Về việc tham nhũng và bán nước của ĐCSVN

Posted on October 27, 2012

1Ernst & Young là 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, và họ đã và đang bị kiện bởi Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (Internal Revenue Service) cũng như Uỷ Ban Trao Đổi Chứng Khoán (Securities Exchange Commission) về tội toa rập với những công ty đấu tư chứng khoán + ngân hàng hàng đầu trên thế giới như HSCB, Standard Chartered, J.P. Morgan v.v. trong mưu đồ lường gạt người đầu tư về cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tại Mỹ (stock investors).

Biểu tình chống TQ xâm lược biển đảo của VN trước toà đại sứ TQ tại Hà Nôi ngày 12/6/2011.

(1) về tội giúp những tổ chức tội ác có hệ thống rửa tiền bằng cách chứng nhận (certify) những công ty công (public-owned stock commpanies) với nguồn vốn không minh bạch (ăn cắp của công như Hoàng Anh Gia Lai) là tuân thủ theo đúng với những nguyên tắc kế toán (GAAP) và kiểm toán (GAAS),

(2) và ‘giới thiệu’ lên những thị trường chứng khoán nổi tiếng như NYSE (New York Stock Exchange) khi những công ty ‘đen’ này muốn cổ phânh hoá (hợp pháp hoá ăn cắp của công, biến tài sản quốc gia thành tài sản cá nhân, nhóm lợi ích trong ĐCSVN).

Nói tóm lại, những nhóm lợi ích trong  ĐCSVN tạo nên những người giàu nhất VN như Đoàn Nguyên Đức, Phạm Nhất Vương, Đặng Thành Tâm, Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Trầm Bê v.v., rồi qua đó tạo điều kiện cho họ dễ dàng ‘mượn tiền’ từ ngân hàng nhà nước để ‘phát triển kinh doanh’ như chi tiền cho công an để cưỡng chế đất đai (cướp đất có hệ thống).

Phạm Nhất Vượng, 1 trong những tay rửa tiền trội nhất của ĐCSVN, thuộc nhóm lợi ích thân Nga như Đoàn Nguyên Đức

(3) Sự thật thì những số tiền ‘mượn’ này được lấy ra từ kiều hối, viện trợ (foreign aids), hay cho vay với lãi xuất thấp (low-interest development loans) để kiến thiết hạ tầng cơ sở tại VN như ADB, IMF, World Bank, công khố phiếu (VN’s government-issued bonds) v.v. Vì lợi ích tư nên những tổ chức này nhắm mắt làm ngơ trước sự ‘nàm náo mà báo cáo thì hay’ của ĐCSVN. Họ biết những công trình kiến thiết mà ĐCSVN trình trên giấy tờ không ăn khớp với thực tế của những số tiền mà họ đã cho VN mượn.

Đặng Thành Tâm, 1 khuôn mặt tiêu biểu cho nhóm lợi ích thân TQ mà những chủ sự đã tham gia Hội Nghị Thành Đô 1990 để thoả thuận biến VN thành 1 tỉnh bang của TQ

Qua 3 nhân tố trên, ĐCSVN (1 tổ chức xã hội đen) dưới sự quan sát của IRS và SEC bao lâu nay khi có sự nhảy vọt đáng kể về ngoại tệ xuất đi từ VN và chạy trở về qua dạng kiều hối. Từ vài trăm triệu dollars đến vài tỷ trong những năm đầu 2000 – 20007, năm 2010 (4.5 tỷ) gấp đôi năm 2009 (2 tỷ), năm 2011 (8.5 tỷ), năm 2012 (dự kiến hơn 20 tỷ). Đây là bằng chứng rõ rệt nhất về việc ĐCSVN tích cực tham gia vào việc ‘bạch hoá’ số tiền mà họ đã ăn cắp được qua những bình phong tỷ phú ngàn tỷ VND như đã liệt kê ở trên.

“Nhiều vụ án đầu voi đuôi chuột, PMU18, rồi Vinashin, giờ là Vinalines, thất thoát nhiều như vậy nhưng kết luận không thấy dấu hiệu tham ô mới là lạ, tài sản thu hồi cũng rất thấp. Thu hồi tài sản là yêu cầu đặt ra trong phòng chống tham nhũng, nếu không, chỉ đi tù một thời gian được giảm án về thì không thể khắc phục được thiệt hại”.

ĐB Đỗ Văn Đương

Hoa Kỳ luôn cổ xúy cho nhân quyền và dân chủ, nhưng trên thực tế, chính phủ Mỹ thường đi đêm với những chế độ độc tài bằng cách ‘nhắm mắt làm ngơ’ trước những nguồn tiền dồi dào mà những quốc gia này đổ vào Mỹ qua diện FDI, gây công ăn việc làm cho biết bao công dân Mỹ. Không thể trách nước Mỹ đã lường gạt những ai còn tin tưởng vào chiêu bài Dân Chủ – Nhân Quyền của Mỹ vì họ chỉ hành động như vậy để bảo vệ lợi ích quốc gia (lo cho bao tử của dân Mỹ luôn được đầy).

Nguyễn Thanh Phượng, bình phong cho nhóm tội ác có hệ thống ĐCSVN với khuynh hướng thân Mỹ

Tuy nhiên, ta có thể học được vài điều hay của Mỹ như quản trị quốc gia dựa trên ‘tam quyền phân lập’ để giảm thiểu tham nhũng và lộng quyền, dân chủ để khai trí người dân vì có tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tự do đi lại, tự do hội họp v.v…thì người dân mới có thể phát huy được hết những tài năng mà Thượng Đế đã trao cho loài người. Khi có sự khác biệt thì có sự phát triển, trên mọi bình diện, từ phát minh khoa học đến luật pháp, từ sản xuất tiểu công nghiệp đến hiện đại hoá nền kinh tế nước nhà để khỏi phải lệ thuộc vào những quốc gia lớn như TQ, Nga, Mỹ v.v..

Từ nhận thức trên mà những người bị cướp đất (dân oan) đã và đang đoàn kết với những người ái quốc chống lại sự xâm lược biển đảo VN của TQ, những nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, và giai cấp lao động như nông dân, công nhân để chống lại việc ĐCSVN làm tay sai cho bá quyền TQ trong mưu đồ biến VN thành 1 tỉnh bang của đế quốc đỏ phương Bắc và áp bức, ngu dân để dễ bề thống trị người VN.

Chứng cứ không thể chối cãi được về việc ĐCSVN bán nước cho Trung Cộng khi giáo dục nhi đồng VN là 1 trong 5 ngôi sao nhỏ biểu hiện cho tỉnh bang Việt Nam, 1 trong 6 đại tộc của Trung Hoa (Hán, Việt, Mông, Mãn, Hồi, và Tây Tangj)

Những đại diện tiêu biểu của đấu tranh và áp bức

TS Cù Huy Hà Vũ

Blogger Điếu Cày

Cụ bà Lê Hiền Đức

Tuổi trẻ dân thân Nguyễn Phương Uyên

Advertisements