Tìm ra các đối tượng truy sát dân Văn Giang

Posted on July 22, 2012

0Cơ quan CSĐT, Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã xác định được 7 đối tượng tham gia đuổi đánh, hành hung người dân thôn 1, xã Xuân Quan.

>> Con Gái ông Dũng Đã Chỉ Huy Cướp Đất Văn Giang, Xây Dự Án
>> Người dân Văn Giang bị truy sát giữa ban ngày
>> Ecopark khẳng định không liên quan đến vụ truy sát
>> Vụ côn đồ đánh dân Văn Giang: Vẫn hoảng sợ
>> Khởi tố vụ côn đồ truy sát dân Văn Giang
>> 20 côn đồ truy sát người dân Văn Giang

Cụ Bàn hiện vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Anh Tuấn

Liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên), hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam 2 đối tượng gồm: Nguyễn Tuấn Dũng (35 tuổi, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang), Đinh Văn Huỳnh (28 tuổi, Liên Nghĩa, huyện Văn Giang).

5 đối tượng còn lại vẫn đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó như VietNamNet đưa tin, ngày 12/7, một số người dân thôn 1, xã Xuân Quan bị gần 20 tên côn đồ đuổi đánh, hành hung làm 3 người trọng thương phải nhập viện.

Trong đó cụ Lê Thạch Bàn (73 tuổi) bị nặng nhất, nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tràn dịch màng phổi, bầm tím mắt, rạn sọ, hiện vẫn đang tiếp tục điều trị tại BV Việt Đức.

Ngày 14/7, công an huyện Văn Giang đã tiến hành khởi tố vụ án. Công an địa phương xã Xuân Quan xác nhận, qua điều tra bước đầu, người dân bị hành hung không có mâu thuẫn trực tiếp đối với các đối tượng côn đồ.

Sau khi vụ việc xảy ra, có một số thông tin nghi ngờ nhóm đối tượng hành hung người dân là bảo vệ của dự án Khu đô thị Thương mại và Du lịch Văn Giang (Ecopark); người dân bị hành hung vì đã khiếu nại, khiếu kiện việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án này.

Tuy nhiên, chiều 14/7, phía Ecopark đã chính thức có công văn gửi các cơ quan chức năng và báo chí, khẳng định không liên quan đến vụ hành hung.

Phía Ecopark cho biết, vụ việc người dân thôn 1, xã Xuân Quan bị đánh không xảy ra trên phần diện tích dự án Khu đô thị Ecopark, nhóm đối tượng tham gia hành hung cũng không phải là bảo vệ dự án.

Kể từ sau vụ hành hung, người dân địa phương hết sức hoang mang, không dám ra đường một mình.

Đánh người trong vụ cưỡng chế Văn Giang

Đ.Tâm

Advertisements