nay. Ai nghe họ nói cũng đều sởn gai ốc! Câu hỏi này vì thế tôi cũng chẳng trả lời được. Còn một vài người bạn làm bên nội chính mà tôi quen biết chỉ cười tủm tỉm khi được hỏi.

Suy nghĩ nữa là về ông Jimmy Trần, nhân vật mà đến kỳ bầu cử Quốc hội khoá 13 bỗng dưng được bà Yến thông báo ly thân. Chẳng biết đây có phải trò lừa đảo mới không!? Nhưng có một điều rất rõ là “phu quân của Đặng Thị Hoàng Yến – anh rể của Đặng Thành Tâm” đã chiếm đoạt được rất nhiều tiền, phải đến hàng trăm tỷ của nhiều công ty trong nước. Xin hỏi Vietnamland, Công ty Hải Thành, Công ty phát triển Đô thị Việt Nam, v.v… Việc này chắc phải để cơ quan điều tra làm rõ.

Suy nghĩ nữa là về vấn đề từ thiện, báo chí cánh hẩu của tập đoàn Tân Tạo hết lời khen ngợi về những đóng góp của bà Yến và ông Tâm. Số tiền từ thiện nghe rất oai nhưng chỉ là hạt muối bỏ bể so với số tiền mà Yến và Tâm đã chiếm đoạt được qua các phi vụ kiểu ABB, phi vụ chiếm đất của dân nghèo, v.v…, đồng nghiệp của tôi ở một số báo như Lao Động hồi tháng 9/2010 đã có bài viết “Hai siêu dự án và … nợ nần” về hai dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương và Dự án xây dựng đảo Hải Âu của tập đoàn Tân Tạo nhưng cơ quan công an và Hội đồng bầu cử TW đã chẳng đoái hoài gì!

Còn đồng nghiệp Báo Tiền Phong thì bị bắt do Yến và Tâm gài độ, trong khi Yến và Tâm cướp đất của nông dân nghèo bằng chiêu bồi hoàn rẻ mạt và làm ăn phi pháp qua nhiều phi vụ kiểu ABB, cầm đầu nhóm chiếm đoạt bí mật nhà nước, có chồng Việt Kiều là tay siêu lừa đảo, bị truy nã phải bỏ trốn khỏi Việt Nam thì lại chễm chệ ngồi ghế nghị trường !!!

Những người giàu có kiểu ăn cướp của dân nghèo như thế, dính líu vào hành vi phi pháp như thế lại trúng cử đại biểu Quốc hội hẳn là phải có ai đó phía sau nâng đỡ rất nhiều. Nói trộm chứ bỗng dưng ngày nào đó họ trở thành thủ tướng hay tổng thống thì mồ hôi, nước mắt, xương máu của cán bộ, đảng viên và nhân dân cho đất nước mình liệu có uổng phí hay không? Họ mà cầm quyền thì chính thể này về tay ai, chắc ai cũng hiểu. Rất mong các cơ quan chức năng sớm xem xét về tư cách của hai nhân vật này.

Vậy có câu hỏi đặt ra: Thế lực nào đứng phía sau mà hai chị em họ có thể làm được như vậy?

Bắc Ninh, ngày 10 tháng 7 năm 2011

Dân Việt

© Đàn Chim Việt

—————————————————

Tham khảo thêm:

· http://www.tienphong.vn/thoi-su/512747/cac-sieu-du-an-cua-hai-sieu-tap-doan-va-nhung-dau-hoi.html

· http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/514372/Ve-hai-sieu-du-an-cua-Tap-doan-Tan-Tao-tai-Kien-Giang.html

· http://lilamashb.com.vn/dautuxaydung.php?kind=detail_news&id_news=717

· http://thanhtra.com.vn/tabid/84/newsid/33469/Default.aspx

·  http://cafeland.vn/tin-tuc/hoat-dong-doanh-nghiep/10-1387-ve-dau-sieu-du-an-cua-tap-doan-tan-tao.html

· http://dddn.com.vn/20100107104514668cat84/lua-dao-dat-tai-kcn-dan-cu-dich-vu-tan-duc-long-an–bai-hoc-quan-ly-nhan-su.htm

· http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/ttpluat/2010/10/137790.cand

· http://giaoduc.net.vn/ntd-thong-thai/47-thi-truong/7010-i-gia-chng-khoan-ng-thanh-tam-tranh-gianh-con-du.html

· http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/07/ong-dang-thanh-tam-gap-kho-tai-dai-hoc-hung-vuong/

· http://www.webtretho.com/forum/f26/dai-gia-dang-thanh-tam-bi-to-tranh-gianh-con-dau-851514/

·  http://www.baomoi.com/Truy-na-TGD-Viet-kieu-lua-dao-tien-ty/58/5149767.epi

· http://vef.vn/2011-03-22-cuoc-choi-bds-cu-om-la-giau-

·  http://danbaovn.blogspot.com/2011/04/on-keu-cuu-cua-mot-dan-oan.html

·  http://phiendasau.multiply.com/journal/item/2710/2710

·  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2010/09/hai-anh-em-giau-nhat-san-chung-khoan.html

·  https://govn.wordpress.com/2011/06/07/rộng-dường-dư-luận-việt-kiều-lừa-dảo-jimmy-trần-từng-la-chồng-cu-ba-dặng-thị-hoang-yế/

Advertisements
6 Responses “10 Người Rửa Tiền cho ĐCSVN Trội Nhất trong năm 2010” →
 1. thấy người ta giàu có ganh tỵ,nhỏ mọn .

  Reply

 2. tran the trung

  February 11, 2012

  dung boi nho dang cong san viet nam nua.xa hoi ma chung toi dang song qua tot dep.chung toi se het long vi dat nuoc nay.dang cong san viet nam quang vinh muon nam.chu tich ho chi minh muon nam
  hay chet het di bon ban nuoc cau vinh lá cở cua chung may se khong bao gio quay tro lai duoc viêt nam dau.dung phat ngon bay nua.

  Reply

 3. Anonymous

  February 12, 2012

  Dung, tui may chi co gioi ngoi bia dat ma thoi. Tao thay tui may noi ai cung xau, chac tui may tot lam chan. Hay tui may la loai de hen moi noi xau dang sau, chu loai tot thi dau co nhu con mot toi ngay di soi moi nguoi ta. ” Nguoi ia ko thui nhung thang boi moi thui”.

  Reply
 4. đúng là mấy con chó chỉ biết sũa..

  Reply
 5. You actually make it appear so easy along with your presentation however I in finding this matter to be actually something which I feel I’d by no means understand. It sort of feels too complicated and very vast for me. I’m having a look ahead on your next publish, I will attempt to get the hang of it!

  Reply
 6. Theo báo cáo mới nhất được công bố bởi Viện Sốt rét – Ký sinh Trùng – Côn Trùng Trung ương, cứ 10 người Việt Nam thì có bảy, tám người bị nhiễm giun sán. Nhiều trường hợp không chỉ khiến bác sỹ điều trị mà bất cứ ai cũng phải rùng mình. Trong buổi trao đổi cùng chúng tôi, GS.TS Nguyễn Văn Đề, giảng viên Trường đại học Y Hà Nội, kể về trường hợp ông Hùng (59 tuổi, Yên Thành, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng hù nặng, đau nặng, trí nhớ giảm sút, không ăn uống được, nôn và buồn nôn. Sau khi xét nghiệm, kết quả cho thấy ông nhiễm đến 4 loại ký sinh trùng giun đũa chó, giun lươn ruột, giun đầu gai, giun lươn não. Bác sỹ nội soi cũng không khỏi giật mình khi từng búi giun đũa kết lại, chui chen chúc trong tá tràng, tụy và đường mật. GS.TS Nguyễn Văn Đề cho biết thêm mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng trăm ca như vậy. Nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp khi nhập viện. Ông đưa ra lời khuyên cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn chín uống sôi. Để cắt đứt nguồn bệnh mọi người cần tập thói quen tấy giun định kỳ 6 tháng một lần bằng các loại thuốc chuyên dụng như Bacterfort. BS Đinh Nguyễn Huy Mẫn “Phần lớn các bệnh nhân đến điều trị đã ở giai đoạn ký sinh trùng ăn vào máu hoặc não, không có liệu pháp hữu hiệu để điều trị. Các phòng chống tốt nhất là tẩy giun sán định kỳ” Bactefort là sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên được dựa trên dây truyền công nghệ hiện đại và được chứng nhận chất lượng bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Bactefort được đánh giá tích cực trên khía cạnh hiệu quả tẩy ký sinh trùng và mức độ an toàn đối với người bệnh. Do đó sản phẩm được tin dung bởi hàng triệu người bệnh trên toàn thế giới như một phương pháp tẩy giun định kỳ hiệu quả. Theo GS.TS Nguyễn Văn Đề đánh giá rằng từ ý kiến phản hồi tích cực từ bệnh nhân và việc phân tích các thành phần hoat chất của Bactefort, tôi có thể kết luận sản phẩm là liệu pháp tẩy giun định kỳ hiệu quả, không những trừ ký sinh trùng tận gốc mà còn giải độc gan, phục hồi hệ thống tiêu hóa. “ Tôi đã kê sản phẩm này cho các bệnh nhân của tôi và gần như không nhận được ý kiến phản hồi tiêu cực nào từ người bệnh” Ông cho biết thêm.

  Một phương tiện hiệu quả và an toàn của ký sinh trùng = liên kết đến trang web

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: