Con sâu làm rầu nồi canh

Posted on November 28, 2012

0Nghị Viên Hoàng Duy Hùng, tức Al Hoàng, của thành phố Houston, vừa báo cho cảnh sát biết có người để bom trước nhà ông sáng Thứ Ba “vì hăm dọa ông đừng về Việt Nam” và còn viết giấy hăm giết gia đình ông.

Nghị viên Hoàng Duy Hùng: ‘Đấu tranh mà bị người ta dựng chuyện vu khống, nhục mạ, sỉ nhục vì mình biêt mình phải làm gì để cho đất nước được thăng tiến thì đó mới là khó.’ (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, Nghị Viên Hoàng Duy Hùng nói: “Sáng nay, khi bước ra cửa, tôi thấy một bọc khả nghi. Tôi liền gọi cảnh sát. Khi họ mở ra, trong đó có chất nổ, ngòi nổ, và một miếng giấy viết ‘Chúng tao sẽ giết chết gia đình Hoàng Duy Hùng vì theo Việt Cộng.’”

“Sau đó, cảnh sát đi xung quanh nhà tôi khám xét,” Nghị Viên Al Hoàng nói tiếp.

Qua điện thoại, cảnh sát viên John Cannon, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Houston, xác nhận với nhật báo Người Việt như sau: “Chúng tôi có đến nhà ông (Nghị Viên Hoàng Duy Hoàng), có thấy một bọc khả nghi, trong đó có một số chất lỏng khả nghi. Chúng tôi đã giao cho đơn vị phụ trách chất độc của Sở Cứu Hỏa Houston để họ phân tích. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả.”

Khi được hỏi có nghi ngờ ai không, ông Hùng nói: “Ðương nhiên là có, nhưng cảnh sát nói tôi không nên nói ra công chúng, để họ điều tra. Hiện cảnh sát phụ trách tội phạm gây chết người đang điều tra, nếu tìm ra thủ phạm, họ sẽ trừng trị đích đáng.”

Nghị Viên Hoàng Duy Hùng cũng cho biết, trước đó bốn hôm, tức là Thứ Bảy, “có 12 người Việt Nam đến biểu tình” trước nhà riêng của ông.

“Họ biểu tình khoảng 45 phút, có người cầm súng giơ lên, đả đảo Nghị Viên Hoàng Duy Hùng. Họ đưa cả hình của tôi lên. Họ đã vi phạm luật vì biểu tình tại tư gia. Khi cảnh sát tới, họ giải tán. Trong số người biểu tình, có ông Nguyễn Thái Học, người thua tôi trong cuộc bầu cử vừa qua,” nghị viên gốc Việt này nói tiếp.

“Tại sao họ lại chống ông?”

Nghị Viên Hoàng Duy Hùng giải thích: “Họ chống vì mới đây, tôi đại diện thành phố, gặp ông Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Ðây là công việc tôi làm cho thành phố. Chính ông Sơn cũng mời bà thị trưởng về thăm Việt Nam. Bà nói rằng chắc không đi được, nhưng nếu có, sẽ nhờ Nghị Viên Al Hoàng đi đại diện.”

“Thế là họ chống tôi, vì họ sợ tôi về, sẽ làm mất tinh thần của của họ,” ông Hùng nói. “Thực ra, ngay trong cuộc họp với ông Sơn, tôi cũng yêu cầu Việt Nam bỏ điều 4 Hiến Pháp. Hơn nữa, Việt Nam đâu có cho tôi về,” ông nói.

Ông nói thêm: “Tôi là người yểm trợ đấu tranh ôn hòa, và có lẽ đó là điều họ không muốn.”

Khi được hỏi về chuyện này, ông Nguyễn Thái Học, từng ba lần ứng cử nghị viên Houston vào các năm 1999, 2001 và 2011, nói: “Chúng tôi biểu tình chống Nghị Viên Hoàng Duy Hùng có nhiều lý do. Nhưng lý do chính là ông đã lén lút đồng hương đi gặp Việt Cộng. Ðó là hành vi của Việt Gian. Sau khi bị đồng hương chất vấn và lên án, ông đã ngụy biện.”

Về cuộc biểu tình, ông Học giải thích: “Tôi không đồng ý với con số ông Hùng đưa ra. Chúng tôi có khoảng 40 người biểu tình. Chúng tôi có giấy phép biểu tình và cầm loa, mang biểu ngữ, cờ quạt, và hình ảnh, biểu tình trước nhà ông Hoàng Duy Hùng.”

Về chuyện cầm súng, ông Nguyễn Thái Học nói: “Không có ai cầm súng giơ lên cả. Cuộc biểu tình luôn có ba xe cảnh sát túc trực, có hàng xóm đi qua đi lại. Không ai dại gì mang súng ra chỗ biểu tình.”

Ông Học cũng cho biết, chuyện ông thua bầu cử không liên quan đến chuyện biểu tình.

“Tôi chống ông Hùng từ trước cuộc bầu cử, nhất là khi ông yểm trợ ông Danny Nguyễn Quốc Ðoàn, người đã mời Ðại Sứ Lê Công Phụng của Việt Nam đến Houston,” ông Học nói.

Ông Học kết luận: “Trong cộng đồng này, ai cũng chống Cộng, nhưng có người muốn xé rào để làm lãnh tụ đi đêm đi ngày với Việt Cộng. Ðó là điều không thể chấp nhận được.”

Nghị Viên Hoàng Duy Hùng là nghị viên gốc Việt đầu tiên và duy nhất tại Houston, đại diện Khu Vực F, bao gồm các vùng Alief, Eldridge/West Oaks, Midwest và Westchase, thuộc phía Tây và Tây Nam thành phố.

Ông đắc cử lần đầu năm 2009 và tái đắc cử năm 2011. Trước đó, ông là chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận.

Người Việt

––

Liên lạc tác giả: DoDzung@nguoi-viet.com

Nghị viên Hoàng Duy Hùng: “Đấu tranh mà bị dựng chuyện vu khống mới là khó”

Nghị viên thành phố Houston, Luật sư Hoàng Duy Hùng (Al Hoàng), đã có mặt tại tòa soạn báo Người Việt lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, 14 tháng 8, 2010 và chuyện trò với độc giả Người Việt Online về chuyến đi công vụ tại Việt Nam.

Xe cứu hỏa và cảnh sát tập trung trước nhà của Nghị Viên Hoàng Duy Hùng. (Hình: Al Hoàng cung cấp)

Xe cứu hỏa và cảnh sát tập trung trước nhà của Nghị Viên Hoàng Duy Hùng. (Hình: Al Hoàng cung cấp)

Hỏi: Tôi có hai câu hỏi:

1. Trước khi chưa đắc cử vào Nghị Viên Thành Phố, ông là một người chống CS triệt để. Tại sao chỉ mới đắc cử vào ghế Nghị Viên nhiệm kỳ đầu tiên ông đã thay đổi lập trường?

2. Trước kia ông chưa bao giờ làm việc với người Mỹ nên ông không biết được quyền lợi dành cho những người làm việc cho họ, nay ông biết rồi và vì quyền lợi của ông nên ông thay đổi lập trường và trước kia cũng vì quyền lợi nên ông chống Cộng phải không? (Henrry Nguyen)

Trả lời:

1. Lập trường đấu tranh cho một Việt Nam phú cường trong thể chế dân chủ tự do của tôi không thay đổi, chỉ thay đổi chiến thuật để thích hợp với vị trí dân cử, và đặc biệt, trong giai đoạn Hoa Kỳ đang cùng chung vai ngăn chận sự bành trướng của Trung Quốc trong vùng.

2. Tôi thường tâm sự với các anh em đấu tranh mà được người ta khen là yêu nước thì còn dễ. Đấu tranh mà bị người ta dựng chuyện vu khống, nhục mạ, sỉ nhục vì mình biết mình phải làm gì để cho đất nước được thăng tiến thì đó mới là khó. Vì sự hưng vong của dân tộc Việt, vì mục tiêu phú cường và dân chủ cho đất nước, tôi sẵn sàng hy sinh mạng sống của tôi. Mạng sống và danh dự của tôi không là gì cả trước sự tồn vong và hưng thịnh của đất nước. Tôi chưa bao giờ thay đổi lập trường của tôi. Tôi điều chỉnh chiến lược và chiến thuật sao cho hợp với khuynh hướng của thế giới là đối thoại và hợp với vai trò dân cử của tôi.

Hỏi: Xin hỏi ông Hùng, ông có tự tin trước 2 áp lực mà ông có thể phải chịu sau khi quyết định đi VN:

1. Áp lực từ tập đoàn bán ‘nón cối’. Ông sẽ bị chụp cho cái nón cối mà ông kinh sợ đến nỗi nể cộng bất lưỡng lập, trốn bỏ quê cha đất tổ, phiêu dạt xứ người. Cầu chúc ông chân cứng đá mềm, mã đáo thành công, oanh oanh liệt liệt, thần công đỉnh đỉnh.

2. Áp lực từ danh vọng tiền bạc gái đẹp mà tập đoàn Ba Đình có thể đem ra để nhấn chìm ông. Khí thế của tập đoàn này hiện nay Đào sơn đảo hại. Xin ông cho biết ông có kế hoạch đối phó 2 tập đoàn này chưa?. (Nguyễn Văn Bảy)

Trả lời: Tôi trang bị cho bản thân ý thức trách nhiệm hưng vong của đất nước và khát vọng dân chủ cho dân tộc Việt. Tôi không sợ sức mạnh của quỷ ma và loài người, tôi chỉ sợ mình làm sai lương tâm và tôi sợ Đấng có thể giết chết tôi cả phần hồn lẫn phần xác. Bùn rất hôi tanh nhưng Thượng Đế lại tạo nên hoa sen giữa bùn.

Hỏi: Theo tôi biết ông là một người chống cộng nổi tiếng trong cộng đồng VN hải ngoại. Nay hình như ông đã thay đổi 180 độ trong việc cổ động mở đường bay direct VN-Houston. Câu hỏi là lý do gì đã khiến ông thay đổi lập trường? Đối với CSVN, chỉ có thay thế chứ không thể thay đổi. Thank you. (Huân Nguyễn)

Trả lời: Thay thế chế độ Cộng Sản tại Liên Xô xuất phát từ 2 người Cộng Sản chóp bu là Gorbachev và Yeltsin. Tại Trung Quốc, Tổng Bí Thư Triệu Tử Dương đã là kích thích tố cho sinh viên tổ chức Biến Cố Thiên An Môn suýt đưa đến sự thay thế toàn diện ở Trung Quốc. Tháng 6/2010, Hoa Kỳ xử chung thân một người Campuchia tổ chức cuộc biểu tình khoảng 200 người vào năm 2000 ở Phnom Penh cho tôi thấy để bảo toàn chủ lực cho lực lượng dân chủ, cuộc đấu tranh cần phải thay đổi chiến lược chiến thuật, và tôi chấp nhận thay đổi chiến lược chiến thuật, chấp nhận sát cận và tranh đấu nghị trường.

Hỏi: Thưa Luật Sư. Ông nghĩ thế nào về 2 ông Nguyễn Cao Kỳ và Phạm Duy đã về Việt Nam sinh sống và còn đánh bóng chế độ CS nữa. (Tran Duy Thanh)

Trả lời: Ông Nguyễn Cao Kỳ và ông Phạm Duy đến với CSVN trong việc xin ân huệ. Tôi đi Việt Nam không phải để xin ân huệ mà là trên cương vị của một vị dân cử giải quyết vấn đề của Thành Phố.

Hỏi: Nước Mỹ duy trì quan hệ với bất cứ chế độ nào miễn là sự duy trì có lợi cho họ. Điều này rất bất lợi cho những người tha thiết với việc thay đổi chế độ ở Việt Nam. Ông Nghị có tán đồng ý kiến này không? (Hung Le)

Trả lời: Nước Mỹ làm việc gì cũng vì quyền lợi của họ nhưng cũng có những vị dân cử biết phối hợp làm sao để cho quyền lợi của Hoa Kỳ song hành với việc phát triển dân chủ và nhân quyền. Những người Việt yêu chuộng tự do dân chủ nên khéo léo để tạo sức mạnh của Hoa Kỳ thành sức mạnh của chính mình, không nên biến Hoa Kỳ thành kẻ thù của mình hoặc bỏ ngỏ sức mạnh này cho đối phương sử dụng.

Hỏi: Hiện nay CS cần đối tác thương mại tốt để củng cố sức mạnh độc đảng và đánh bóng thành tích. Ông Nghị nghĩ sao về vấn đề này? Chuyến đi của ông có nghịch với tinh thần chống cộng của ông không? (27608)

Trả lời: Không ai dễ dàng buông thỏng quyền lực nếu không có áp lực hoặc đối tác để chuyển biến. Chế độ Cộng Sản hay chế độ độc tài nào cũng muốn tìm bằng mọi cách để duy trì thế độc tôn của họ. Chúng ta không thể bỏ sân cho họ đá với Hoa Kỳ và họ muốn làm gì thì làm, chúng ta cần nhập cuộc để ít nhất cũng biết chuyện gì xảy ra và khi thời cơ đến thì trở thành chất xúc tác giúp cho hoa dân chủ và tự do được nở đầy đặn trên quê hương Việt Nam.

Hỏi: Đi là đúng, còn chống cộng là sai? (Viet Nam)

Trả lời: Đi cũng chưa hẳn là đúng nếu đi để cầu cạnh chế độ mong được chút quyền lợi. Chống cũng chưa hẳn là sai vì ai cũng chống những kẻ vì tư lợi quỵ lụy với nhà cầm quyền. Nếu tôi đi vì do tôi muốn đi và vì tôi muốn cầu cạnh cho quyền lợi cá nhân thì tôi cũng chống chính tôi luôn, lương tâm tôi cũng không tha thứ cho tôi. Chuyến đi không dễ dàng gì nhưng với lòng thành và tín thác vào Thượng Đế, tôi tin rằng chuyến đi của tôi sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho dân tộc Việt Nam.

Hỏi: I have no question but I think you are making a very good decision regarding your forthcoming trip to VN. You are an American Councilman serving your city, your country, not a small number of Vietnamese. Don’t be discouraged by their protest. Don’t be short-sighted. An air route between Houston and Vietnam is an excellent idea. So GO! (Bac Hoang)

Trả lời: Thank you for your input and support. I respect their patriotism but I have to carry out my responsibility, and I believe my new task will be a catalyst for changes in Vietnam , and from these changes, the flowers of Democracy and Freedom will truly blossom in our country.

Hỏi: Thưa Nghị viên, việc đường bay từ Houston về Long Thành là việc của hàng không hoặc cấp cao hơn…, tại sao lại là Nghị Viên Houston lại đi công tác về việc này… Cầu chúc nghị viên sức khỏe, an khang. (Cris Nguyen)

Trả lời: Thành Phố Houston là thành phố lớn thứ 4 của Hoa Kỳ nên đôi lúc có một vị trí quan trọng không thua kém gì Liên Bang. Houston Airport System (HAS) phối hợp với Liên Bang trong công việc này, đặc biệt, Houston Airport System có toàn quyền quyết định cho hãng máy bay nào đáp xuống phi trường của mình cũng như giá cả việc thuê mướn cổng đón hành khách.

Hỏi: Kính chào Luật sư/ Nghị viên được tin về chuyến đi công vụ tại Việt Nam sắp tới đây ông về đến VN sẽ gặp chính quyền CSVN, Ông dám đặt câu hỏi với chính quyền csvn Nguyện Vọng của Người Việt trong và Ngoài nước: 1) Nhân quyền tại VN; 2) Tự do Tôn giáo + Tài sản của Giáo Hội mà đảng csvn đã cướp. 3) Hiến dâng 2 đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 4) Hủy bỏ điều Hiến pháp + trưng cầu ý dân trong và ngoài nước. 5) buôn bán phụ nữ và trẻ em. (Jhonathan Nguyen)

Trả lời: Chuyến đi của tôi là chuyến đi công tác cho Thành Phố. Nhu cầu của đất nước là làm sao có dân chủ và đấu tranh khéo léo có hiệu quả. Đây là một phái đoàn nặng hình thức ngoại giao nên trong dịp thuận tiện, tôi sẽ nói lên ước nguyện của toàn dân, đặc biệt mong muốn Quốc Hội mở rộng ra cho mọi thành phần, nhất là các tiếng nói đối lập bất bạo động ở trong nước.

Hỏi: Tại sao luật sư Hùng phản bội cộng đồng Houston?… Hết (Nguoi dan Houston)

Trả lời: Phản bội hay không là do ý thức chủ quan chớ không phải do nhận định khách quan áp đặt. Tôi chưa bao giờ thay đổi lập trường đấu tranh cho nước Việt có dân chủ thì sao gọi là phản bội? Thật ra, trong chiến thuật đấu tranh nghị trường còn khó khăn gấp bội. Một thân thể có nhiều cơ phận, người thì làm tay, người làm chân, người làm mắt, người làm con tim, v.v. Tôi biết tôi làm gì và tôi tận dụng toàn khả năng tôi cho việc đó. Tôi tôn trọng những vị khác ở trong vai trò khác đấu tranh kiểu khác tôi.Quan trọng nhất là chúng ta đổ dồn sức lực chung mục tiêu đấu tranh dân chủ cho đất nước, không nên vì khác biệt chiếnlược đấu tranh mà chống đối những người cùng một mục tiêu với mình vì như vậy là phân tán nội lực của chính mình.

Hỏi: Tôi có hai câu hỏi:

1. Trước khi ông lấy ý kiến của đồng bào tị nạn CS tại thành phố Houston , ông đã có những cuộc tiếp xúc nào với Toà lảnh sự CS VN tại Houston về việc này hay chưa?

2. Trả lời phỏng vấn của báo Người Việt, ông nói rằng ông biết đây là vấn đề tế nhị trong cộng đồng chúng ta, một cộng đồng có nhiều khuynh hướng (nguyên văn trên Người Việt Online). Câu hỏi đặt ra là nếu khuynh hướng của cộng đồng không muốn ông về chiếm đa số thì ông có quyết định huỷ bỏ chuyến đi này hay không? Xin cám ơn ông. (Các Lê)

Trả lời:

1. Tôi đã từng nói trên các đài truyền hình và đài phát thanh tôi đã từng gặp Tổng Lãnh Sự CSVN Lê Dũng tại Thành Phố những buổi điều trần về chuyến bay. Đại Hội Khoáng Đại Đồng NVQG Houston & Phụ Cận ngày 23/5/2010 đã ra nghị quyết các vị dân cử gốc Việt trong lúc thi hành công vụ của họ có quyền bắt tay các viên chức CSVN. Tôi KHÔNG ĐẾN THAM DỰ buổi lễ ăn mừng 15 năm bang giao giữa CSVN và Hoa Kỳ.

2. Những người email hoặc gọi điện thoại cho tôi, và đặc biệt là khán thính giả Đài VAN TV 55.2 ở Houston gọi vào đài cho thấy 99% chống đối tôi đi Việt Nam nếu tôi tự ý muốn đi và nếu tôi đi vì cầu cạnh quyền lợi cá nhân. Khoảng 95% ủng hộ tôi đi nếu đó là công vụ của thành phố. Đối với tôi, chữ ‘Cộng Đồng’ nơi đây phải hiểu là những cử tri đã bầu cho tôi. Khoảng 1800 người Việt ở District F đã bầu cho tôi thì tiếng nói là tiếng nói có trọng lượng hơn chữ ‘cộng đồng’ có tính cách tổng quát. Tôi còn phải cân nhắc những ý kiến của các sắc dân khác trong khu vực của tôi vì có 3000 lá phiếu của họ. Là một vị dân cử của mọi sắc dân, tôi phải ứng xử không thể để cho các sắc dân khác cho rằng tôi chỉ phục vụ Cộng Đồng Việt Nam và chỉ lắng nghe ý kiến của Cộng Đồng Việt Nam.

Hỏi: Luật sư đi Việt nam với tinh cách đại diện như thế, thì có lợi gì cho cuộc tranh đấu cho dân chủ không? (Minh)

Trả lời: Khi chúng ta bỏ nước ra đi, CSVN nói rằng chúng ta là những người qua Mỹ để làm cu ly, làm nô lệ, làm đĩ điếm. Sự trở về của tôi trong cương vị của một vị dân cử cho thấy những cáo buộc đó là sai, và như thế, tôi lấy lại danh dự không những cho tôi mà còn cho tập thể những người tỵ nạn Cộng Sản. Không có mặt tôi trong phái đoàn, CSVN ký những khoản nào chúng ta không biết, có mặt tôi, chúng ta còn biết chuyện gì.

Hỏi: Tôi ủng hộ chuyến đi của anh, nhưng tuần báo tại Cali phản bác là chẳng qua họ không được mời đi như anh, xin lỗi nếu như họ được đi như anh, thì họ có còn chống anh hay không, hãy làm những việc anh thấy anh làm đúng, ở đời thường “trau cột ghét trâu ăn”- Thanh Nguyen

Trả lời: Mỗi người một vị trí. Đa số những người Việt tỵ nạn Cộng Sản khắp nơi trên thế giới rất yêu nước và trăn trở sao cho đất nước sớm có tự do dân chủ thật sự. Thiển ý của tôi, những người chống tôi chỉ vì xuất phát từ lòng yêu nước và chưa hiểu được sách lược đấu tranh của tôi trong bối cảnh hiện nay.

Hỏi: Tôi có hai câu hỏi:

Thứ nhất, ‘Nghị viên Hoàng có kế hoạch gặp ‘phe ta’ ở Việt nam không?’

Thứ hai, ‘Nghị viên Hoàng có ý định gặp Hiệu Trưởng Đại Học Phan Chu Trinh, Đà nẵng để bàn về hợp tác giáo dục đạo học không?’ (Phan Vũ)

Trả lời: Chuyến đi này tôi cần hoàn thành trách nhiệm của Thành Phố Houston trước. Ước muốn thì ai cũng ước muốn nhưng thời gian chỉ có vài ngày nên trong thời cơ thuận lợi nào đó tôi sẽ đạo đạt ước nguyện của dân tộc là Tự Do & Dân Chủ.

Hỏi: Tôi có vài câu hỏi cho l/s Al Hoàng:

Nếu ông đi về VN với mục đích nghỉ hè thì miễn bàn còn nếu ‘đi về công vụ’ thì tôi nghĩ ông không cần đi vì VN là xứ luật rừng và mọi vấn đề ‘làm ăn’ đều phải có phong bì… ông là luật sư thì điều này có hợp pháp tại Mỹ không?

Ông hãy lo làm việc giúp cộng đồng tại nơi ông sống hiện tại là tốt rồi. (Stephan Lê)

Trả lời: Tôi đi Việt Nam với công vụ củaThành Phố chớ đâu phải đi cầu cạnh tư lợi cá nhân. Tôi nghĩ rằng CSVN không dại gì mà áp dụng luật ‘phong bì’ trong các công vụ liên quan đến giữa một chính quyền với một chính quyền.

Hỏi: Tôi thắc mắc một điều, tại sao Ông phải thăm dò dư luận về chuyến về VN ‘công tác’ của Ông. Chắc thâm tâm Ông vẫn thấy có gì không ổn trong động thái này. Nếu ông nghĩ là việc mình làm không đi ngược lại lập trường chống Cộng mà Ông đã ồn nào lên tiếng thì việc gì phải đăng đàn để giải thích. Xin Ông làm rõ vấn đề này. Kính. (Long Nguyễn)

Trả lời: Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CSVN là một cộng đồng rất tế nhị và phức tạp. Không thỉnh ý thì họ nói rằng khinh thường họ hoặc chắc có cái gì không ổn nên mới lén lút. Thỉnh ý để thấy rõ hơn mọi góc cạnh thì cũng có những suy nghĩ như suy nghĩ của ông. Cách nào họ nói cũng được. Phần tôi, sau khi thỉnh ý, có nhiều vị đã góp ý cho tôi cần chuẩn bị những gì và cần phải làm gì để thúc đẩy bánh xe Tự Do & Dân Chủ lăn bánh nhanh hơn tại Việt Nam .

Hỏi: Xin ông cho biết ông đi công vụ với phái đoàn Mỹ hay chỉ một mình? Công tác này được lệnh cấp trên hay do chính ông hoặc định? Xin góp ý kiến: nếu đi công vụ (công tác) với phái đoàn Mỹ do chính quyền quyết định thì việc thăm dò ý kiến của cộng đồng xem như không cần thiết, khỏi phải thắc mắc. (Ngân Hà Ohio)

Trả lời: Tôi được ông Giám Đốc Sở Phi Trường Thành Phố Houston,(Houston Airport System, gọi tắt là HAS) là ông Mario Dias mời tôi vào phái đoàn đi công tác. Đây là công vụ. Thỉnh ý của quý đồng hương trong việc đi này để làm sáng tỏ mọi góc cạnh là điều tốt để tôi khỏi vấp phải những cạm bẫy khi thi hành công vụ.

Hỏi: Trong ngày khánh thành toà Lãnh sự Việt Cộng tại Houston là lúc ông cũng vừa mới đắc cử Nghị Viên thành phố, ông có tham gia biểu tình để phản đối tòa lãnh sự CS Houston và ông phát biểu rằng ông sẽ tiếp tục biểu tình dài dài để phản đối sự hiện diện của CSVN tại Houston. Vậy nếu CĐVN tại Houston tổ chức biểu tình ông có tham gia hay không? Và ông có còn tiếp tục vận động bà con tại Houston đi biểu tình chống tòa lãnh sự VC nữa không? (Don Nguyen)

Trả lời: Tôi đã liên tục đi biểu tình. Sau này, biểu tình chỉ vào 11 giờ trưa ngày Thứ Năm, giờ đó là giờ làm việc của Thành Phố, tôi không thể lấy giờ của Thành Phố đi biểu tình. Cuộc biểu tình càng đông càng nhiều thì càng tốt vì như thế chúng ta bày tỏ ý nguyện muốn có dân chủ cho đất nước. Khi đi biểu tình, tôi làm với tư cách của một cá nhân người Việt tỵ nạn Cộng Sản, không phải với tư cách của vị dân cử.

Hỏi: kính chào ông ‘cách mạng trắng’ như ông đã trình bày có phải là một hình thức khác cuả ‘đối thoại và hợp tác’ không? và như thế mặt nào đó đã hỗ trợ cho chính sách ‘hoà hợp, hoà giải dân tộc’ cuả csVN đề ra đã lâu đúng không ? có phải ông đã thay đổi quan điểm chống cộng, thay vào là ‘đối thoại và hợp tác’ không ? xin cảm ơn. (Phan Nhân Quyền)

Trả lời: Những người đấu tranh cho dân chủ với chủ trương không đối thoại nhưng lại muốn nhờ chính phủ Hoa Kỳ nói chuyện và làm áp lực với CSVN. Đối thoại có 2 cách, trực tiếp và gián tiếp. Nhờ chính quyền Hoa Kỳ nói chuyện và làm áp lực là đối thoại gián tiếp. Tôi là một người Việt nhưng trong vai trò chính phủ Hoa Kỳ, tôi là một người Mỹ gốc Việt. Như vậy, những ai chủ trương nhờ chính phủ Hoa Kỳ nói chuyện và làm áp lực với CSVN thì vai trò “người Mỹ” của tôi đâu có gì là sự trở ngại? Tại sao lại tự ty mặc cảm người Việt không thể nào bằng những sắc dân khác trong chính quyền của Hoa Kỳ? Tôi cùng với các vị dân cử khác đang thi hành sách lược của Hoa Kỳ là từng bước một lấn sân tại Việt Nam để tạo dân chủ cho đất nước. Mà lấn sân thì đối thoại. Giai đoạn này, tôi chủ trương công khai đối thoại và lấn sân. Mỗi người một vai trò và quan điểm, tôi tôn trọng lòng yêu nước và quan điểm đấu tranh của những ai khác với tôi, nhưng tôi không chùn bước trước những ai chống đối chụp mũ tôi vì tôi biết tôi làm gì: Dân Chủ Hóa Việt Nam trong một tình huống khả thi nhất.

Hỏi: Ông đã nói: ‘Tôi đi chuyến này vì muốn tạo một bộ mặt thành phố cởi mở. Ðó là trách nhiệm của tôi, một dân cử Mỹ gốc Việt.” Vậy thì ong cứ di. Cau hoi: Ong co thay quyen loi cua thanh phô Houston va quyen loi cua cu tri cua Ong có gì mau thuẩn không. Không thì ong cứ làm. Co thi Ong dung di, khong ai bo tu ong dau! (Duy Khải)

Trả lời: Tôi không thấy chuyến đi của tôi có mâu thuẫn quyền lợi với Cộng Đồng Người Việt tại Houston. Ngược lại, những tin tức và những dữ kiện tôi có, tôi cho rằng chuyến đi của tôi sẽ hỗ trợ lại rất nhiều cho Cộng Đồng Người Việt: Dân Chủ Hóa Việt Nam trong hoàn cảnh khả thi nhất.

Hỏi: Hình như ông làm phiền cộng đồng Việt ở đây hơi nhiều rồi đó ông Hùng ạ! Stop right here! (Davis Tran)

Trả lời: Tôi đang cố gắng làm tròn nhiệm vụ của một vị dân cử và bị những người khác quan điểm hoặc chưa hiểu hết công việc của tôi tấn công tôi mọi mặt, từ việc dựng chuyện vu khống đến cả việc đấu tố tôi. Nếu những việc như trên mà gọi là tôi làm phiền cộng đồng thì hình như Nữ Thần Công Lý đã bị bịt mắt rồi!!

Hỏi: Go for it. (Le)

Trả lời: Thank you for your understanding and support.

Hỏi: Cách đây hơn một năm ông vẫn hô hào chống cộng và đi biểu tình chống cộng. Ý tưởng hợp tác với cộng sản để thay đổi họ đến với ông từ bao giờ? Tại sao bây giờ ông mới nói ra? Ông đã đón Lý Tống về Houston, vinh danh Lý Tống là người Hùng, trong trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Tống có là người hùng hay không? (Trương Linda)

Trả lời: Trong cơ thể có nhiều bộ phận. Trong cuộc đấu tranh mỗi người một trách nhiệm tùy theo hoàn cảnh của mình. Anh Lý Tống có vai trò của anh Lý Tống đó là ngăn chận làn sóng xâm nhập của văn công Cộng Sản Việt Nam. Tôi có vai trò của tôi trong nhiệm vụ dân cử thì tôi đấu tranh trong tư cách nghị trường và ngoại giao.

Hỏi: Ông có biết là những người làm trong phi hành đoàn VN airline và tại phi trường VN thì toàn là con cha cháu ông của cộng sản? Ông thử xuống phi trường Tân sơn Nhất sẽ nghe toàn giọng nói bắc kỳ Hà Nội. Vậy làm sao mà có lợi cho dân VN nếu mở đường bay thẳng Houston-VN ? (Tin)

Trả lời: Chuyến bay trực tiếp giải quyết cho vài chục ngàn hành khách Việt ở Houston về Việt Nam tránh khỏi nạn chuyển máy bay, đợi, giá cả mắc v.v. Hàng hóa đưa nhanh chóng sang Hoa Kỳ giúp cho nông dân Việt Nam không bị đọng hàng, v.v.

Hỏi: Qua các cuộc biểu tình và sinh hoạt cộng đồng tại Houston, tôi thấy tuổi trẻ người Việt rất là thờ ơ, lạnh nhạt, không hăng say tham gia đông như những người trung niên và lớn tuổi như các chú, bác HO. Tội nghiệp các chú bác HO đã dìu dắt nhau đi bầu cho Ông đắc cử. Bây giờ ông phản lại ý nguyện của họ. Ông có thấy hổ thẹn với lương tâm không? (Cư dân Houston)

Trả lời: Theo sự thăm dò của tôi, 95% ủng hộ cho tôi làm công việc của một nghị viên về Việt Nam giải quyết tuyến bay trực tiếp Houston – Việt Nam. Khoảng 5% không đồng ý. Nhưng quan trọng nhất chính là lương tâm tôi. Tôi cho rằng việc làm của tôi không phản bội lý tưởng dân chủ hóa đất nước mà còn thúc đẩy cho tiến trình này nhanh chóng hơn. Trong cương vị của tôi ngày hôm nay tôi đã có đầy đủ, tôi sẵn sàng chấp nhận những thiệt thòi cho bản thân để tiên phuông thi hành một sách lược mới mà tôi cho rằng là khả thi.

Hỏi: Ông đã từng xé cờ việt cộng vào lúc biểu tình tại chợ HK4 và Gallery mall. Vậy Ông có sợ việt cộng trả thù ông và VC sẽ không còn tin tưởng ông nửa không? (Tin)

Trả lời: Ông có nghĩ rằng CSVN tin tưởng những người có quá trình chống họ như tôi? Nhưng thời điểm đến để giải quyết những vấn đề, nhất là áp lực nặng nề của Trung Cộng, CSVN cần đến Hoa Kỳ và tôi ở trong chính quyền Hoa Kỳ nên muốn hay không CSVN cũng phải tiến tới. Tôi làm việc vì lương tâm và tôi sẵn sàng chấp nhận cái chết cũng như những đòn thù của bất kỳ một ai, từ phía Cộng Sản cũng như từ phía những người Quốc Gia khác quan điểm với tôi hoặc chưa hiểu sách lược của tôi.

Hỏi: Concil of Europe resolution 1481/2006 has stated that totalitarian communist is crime to humanity.’ How do you revaluate communist of Vietnam? (Trang)

Trả lời: Communism as a whole is evil and communist regimes all over the world have committed crimes against humanity, including Vietnamese Communist. However, at this point we are trying to resolve the issue, not blaming the issue.

Hỏi: Ký giả Lisa Falkenberg của báo Chronicle, một tờ báo lớn nhất tại Houston, đã có 3 bài phê bình về Ông, Bà tố cáo Ông là người không có tư cách, Ông lợi dụng tên Bà Thị Trưởng để được lên sân khấu, Ông đã kiện những người cao niên, Ông là nguyên nhân gây tranh cãi trong cộng đồng người Việt. Tại sao Ông im lặng trước những lời phê bình của ký giả Falkenberg? (Nguyễn Thuận)

Trả lời: Tư cách của tôi tự tôi biết không phải do người khác ban cho. Vài ba bài hay trăm bài của Houston Chronicle viết sai trái và đầy ác ý không đáng để tôi lưu tâm. Tôi chẳng bao giờ lợi dụng tên tuổi của bà Thị Trưởng hay bất kỳ một ai. Bà Thị Trưởng đã gởi văn thư nhờ tôi đại diện bà ấy, văn bản còn. Nếu đã đại diện cho Thành Phố thì theo thủ tục tôi phát biểu cho thành phố. Chỉ có những người không biết thủ tục và ngoại giao nên đòi dậy dỗ kẻ khác chỉ lòi ra sự ấu trĩ của mình. Tôi cũng chưa bao giờ kiện người già. Tôi là luật sư cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận nộp hồ sơ yêu cầu cái gọi là Vietnamese Community Services Inc không được treo đầu dê bán thịt chó xin vào Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng với danh nghĩa là Hội Cao Niên mà tự dưng lại treo bảng Vietnamese Community Services. Kỳ tới, khi gây quỹ, xin hãy nêu rõ là gây quỹ cho Vietnamese Community Services xem thử có ai đóng góp hay không thì biết. Vietnamese Community Services đã mượn danh người già để đánh bóng cho cái Cộng Đồng không ai bầu bán cho cả. Cổ nhân ta dạy vừa ăn cướp vừa la làng sao mà thấm thía trong trường hợp này quá đi thôi. Tôi chỉ tiếc có những người trong cộng đồng Việt còn mang nhiều tư tưởng vong bản và tự ty, cái gì cũng đâm thọt và “mét bu” không còn biết hổ thẹn cho sĩ diện của Cộng Đồng mình.

Hỏi: Do you believe that in dealing with rivals , Communist Hanoi always has two standards: one for foreign contries and one for their people even the latters are living outsite Vietnam?

Trả lời: Not only Vietnamese Communist, many regimes in the world, even in the United States , apply double standard. In dealing with the issue, a person has to be very careful and witty to make the best of the situation.

Hỏi: Ông Hùng lại gây rắc rối cho người dân Quảng Trị chúng tôi rồi! Ông hãy ở luôn bên ấy và làm những gì mà ông cho là đúng với lập trường cố hữu của ông là chống Cộng đến cùng đi! (Gái Quảng Trị)

Trả lời: Xin cán ơn sự góp ý của cô nhưng tôi có những thông tin tôi cho rằng giai đoạn này cần áp dụng chiến lược mới thì mới đốt ngắn giai đoạn dân chủ hóa cho Việt Nam .

Hỏi: Tôi là một cử tri thầm lặng tại Houston. Giả sử ông HDH quyết định về VN, kỳ bầu cử nghị viên tới nếu ông có ra ứng cử tôi sẽ không bỏ phiếu cho ông nửa. Đến lúc này không cần thiết phải trưng cầu ý kiến nên đi hay không đi về VN. Đã quá đủ! (Nguyễn Anh Thăng)

Trả lời: Như tôi đã viết, nếu tôi thấy tôi làm đúng lương tâm, hy sinh mạng sống của tôi thì tôi cũng còn chấp nhận huống hồ những hệ quả khác. Thì hãy đợi xem tương lai trả lời.

Hỏi: Chào Luật-Sư, Xin Luật-Sư vui lòng cho biết, Ông có liên hệ máu mủ gì với Cô Madison Nguyễn hiện là Nghị viên ở San Jose/CA ? Nếu có, thì ‘vai vế’ hai bên thế nào? Xin cám ơn. Từ-Sơn

Trả lời: Ông Nguyễn Chính Kết nói với tôi những người nhìn thấy trước được gọi là tiên tri và những ai có viễn kiến trước thường bị ném đá. Tôi không ngại những đòn thù hay sự đánh phá của bất kỳ một ai khi tôi tin rằng con đường tôi đi sẽ mang lại nhiều phúc lợi cho dân tộc Việt Nam .

Hỏi: Ông Đại Diện Người Việt Tỵ Nạn ở Houston hay đại diện thành phố Houston, ai bầu ông? có phải Người Việt tỵ Nạn không? người Việt tỵ nạn đã trả lơì trong cuộc biểu tình chống mở toà lãnh sự VNCS tại Houston rồi đó, ông có nghe không? (Thach Le)

Trả lời: Tôi trân trọng những lá phiếu của quý đồng hương Mỹ gốc Việt nhưng tôi cũng còn 2/3 lá phiếu của các sắc dân khác. Xin hãy nhớ tôi làm việc cho mọi sắc dân, không phải chỉ riêng cho sắc dân Việt. Nhưng tôi biết trong người Việt, còn vô vàn những người ủng hộ cho quan điểm của tôi.

Hỏi: Xin Chào Al. Xin anh Al cho mình biết là you được nhận được Visa lúc nào? You muốn gặp ai của Vietnamese government and what do you want to request from them? (Trang)

Trả lời: Cho tới giờ phút này chúng tôi chưa có một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi và chưa có nộp xin Visa. Nếu có nộp xin Visa, chúng tôi cũng chưa biết chắc Hà Nội có chấp nhận cho tôi ở trong chuyến đi hay không.

Vì thời gian có hạn nên Nghị viên Hoàng Duy Hùng không thể trả lời hết các câu hỏi của độc giả gởi về, xin cáo lỗi cùng các độc giả chưa được trả lời.

Người Việt Online xin chân thành cám ơn Nghị viên Hoàng Duy Hùng và quý độc giả đã tham gia buổi chuyện trò này!

Bài liên quan

Người Việt

Hoà hợp hoà giải với cộng sản là phản bội và tội ác

Nhân vụ Nghị viên TP Houston Hòang Duy Hùng tổ chức đón tiếp vc Nguyễn Thanh Sơn “hội thảo” với vài tham dự viên “chọn lọc” ( theo lời Nghị Hùng).Sự kiện nầy gây náo động trong cộng đồng người Việt TNCS Texas về vấn đề: chống cộng hay đối thoại, thỏa hiệp với cộng sản.

– Hoàng Duy Hùng (số 1 bên trái) Thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng kiêm Chủ tịch Ủy Ban Nhà Nước
Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài Nguyễn Thanh Sơn (thứ 2 bên phải) tại văn phòng Hoàng Duy Hùng. Hình do nhà báo Ngô Kỷ phổ biến ngày 15.11.2012
– Phía trái : Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang, và Phạm Ngọc Trung

Xưa nay hễ trong nhà có việc anh em bất hòa thì các bậc trưởng thượng thường khuyên ngăn :Anh em trong nhà đừng chống nhau,hãy lo chống kẻ thù trước mặt.Lần này xin thưa không phải như vậy,mà đây là một ý đồ khác biệt của một nhóm người có thể gây nguy hại cho đại cuộc chống Cộng trong ngoài nước cần phải được làm sáng tỏ.Riêng những ai có ý đồ kia khác,chớ có lu loa cái câu cũ rich :”Phe ta chống phe mình”,Vì đây không phải là sự khác biệt về “thế cách” chống Cộng giữa những người anh em cùng chí hướng mà là sự khác biệt về “thái độ chính trị” cần phải được minh định rạch ròi trước công luận đồng bào tỵ nạn Cộng sản,

Ngày xưa,mỗi khi thấy đệ tử toan tính chuyện “làm Phật,giải Phật”,tức là phân tích,chia chẻ về yếu quyết của đạo Thiền,thì các vị Tổ sư lập tức đe dọa.”Chớ,chớ có động đến.Động đến ăn 30 gậy”.Lần này nhỏ tôi đánh liều ăn 30 gậy,cả gan động đến vấn đề sinh tử hiện nay : Hòa Hợp,Hòa Giải với Việt Cộng.Gã cựu tù tôi vốn là dân nhà quê,ruột để ngoài da,nghĩ gì thì nói phăng ra,không biết rào đón quanh co.Cho nên cái ngày 24-9 vừa qua,đứng tại phòng hội của Ban Đại Diện Cộng Đồng,bèn huỵch toẹt rằng :”vấn đề không phải ở chỗ ngồi trên hay đứng dưới,cũng không phải cái chuyện nói lâu được 10 phút hay 3 phút tại diễn đàn,bên cạnh kẻ tay sai Việt Cộng Vũ Đức Vượng.Vấn đề ở đây là “thái độ chính trị” phân biệt minh bạch giữa lập trường chống Cộng và lập trường Hòa Hợp ,Hòa Giải với Việt Cộng.Những người chống Cộng chân chính chỉ có thể đứng đối diện với VC hoặc tay sai,phía sau có đông đảo đồng bào hỗ trợ,cổ võ để chất vấn,lên án,thậm chí phã vỡ diễn đàn chớ không phải như những người Hòa Hợp,Hòa Giải sẵn sàng hợp tác,tranh luận,tức là cung cấp đối tượng để cho những người thân Cộng thành hình diễn đàn.Có lẽ câu nói trên phạm phải điều húy kỵ cho nên lập tức có tiếng xì xồ phá bĩnh,kể cả cái vụ nắm tay,níu áo không cho nói tiếp.Gã nhà quê tôi thật sự ngỡ ngàng.Ngỡ ngàng vì chọc quê thì ít,mà vì cái thái độ của những người trước nay vẫn tự xưng chống Cộng mà chỉ một sớm,một chiều rẽ bước sang hướng trái ngược một cách thản nhiên thì nhiều.

Họ dở trò mị dân bằng chiêu bài “chống Cộng kiểu mới” để ru ngủ đồng bào chống Cộng như vầy : Biểu tình là biện pháp cực đoan,quá khích.Xua đồng bào đi biểu tình mãi vừa làm đồng bào mệt mỏi,vừa làm mất cảm tình người Mỹ chớ không lợi ích gì.Chi bằng cứ để năm ba người “đại diện”lên diễn đàn “Quốc tế”,kẻ ngồi trên làm diễn giả,người đứng dưới nhắc tuồng là đủ,khỏi nhọc lòng đồng bào làm chi.Lại nữa, cái lối chống Cộng kiểu mới này có lợi nhiều lắm.Một là đại diện của ta được ngồi ngang hàng với bọn thân Cộng hoặc tay sai,hoặc VC đi nữa thì vẫn hách,miễn là được..”nói” bằng thời lượng của họ là được rồi.Cái lợi thứ hai là có La dô truyền thanh cho người Mỹ nghe,còn họ có chịu nghe không là chuyện khác.Cái lợi lớn lao thứ ba trên mặt trận chống Cộng bằng “Văn hóa” là lời nói của đại diện ta được thu băng “tàng trữ” vào thư viện để làm tài liệu nghiên cứu lịch sử(!).

Cái lối nói biểu tình là cực đoan,quá khích chỉ có thể nói cho những người chưa từng biết sự ác độc và dã man của VC đối với dân chúng,khả dĩ họ còn nghe được.Chớ còn đối với những người đã từng sống và đau khổ vì VC thì việc biểu tình chỉ là biện pháp tối thiểu phải làm thôi,chỉ vì trong hoàn cảnh không thể làm quyết liệt hơn.Còn cái vụ sợ mệt nhọc thì cũng vậy.Những ai chưa từng biết cảnh cày cuốc nhọc nhằn quanh năm suốt tháng mà vẫn đói.Những ai chưa từng bị bới rác để sống từng ngày thì mới ngại mệt nhọc đi biểu tình,chớ còn đồng bào tỵ nạn chúng tôi thì mệt nhọc như vậy thì thấm thía gì,nếu như phải cực nhọc hơn nữa mà đuổi cổ được bọn VC ra khỏi xứ này thì đồng bào tỵ nạn vẫn sẵn sàng làm.Cho nên cái giọng giả nhân,giả nghĩa đó chẳng lừa bịp được ai.

Tôi sẽ không viết bài này vì hành động tích cực của đồng bào tỵ nạn cộng sản trong các cuộc biểu tình rầm rộ trong mấy ngày vừa qua đã “phủ định” mạnh mẽ và minh bạch cái lập trường ngụy hòa kể trên đầy đủ rồi.Không phải vậy sao?.Cuộc hội thảo “Bể dâu” tại Đại học San Francisco đã bị đồng bào biểu tình biến thành cuộc ca hát “Lẫu dê” trơ trẽn và thảm hại.Một cuộc hội thảo lớn được quảng cáo rầm rộ,rốt cuộc chỉ có diễn giả mà không có người nghe.Chỉ có hai ông chống Cộng trả cho mười đồng,vào xem chơi một lúc,rồi chê dở ẹt đòi tiền lại,rồi phủi đít đi dìa.Chỉ tiếc rằng Truyền hình địa phương vì bị “xộ” ngày hôm trước bởi cuộc nghi binh chơi trò cân não của những đấng chống Cộng lả lướt,khiến toán thu hình chạy đến chỗ hội “Múa rối” mà không thấy biểu tình gì cả,nên lần này không tới thu hình chiếu cho đồng bào xem chơi.Nhưng mà cuộc biểu tình chống “Rối rít” tại Santa Cruz mới thật là ngoạn mục.Lần đầu tiên người dân Mỹ ở đây chứng kiến và ngạc nhiên khi thấy hàng trăm người Việt tỵ nạn,cờ xí ngợp trời,rầm rộ reo hò chống Cộng.Các đấng ham nghe tiếng nói của mình truyền đi trên La dô Mỹ chắc thấy tiếc rẻ khi thấy đài Truyền hình 11 truyền đi hình ảnh của em sinh viên mặc T-shirt mang bản đồ Việt Nam và Quốc kỳ ngang nhiên vào hội trường chất vấn Vũ Đức Vượng,trong lúc đồng bào ở ngoài hô khẩu hiệu rầm trời.

Sở dĩ viết bài này vì vấn đề lớn lao,nhiêm trọng hơn : Đó là chiến dịch vừa đẩy lùi sức mạnh của lực lượng chống Cộng Hải ngoại,vừa làm sống dậy phong trào Hoà giải,Hòa hợp.

Như trên đã nói,vì ngỡ ngàng trước thái độ quay quắt của một số người nên tôi để tâm tìm hiểu.Có anh em bảo cho tôi hay,trong phiên họp bữa đó,có sự hiện diện của các nhân vật thuộc nhóm LMDC có thể thuộc khuynh hướng “thỏa hiệp”.Cái vụ phân liệt trong Liên Minh thì tôi có biết bởi vì tôi có một số đồng môn ở cả hai phía Thỏa Hiệp-Kiên Định.Điều tôi nghĩ mãi mà không hiểu là vấn nạn này : Vì sao mà cái gương nhục bại của phong trào Nguyễn Đình Huy còn sờ sờ,nóng hổi đến nỗi những người “vận động chánh trị” có cỡ như học giả Douglas Pike mà còn phải than dài : “Việt Nam là cơn ác mộng cho những người vận động chánh trị”,thì ở đây lại đi tái diễn cái cái trò đó vào lúc này? Trong khi nhóm ĐạiViệt.thỏa hiệp trong nước mới chỉ toan tính tổ chức “Diễn Đàn Dân Chủ” có xin phép VC đàng hoàng,lại được ông Mỹ lớn thỏa thuận trước với Bộ Chính Trị VC rồi,mà vẫn còn bị bắt bỏ tù,rồi kêu án lãnh tụ Nguyễn Đình Huy tới 17 năm,thì ở đây tại sao đồng chí của ông lại vẫn tiếp tục toan tính mở “Diễn Đàn Quốc Tế” tranh luận Quốc-Công là sự vụ gì?.

Nghĩ mãi chưa ra,thì may quá,có người Đại ký giả Yên Mô cho trích đăng nguyên văn bài phỏng vấn đại lãnh tụ trên thực tế của nhóm thỏa hiệp là Ngài Steven Young.Đọc xong thì tôi hiểu vì sao mà mấy ngày nay xù xì ở chỗ này,xục xịt ở chỗ kia cái câu mà nếu cách đây một năm,bất cứ ai nói ra đều bị đồng bào chửi :”Đàng nào thì cũng phải nói chuyện với VC thì chi bằng cướp thời cơ nói sớm cho rồi.Uống rượu mời hay hơn uống rượu phạt”.Đó là câu mà các đệ tử dùng để quảng diễn một cách bình dân cái “Ý chỉ” của Đại Sư phụ người Mỹ có tên là người “Trẻ” mặc dầu người không còn trẻ nữa :”Chúng tôi(?) chấp nhận lập trường Hòa Hợp,Hòa Giải theo hướng từ Độc Đảng đến Dân Chủ”.Rằng :”Khi nào cần đấu võ phái…Tướng Nhật tới (dường như là ông Tướng chạy làng hồi 75 thì phải).Khi nào cần đấu văn thì phái …một ông văn tới (chỗ này chắc Sư phụ moi óc tìm mãi chưa thấy một “nhân vật” sáng giá nào nên không thấy nêu tên).Nghe cái giọng này của Sư phụ làm tôi nhớ lại giọng trịch thượng của một vài Cố vấn Mỹ có đầu óc thực dân hồi trước 75 quá đi.Đối với mấy đấng thực dân này thì bề trên của tôi đối đãi ra chúng tôi không biết,chớ còn đám nhỏ chúng tôi ăn miếng, trả miếng ra trò,đôi khi còn vung tay múa chân dọa…thọi nữa.Để hù dọa VC,Sư phụ bảo rằng : “Nếu người Cộng sản không biết nắm lấy thời cơ nói chuyện với chúng tôi (?) thì chúng tôi sẽ…tiếp tục tranh đấu”.Chỗ này kẹt lắm Sư phụ ơi!.Xin mách cho Sư phụ rõ : Khi đệ tử của người lý luận tới chỗ này thì đâm ra ngắc ngứ,khi được hỏi bằng sức mạnh nào để “tiếp tục đấu tranh”.Ngắc ngứ vì nửa muốn trả lời là bằng sức mạnh quần chúng,nhân dân,nhưng ngặt nỗi vừa mới đây đã phủi ra là tập hợp biểu tình lúc này là lỗi thời,là cực đoan quá khích,bây giờ làm sao nói lại được.Nửa muốn nói phăng ra là dựa vào sức mạnh Mỹ,nhưng mà cũng không ổn,vì như vậy vừa yếu về chính nghĩa vừa gây ngờ vực,vì ai cũng biết rằng cái chỗ dựa Mỹ đó là phù trầm,bất trắc khôn lường như vụ bán đứng 75 là một.Vụ bán đứng phong trào Nguyễn Đình Huy mới đây là hai.

Kẹt quá mấy ông nhỏ bèn giở sách ra đọc : “Thời đại ngày nay là thời đại đối thoại hòa bình,hợp tác phát triển Quốc tế và.. vân vân”.Và theo thói quen trong trường học,phải lấy thí dụ để dẫn chứng quan điểm của mình,bèn nói rằng : Đến như những kẻ thù truyền kiếp như Do Thái-Palestine mà ngày nay còn nói chuyện Hòa Bình với nhau được huống chi giữa người Việt với nhau.Đến đây thì hết thuốc chữa,bởi vì ai nấy đều biết rằng : Sỡ dĩ Palestine mà nói chuyện được với Do Thái là nhờ ở sức mạnh quân sự manh mẽ của họ,đặc biệt là tổ chức Biệt Động Quyết Tử Hamas lừng danh thế giới.Còn phía chống Cộng chúng ta ngày nay có gì?

Gã nhà quê xin thưa thật như vầy : Ngày nay chúng ta chỉ biết dựa vào sức mạnh của Dân Tộc thôi.Đó là chỗ dựa vững chắc,chân thật và lâu bền muôn thủa.Trong nước,VC có công an,binh lực vũ khí trấn áp thì những người chống Cộng đủ mọi khuynh hướng dựa vào sức mạnh dân chúng mà đương đầu với bạo lực.Ngoài nước,VC đuợc luật pháp và công lực Mỹ bảo vệ,thì người Việt chống Cộng huy động đồng bào tỵ nạn Cộng sản đứng lên ngăn đánh,uy hiếp không cho VC yên ổn “làm ăn” trên xứ này.

Trong khi VC ở trong nước bị phủ vây bốn phương tám hướng,bị chống đối từ trong nội bộ ra đến ngoài dân, đang đến hồi nguy kịch thì không có lý do gì một số người Việt Hải ngoại lại đi nghe lời người ngoài lăm le nói chuyện với VC.Làm như vậy là phản bội những người chống Cộng trong nước.

Trong khi VC đang bị áp lực tranh đấu của đồng bào Hải ngoại mà chùn tay trong việc bắt bớ,giam cầm những người chống đối trong nước,thì việc một số người Việt vì mưu đồ phe nhóm toan làm nhẹ sức mạnh tranh đấu của đồng bào Hải ngoại là Tội Ác.Vì làm như vậy là bỏ rơi những anh em Quốc Gia chống Cộng chết rục trong tù.

Chừng nào VC chưa thả hết tù nhân chánh trị trong nước ra và để cho họ tự do nói lên tiếng nói của họ thì người Việt Hải Ngoại vẫn tiếp tục chống Cộng.

Chỉ khi nào VC chịu ngồi lại nói với những nhóm chống đối trong nước,thảo luận về một “Tiến trình Dân Chủ hóa” đất nước thì khi đó người Việt Hải ngoại sẽ góp ý kiến về phần mình đối với tiến trình Dân Chủ hóa đó,chớ không có vụ tranh luận phải quấy gì trước cái gọi là “Diễn Đàn Quốc Tế”không có người nghe và không ai có thẩm quyền giải quyết,chỉ là “gởi gió cho mây ngàn bay”.

Nhỏ tôi vừa mới mướt mồ hôi làm cái việc luận giải lòng vòng về cái thực tại “Hòa Hợp,Hòa Giải”đáng phải ăn 30 gậy.Để tránh ăn gậy,giờ đây nhỏ tôi bèn bắt chước các vị Tổ sư,khi được hỏi “Thiền là gì?”,bèn chỉ cây bách mọc ngoài sân.Nay hỏi “Hòa Hợp,Hòa Giải ở đâu ra?”,bèn chỉ vào ông Mỹ “trẻ” ở Minnesota.Xét vì hậu sinh trí óc cùn nhụt,lại thêm 15 năm tù trong lẫn tù ngoài,thân xác tả tơi,thần trí hồ đồ,khạc ra được một câu gọn ghẽ như trên nghĩ cũng đáng được tha cho 30 gậy.Hoặc giả quý vị vẫn cứ muốn khện 30 gậy thì nhỏ tôi cũng vui lòng nhận lãnh,chỉ xin quý vị gia hộ,độ trì cho mấy ông “làm chánh trị” xứ tôi sớm hồi tâm phản tỉnh,nhận thức đúng thực tại chớ đừng chạy theo tham vọng cá nhân,phe nhóm để một lần nữa du dân tộc vào chỗ khốn cùng.

Và để kết thúc,xin lẩy Kiều mấy câu để cho những ai cậy tuổi trẻ,tài cao suy gẫm :
Đã mang lấy nghiệp vào thân
Thì đừng trách lẫn trời gần,trời xa
Thiện căn bởi tại lòng ta
Chữ Tâm ấy mới bằng ba chữ Tài
Có tài mà cậy chi tài
Chữ Tài liền với chữ Tai một vần.

Nguyễn Nhơn

Vịt Cừu Yêu Đảng đi đêm với cộng sản

Qua ba buổi phỏng vấn của ông Quốc Bình , đài Truyền hình BYN với quí ông Võ Đức Quang, Hoàng Duy Hùng và Đức Đầu Bạc :

* http://www.youtube.com/watch_popup?v=aH7wSvxrDI4 (HDH meet VC NTS)

* http://www.youtube.com/watch_popup?v=MXgM6NDxFn8 (VDQ meet VC NTS)

* http://www.youtube.com/watch_popup?v=ZSB4kj0Mb0o (David Nguyen meet VCNTS)

Quý vị khán thính giả đã thấy rõ vai trò của cả ba nhân vật:

HOÀNG DUY HÙNG

1. Ông Hoàng Duy Hùng lấy tư cách Nghị viên trong Hội Đồng Thị xã Thành phố Houston tình nguyện bắt cầu qua sông trong ý nguyện xóa bỏ lằn ranh Quôc/Cộng mà ông đã ấp ủ từ lâu. Đồng thời ông cũng tuyên bố sẽ tiếp tục gặp gỡ những tên cán bộ cao cấp khác của VC từ trong nước ra và tuyên bố sẽ tổ chức quy mô và rầm rộ hơn trong việc đón tiếp VC cao cấp từ trong nước ra hải ngoại và sẽ có hàng ngàn người tham dự. Chúc ông HDH thành Công trên ý nguyện này.

2. Ông Hoàng Duy Hùng có thành công trên công tác tạo dịp cho VC Nguyễn Thanh Sơn gặp gở người Mỹ gốc Việt vào ngày 15 tháng 10/ 2012 hay không?

Câu trả lời là KHÔNG Vì theo ông HDH nói đã thông báo ra rất nhiều người nhưng số người tham dự trên tư cách Người Mỹ gốc Việt và chỉ có vỏn vẹn 3 người mà trong hai của ba người đó là “thủ hạ” của ông HDH .

Tuy nhiên Phỏng vấn viên Quốc Bình lại cắc cớ hỏi là tại sao không thấy báo chí và các cơ quan tuyền thông thông báo sự việc gặp gỡ VC Nguyễn Thanh Sơn như ông HDH đã nói mà khi đọc được tin trong nước thì đồng hương mới hay là có mấy “thủ hạ” của ông HDH và ông Đức Đầu Bạc gặp gỡ VC Nguyễn Thanh Sơn .

Như vậy theo sự suy nghĩ của đồng hương thì đây có phải là một cuộc gặp gỡ “Đi Đêm” không?

Ngoài ra, ông HDH còn cho biết là đã thông báo rộng rãi đến các đảng phái chính trị tại Houston mà người dân không thấy đảng phái nào tham dự ngoài ba ông như đã nói ở trên. Nếu đứng trên cương vị đại diện chính trị đảng phái thì ông Đức Đầu Bạc, đại diện Dân Xã Đảng, Ông Phạm Ngọc Trung PT Nhân Dân Hành Động của ông HDH và Võ Đức Quang thì không còn xưng danh Đại diện Khối 8406 hay đảng Thăng Tiến nữa mà là PCT Đảng Đại Việt thuộc phe Nguyễn Lý Tưởng.

Xem ra các tổ chức đảng phái chính trị mà ông HDH thông báo đến không ngoài Ủy Ban Phối Hợp các Chính đảng trong đó ngoài 3 ông nói trên với 3 đảng nói trên còn có những đảng có tầm vóc và có sinh hoạt chính trị hoạt rộng lớn như Đảng Việt Tân Khu bộ Houston, Đảng Vì Dân, Liên Minh Dân Chủ lại không tham dự.

Chẳng lẽ những tổ chức Đảng phái này từ chối không gặp mặt VC Nguyễn Thanh Sơn vì họ không thấy có nhu cầu để gặp mặt(theo lời tuyên bố của ông Nguyễn Hoàng Thắng Đại diện UBPHCCD).

Nói tóm lại ông HDH đã không thành công trên việc xây dựng một cây cầu giữa Houston và VN mà lại vô tình dựng lại cầu Hiền Lương năm nào trên thành phố Houston . Điều này rất khó khăn cho ông HDH khi muốn tổ chức rầm rộ đón tiếp VC cao cấp trong nước ra trong tương lai. Hơn nữa “cái nôi” nuôi dưỡng ông HDH là Ủy Ban Phối Hợp các Chính Đảng mà trong đó có Đảng Việt Tân. Tuy rằng vì nhu cầu gì đó mà Đảng VT tại Houston hợp tác với ông nhưng chắc chắn cái chuyện “đào mồ dựng xác ông Hoàng Cơ Minh dậy năm nào” của ông HDH thì đảng VT khó lòng nguôi ngoai.

Vậy thì 3 ông cũng ở trong UBPH các chính đảng này lại thấy cần có nhu cầu để gặp VC Nguyễn Thanh Sơn? và nhu cầu gì?. Rồi những đòi hỏi đó đi về đâu ( lời phỏng vấn của Quốc Bình có kèm theo nụ cười có vẻ như thương hại hay tội nghiệp cho đến bây giờ vẫn còn có ngừơi tin cs).

VÕ ĐỨC QUANG

Nghe Võ Đức Quang nói người dân buồn 5 phút. Trước những câu hỏi “hóc búa mỉa mai” của Phỏng vấn Viên Quốc Bình, ông Võ Đức Quang chỉ có một bài bản tranh đấu Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho người dân trên tinh thần làm cách mạng của ông Võ Đức Quang và ôm ấp rằng công việc gặp VC Nguyễn Thanh Sơn hôm nay sẽ đi vào lịch sử vì đã làm cách mạng.

1. Võ Đức Quang nói:”Đòi hỏi tự do dân chủ cho VN phải trải qua cái lộ trình rất dài thì những ngừơi hoạt động trong đảng Cách mạng như chúng tôi cũng phải có một sách lược đấu tranh rõ ràng và những bước đi mà chúng tôi biết chắc phía bên kia nhà cầm quyền họ sẽ đến gặp ngừơi đồng hương của ta ở bên ngoài “(hết trích).

Ông Nguyễn Lý Tưởng Chủ Tịch Đại Việt Cách Mạng đảng nghĩ thế nào về câu tuyên bố của ông Phó Chủ Tịch Võ Đức Quang khi cho rằng đường lối đấu tranh của đảng Đại Việt chỉ với mục tiêu cho VC ra ngoài gặp đồng hương của ta và biết chắc như vậy. Thế thì những địa phương tẩy chay sự hiện diện của VC và cấm cửa không cho bọn VC bén mảng , có làm cản trở lộ trình “đấu tranh” của Đảng phái quí vị hay không?

2. Ông Võ Đức Quang muốn làm cách mạng để đem lại Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho VN. Rất đáng khen nhưng tiếc thay hai chữ Cách Mạng không nằm trong ý nghĩa của ông VDQ diễn tả mà khi nói đến một Cách Mạng thì phải hiểu Cách mạng là sự thay đổi mau lẹ, rộng lớn, sâu xa trong một xã hội. Nó nhằm thay đổi những cơ quan trọng yếu. Đó là chế độ chính trị, giai tầng lãnh đạo và trật tự xã hội. Là cuộc biến đổi xã hội – chính trị lớn và căn bản, thực hiện bằng việc lật đổ một chế độ xã hội lỗi thời, lập nên một chế độ xã hội mới, tiến bộ.

Còn như ông Võ Đức Quang muốn nói chuyện với nhà nước VC để đem lại Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho VN tức là ở đó không có sự thay đổi mau lẹ chế độ chính trị và giai tầng lãnh đạo thì cuộc gặp gỡ với VC Nguyễn Thanh Sơn của ông Võ Đức Quang không thể cho mình là “những ngừơi làm cách mạng như chúng tôi” mà là những người đang thỉnh nguyện nhà nước VC làm một cuộc cải cách thì đúng hơn.

3. Còn khi ông Võ Đức Quang cho rằng gặp gỡ nhiều người thì “lắm thầy nhiều ma” không lẽ ông Quang cho rằng những Đảng phái trong Tổ chức Ủy Ban Phối Hợp Các Chính đảng là những con Ma? Vì theo như ông HDH nói thì đã thông báo rộng rãi đến các đảng phái mà không ai tham dự ngoài những người thân cận với HDH. Do đó ông Quang không cares họ có tham dự hay không nên nói chỉ lắm thầy nhiều ma mà thôi. Đúng không ??

DAVID aka ĐỨC ĐẦU BẠC

1. Trong cuộc nói chuyện của ông Đức Đầu Bạc với Quốc Bình đã giải tỏa được một nghi vấn của đa số người dân ở Houston vẫn còn thắc mắc. Đó là sự việc ông và ông Peter Trần Dzũng gặp gỡ nhân viên Tòa Lãnh sự VC tại Houston năm nào. Theo lời ông Đức Đầu Bạc ông vì nhu cầu công việc mà đi vào Tòa Lãnh Sự VC tại Houston nhiều lần. Theo đó thì ông Đức Đầu Bạc quen mặt rất nhiều nhân vật trong Tòa Lãnh Sự. Cho nên khi cái ông nhân viên Tòa Lãnh Sự VC tại Houston bất thần đến trong bửa ăn trưa của ông Đức Đầu Bạc với ông Trần Dũng là có sắp đặt và ai sắp đặt trong cuộc “hội ngộ ngẫu nhiên” này không ngoài những ngừơi đi vô đi ra tại Tòa Lãnh Sự VC tại Houston như đi chợ.

Xin cảm ơn ông Đức Đầu Bạc đã bạch hóa.

2. Ông Đức Đầu Bạc đã thật thà cho biết ông về VN rất nhiều lần vì nhu cầu đòi hỏi của thân chủ cũng như liên lạc công khai với nhà nước VC. Do đó ông Đức biết rõ “đường đi nứơc bước của VC Nguyễn Thanh Sơn ngay từ khi đến Washington D.C và tự động liên lạc với Tòa Thị Chính để gặp gỡ VC Nguyễn Thanh Sơn và KHÔNG QUA Hoàng Duy Hùng. Theo đó khi ông Đức Đầu bạc cho rằng mình đang đấu tranh chống VC mà đi về VN như đi chợ thì không có con ma nào tin ông huống chi là người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại.

3. Khi ông Quốc Bình hỏi ông Đức Đầu Bạc là ông đã đòi hỏi gì với VC Nguyễn Thanh Sơn và ông có tin VC Nguyễn Thanh Sơn sẽ đáp ứng thì ông Đức chắn chắn như 5 cộng 5 là 10. Ông Quốc Bình vừa hỏi vừa tội nghiệp cho Đức Đầu bạc khi cho biết Ngừơi VN đã bị VC lừa bịp quá nhiều thì ông Đức Đầu Bạc muốn chứng tỏ là ngừơi có đầy đủ “uy tín” với VC đã nói ngay ” Tôi đòi hỏi nhà nước VC mở một văn phòng ở Houston để take cares dịch vụ của công ăn việc làm của tôi đang làm.”

Quốc Bình cười chúm chím : Vậy thì có khác gì ông đang mở đường cho nhà nước VC thực hiện nhiều ” văn phòng tại nứơc ngoài” để “chăm sóc kiều bào ở nước ngoài mà thôi ” trong đó có “kiều bào Đức Đầu Bạc”?

Nghe xong có buồn 5 phút không quí vị! Ôi đấu tranh cùng với đánh trâu cái kiểu này . Rốt cuộc Dân tỵ nạn cs tại hải ngoại đang trở thành là những “dân oan”.

Cuối cùng xin cảm ơn Quốc Bình đã có đầy đủ kiến thức và sự lịch lãm khi phỏng vấn những nhà đấu tranh cho “dân oan hải ngoại ” này.

Đồng thời chúng tôi cũng xin cảm ơn những ngừơi vẫn miệt mài đấu tranh chống Việt Gian Cộng Sản tại Houston không một chút nhân nhượng này.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

25/11/2012

Little Saigon 26 tháng 11 năm 2012

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Người xưa có câu “cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng,” và sự kiện này rơi trúng vào trường hợp của tôi với 3 tên Việt gian ở Houston. Tôi cứ ngỡ rằng sau khi đồng hương tỵ nạn ở Houston, các nơi, và tôi cùng đưa lên diễn đàn một số bài viết và tấm hình bạch hóa việc 3 tên Việt gian Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang cùng đồng bọn đã vô liêm sỉ đến City “triều kiến” tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn, thì bọn này sẽ cảm thấy xấu hổ, nhục nhã, ốt dột mà chui rúc vào một xó xỉnh nào đó để tự vấn lương tâm mà đấm ngực hối hận, ăn năn, nhưng tôi đã “trật”, vì chẳng những chúng câm cái mồm lại vì mặc cảm tội lỗi, thì ngược lại chúng còn lên đài BYN-TV “sủa” lung tung, um sùm trời đất, điều đó khiến tôi phải mất công viết bài này dù rằng đang khá bận rộn trong vấn đề vận động hai thành phố Garden Grove và Westminster gia hạn lại hai “Nghị Quyết Cấm Cửa Việt Cộng Đến Thành Phố” đã bị hết hạn từ năm 2009.

Như đã thưa nhiều lần, vì phương tiện và hoàn cảnh eo hẹp, tôi chỉ chọn công tác đối đầu với bọn “siêu vi trùng” mà thôi, tức đi lột mặt nạ bọn Việt gian “cao cấp” ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản, nhưng chúng lại mị dân rất tài tình và ngụy trang hết sức tinh vi, như tập đoàn báo Người Việt, Tony Lâm, Khánh Ly, Lê Xuân Khoa… chẳng hạn, chứ còn loại ký sinh trùng như bọn Phùng Tuệ Châu, Đinh Viết Tứ, Trần Trường, vợ chồng Nguyễn Phương Hùng – Lệ Hằng…, hay loại vi trùng như Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang, Nguyễn Hữu Liêm, Vũ Đức Vượng…thì không cần đến tôi, vì chúng đã lộ diện rõ ràng là những tên phản quốc, vô liêm sỉ và đồng hương thì cũng đã và đang ra tay trừng trị chúng một cách thích đáng rồi.

Tôi tin tưởng tuyệt đối về lập trường và đường lối đấu tranh của tập thể người Việt Quốc Gia tại Houston trong việc đối đầu với các tên Việt gian Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang…, do đó nếu thỉnh thoảng tôi có viết bài liên quan đến mấy con vi trùng này thì cũng chỉ vì tôi muốn bày tỏ sự quan tâm và tiếp tay cho công cuộc đấu tranh của quý đồng hương Houston.

Tôi có cái tật xấu là nói gì phải có bằng chứng, tức “nói có sách mách có chứng,” do đó các bài biết tôi thường dài. Có thể một số độc giả không quen cái lối trình bày của tôi nên cho rằng nó “dài dòng” hay dư thừa, tôi hy vọng quý vị hiểu là mọi bài vở của tôi đều được sắp xếp một cách cẩn trọng và cần thiết. Thông thường các bài viết tôi mang tính cách tài liệu chứ không phải loại thơ văn giải trí, do đó hi vọng nó sẽ giúp cho quý vị về lâu về dài khi cần đến, còn nếu ai cảm thấy nó vô bổ thì xin bấm “delete” là xong.

Trong bài viết này, điểm chính yếu mà tôi muốn đề cập đến là nội dung 3 buổi phỏng vấn 3 tên Việt gian Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang do đài BYN-TV thực hiện. Là người viết bài phân tích, dĩ nhiên tôi cần phải xem và nghe trọn vẹn 3 cái youtubes này dù rằng chẳng thú vị chút nào, do đó tôi không biết là có nên yêu cầu hay khuyến khích quý đồng hương bỏ thì giờ quý báu để mà xem 3 cái youtubes này hay không, vì trong này bọn chúng ăn nói quá tào lao, lấp liếm, hồ đồ, lố bịch, không tưởng, đặc biệt là “nổ sảng” và “chảnh” vô cùng.

Đề cập đến việc này, khiến tôi nhớ đến câu chuyện ngắn “Vòng Danh lợi” như sau:

“Vua Nghiêu nghe tiếng Hứa Do là người hiền đức, muốn truyền ngôi cho, mới đòi đến phán rằng: “Trẫm nghe nhà ngươi có đức lớn, muốn truyền ngôi cho ngươi, ngươi nên nối ngôi trẫm mà trị vì thiên-hạ”; Hứa Do nghe nói tức cười, chạy một mạch xuống suối rửa tai mãi. Khi ấy Sào Phủ muốn đánh trâu xuống suối cho uống nước, thấy Hứa Do rửa tai mãi, mới hỏi vì cớ sao? Hứa Do cười ngặt nghẹo mà bảo rằng: “tại vua Nghiêu đòi tôi đến cho làm vua.” Sào Phủ vội vàng dắt trâu lên mãi xa trên dòng nước cho uống, và mình cũng rửa tai. Hứa Do ngạc nhiên hỏi cớ sao vậy? Sào Phủ đáp: “Anh đi đâu để người ta biết anh, mà bắt anh làm vua được, ấy tại bụng anh hãy còn danh lợi. Nay anh rửa tai xuống đó tôi sợ trâu tôi uống nhầm dưới dòng nước mà ham danh lợi, nên tôi phải dắt lên trên dòng mà cho uống.” Hứa Do thẹn thùng mà chịu Sào Phủ là cao kiến hơn mình.”

Câu chuyện trên thật đơn giản, nhưng đáng để suy ngẫm. Có cả thiên hạ mà cố ý nhường cho người là lạ. Được nhường cho mà không nhận cũng là lạ. Nghe thấy câu chuyện nhường thiên hạ cho là chuyện bẩn, phải đi rửa tai lại lạ hơn. Không để cho trâu uống cái nước đã rửa tai ấy, sợ bẩn miệng trâu lại càng lạ nữa. Quả thật Hứa Do và Sào Phủ hiểu thấu danh lợi nó hãm hại con người, dễ làm cho mất hết liêm sỉ, cho nên hai ông không muốn dính dáng vào. Thế mà 3 tên Việt gian Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang này thuộc phường tham danh hám lợi, cam tâm làm thân khuyển mã cho Việt cộng để mong Bắc Bộ Phủ ban bố chút “đỉnh chung” hầu vênh váo với đời, bất chấp sự khinh bỉ và nguyển rủa của cộng đồng.

Trở lại vấn đề, nếu quý đồng hương ngại phải đi “rửa tai” thì đừng xem 3 youtubes này, còn nếu muốn coi 3 tuồng “tấu hài” do 3 thằng hề Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc và Võ Đức Quang trình diễn thì nên xem. Về phần tôi thì tôi phải post 3 Youtubes này lên để quý vị tùy nghi, vừa làm bằng chứng cho những điều tôi trình bày. Theo thứ tự thời gian phỏng vấn trên đài BYN-TV, tôi xin phân tích về tên Việt gian Võ Đức Quang trước. Vì 3 tên Việt gian ăn nói huyên thiêng trên trời dưới đất, do đó tôi chỉ nhắc tóm tắc đến một số chỗ đáng lưu ý mà thôi. Xin quý vị lưu ý đến các chữ in màu đỏ hay xanh v.v..

1)Võ Đức Quang.

Trong buổi phỏng vấn, Võ Đức Quang trả lời vòng vo tam quốc, lúc thì khoe mình là nhà cách mạng, lãnh tụ đảng phái, “nằm trong sách lược đấu tranh,” còn lúc thì nói rằng hắn tới họp với tư cách “người công dân Mỹ gốc Việt.” Xin quý vị kéo tới chỗ 2:45 sẽ thấy Võ Đức Quang khai là “để đáp lại lời mời của thành phố, và ông thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn muốn gặp một số người Mỹ gốc Việt,” trong khi đó thì Hoàng Duy Hùng nói là phái đoàn người Việt đến là do Đức Đầu Bạc mời, và Đức Đầu Bạc cũng nói là do chính Đức Đầu Bạc đòi hỏi có cuộc họp mặt này chứ không phải do ý muốn của tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn. Như vậy trong 3 tên này, tên nào nói thật?

 dvtx1.jpg

http://www.youtube.com/watch?v=n7qbAzZrCBg

Xin quý vị kéo tới chỗ 12:10 và 16:53 thì ông phóng viên Quốc Bình và Võ Đức Quang xác nhận là “thành phố cho rằng buổi họp này “mật” nên yêu cầu không được chụp hình, thâu phim,” và Võ Đức Quang nói là “có mang theo máy hình, máy quay phim nhưng không xử dụng vì City cấm,” thế mà Đức Đầu Bạc lại khoe rằng tấm hình buổi họp mà trang báo mạng Quê Hương của Việt cộng phổ biến là do Đức Đầu Bạc cung cấp. Hơn nữa tấm hình đó thấy Đức Đầu Bạc đang cúi đầu nói chuyện thì không thể Đức Đầu Bạc chụp hình cho chính Đức Đầu Bạc được.

Xin quý vị kéo tới chỗ 22:50 để xem Võ Đức Quang bối rối trả lời rằng hắn rất vui mừng khi thấy tin tức buổi họp với tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn được phổ biến trong nước. Võ Đức Quang và đồng bọn muốn “dấu nhẹm” cái tin tức về buổi họp nhục nhã, ốt dột này, nhưng bị tôi phổ biến tấm hình bọn chúng ngồi họp với thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn ra trước công luận, do đó buộc lòng Võ Đức Quang mới công khai hóa buổi họp trong bài viết “Đấu Tranh Trực Diện Với Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn Để Bổ Sung Cho Các Cuộc Biểu Tình.” Rõ ràng là Võ Đức Quang không có chụp được tấm hình nào cả, vì chẳng có kèm theo tấm hình buổi họp nào trong bài viết cả.

 qh33.jpg

Trong khi Võ Đức Quang, Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc “khoe khoang” là thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn họp với “công dân Mỹ gốc Việt,” thì trang báo mạng Quê Hương của Việt cộng lại đề rằng “Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn trả lời những thắc mắc của kiều bào.” Như thế thì thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn chỉ “trả lời những thắc mắc” của “kiều bào” thôi, và dưới mắt Việt cộng thì đám này chính là thành phần “kiều bào” của nhà nước. Thật nhục nhã vô cùng. Xin quý vị đọc nguyên văn toàn bộ bản tin và hình ảnh của trang báo mạng Quê Hương của Việt cộng trong phần dưới bài viết này.

Võ Đức Quang tuyên bố việc gặp gỡ tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn là chủ trương của Đảng Đại Việt, thật là một lời tuyên bố hổn láo, xấc xược, dối trá, ngu muội, xuẩn động và phản đảng. Đảng Đại Việt là một đảng cách mạng chống cộng triệt để, làm gì có chuyện chủ trương tiếp xúc, nói chuyện, “hòa hợp hòa giải” với Việt cộng. Kính mới quý đồng hương đọc lá thư minh xác của Đảng Đại Việt như sau:

 trd3.jpg

2) David Nguyễn aka Đức Đầu Bạc.

Đức Đầu Bạc trả lời phỏng vấn một cách “tiền hậu bất nhất.”  Tục ngữ có câu “Trông mặt mà bắt hình dong,” chỉ cần nhìn tướng mạo và cung cách nói năng hồ đồ, láo khoét của Đức Đầu Bạc cũng đủ để đánh giá hắn là một thằng lưu manh và đểu cáng. Tôi nghe thiên hạ đề cập đến sự đê tiện của hắn nhiều lần nhưng tôi không có ý kiến vì tôi không có bằng chứng, tuy nhiên sau khi xem qua phần trả lời phỏng vấn của hắn thì tôi thất vọng ê chề và khinh tởm hắn tột cùng. Hắn còn đem đạo Hòa Hảo ra làm lá chắn “bảo kê” cho tư cách láu cá và gian manh của hắn. Thật tội nghiệp cho Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ có một thằng “đệ tử” bẩn thỉu, gian ngoa như hắn. Chỉ cần nghe hắn “nổ” khi tiếm danh và “giành bừa credit” về các thành quả đấu tranh của đồng hương tại Houston, thì cũng đủ thấy cái bộ mặt “ba trợn,” hạ cấp của hắn.

 ddb1.jpg

http://www.youtube.com/watch?v=HCd8Jhf68g4

Trong youtube, Đức Đầu Bạc nói rằng “chờ lâu quá không thấy báo trong nước đăng tin buổi họp nên mới gởi hình buổi họp về trong nước,” thật là một lời nói ngu xuẩn vô cùng, chả lẽ Đức Đầu Bạc đui mà không thấy phái đoàn Việt cộng có phóng viên phụ trách chụp hình buổi họp hay sao mà chúng lại cần đến tấm hình của Đức Đầu Bạc? Tại sao Đức Đầu Bạc có hình, có tin tức buổi họp mà không chịu phổ biến trên các đài, các báo Việt ngữ ngay tại địa phương cộng đồng Houston mà lại chờ báo trong nước? Trên đài Đức Đầu Bạc tuyên bố là từng tiếp xúc với cán bộ Việt cộng nhiều lần, và khoe rằng nhờ hắn áp lực với thành phố Houston nên mới có được buổi họp với thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn, thế thì tại sao sau buổi họp cả một tháng, Đức Đầu Bạc không chịu khoe ra cho bá tánh biết thành tích và kỳ công của Đức Đầu Bạc? Có phải Đức Đầu Bạc sợ bị đồng hương chửi và ném cà chua trứng thúi không? Trong khi đó thì Võ Đức Quang lại khai là thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn yêu cầu thành phố Houston tổ chức cho hắn có cơ hội tiếp xúc với cộng đồng chú không do công Đức Đầu Bạc. Thế thì nên tin Đức Đầu Bạc hay Võ Đức Quang?

Đức Đầu Bạc hãy bình tĩnh nhìn kỹ bức hình buổi họp để thấy thái độ của thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn khinh bỉ Đức Đầu Bạc đến mức nào, bằng chứng là trong hình Đức Đầu Bạc đang khệ nệ nói lời “bưng bô,” thì tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn chẳng quan tâm, mà lại say mê cầm đọc tấm danh thiếp mà chẳng ngó ngàng, để ý gì đến Đức Đầu Bạc cả. Đức Đầu Bạc có nhục nhã, xấu hỗ và cảm thấy bị xúc phạm danh dự nặng nề không?

Trong phim Đức Đầu Bạc kể là “liên lạc trưc tiếp với thành phố chứ không qua Nghị viên Hoàng Duy Hùng,” thế thì tại sao Đức Đầu Bạc cuối cùng rồi cũng ngồi chung bàn với Hoàng Duy Hùng, và nhờ Hoàng Duy Hùng nhân danh thành phổ giới thiệu Đức Đầu Bạc với tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn? Như vậy có phải đó là hành động “nhổ đi rồi liếm lại” không hả Đức Đầu Bạc? Lúc đầu thì khinh khi Hoàng Duy Hùng, nhưng sau đó thì lại ngồi chung và nhờ cậy Hoàng Duy Hùng, thật là mắc cở quá đi thôi.

Tôi thắc mắc là Võ Đức Quang và Đức Đầu Bạc cứ lặp đi lặp lại trên đài BYN-TV rằng bọn chúng đến họp với tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn trong tư cách là “công dân Mỹ gốc Việt,” thế thì khi Hoàng Duy Hùng giới thiệu bọn này với tên thứ trưởng cộng sản Nguyễn Thanh Sơn thì Hoàng Duy Hùng giới thiệu ra sao, có chỉ vào mặt của Võ Đức Quang, Đức Đầu Bạc mà giới thiệu rằng chúng là “người công dân Mỹ gốc Việt” không? Mà “giả sử” là tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn có tiếp xúc với vài “công dân Mỹ gốc Việt” nhỏ nhoi như Võ Đức Quang, Đức Đầu Bạc, thì chúng cũng chỉ là thiểu số quá nhỏ so với 2 triệu người “công dân Mỹ gốc Việt’ đang sống tại Hoa kỳ, thế thì tiếng nói của Võ Đức Quang, Đức Đầu Bạc làm sao có trọng lượng hay giá trị để cho Việt cộng quan tâm hay nể nang được.

Đức Đầu Bạc xác nhận là bọn Việt cộng biết rất rõ Đức Đầu Bạc là lãnh tụ Dân Xã Đảng, trong khi đó lại khoe là từng về Việt Nam nhiều lần và tiếp xúc với tòa lãnh sự, tòa đại sứ Việt cộng nhiều lần, thế thì chỉ có hai trường hợp xảy ra, một là cái tổ chức Dân Xã Đảng do Đức Đầu Bạc lãnh đạo chỉ là thứ cỏ rác, hữu danh vô thực nên cộng sản khinh thường, không đáng bận tâm, chúng đánh giá Đức Đầu Bạc là loại tầm thường, vô hại, hai là Đức Đầu Bạc chính là công cụ, tay sai, chó săn của Việt cộng nên Việt cộng mới dễ dãi, làm ngơ như vậy. Qua sự phân tích rất thực tế như vậy, thử hỏi Đức Đầu Bạc có gì để đáng hãnh diện mà khoe khoang?

Đức Đầu Bạc khoe rằng đang “thụ lý” một cái case kiện cáo trị giá “7 tỷ đô la,” nghe mà hết hồn. Không biết David Nguyễn aka Đức Đầu Bạc tốt nghiệp luật sư năm nào hay làm thẩm phán ở đâu mà bây giờ đang “thụ lý” hồ sơ kiện tụng lên tới 7 tỷ đô la? Điều buồn cười là “thụ lý” vụ kiện đòi tới 7 tỷ “đô la” mà Đức Đầu Bạc lại than thở là không có tiền để về Việt Nam giải quyết hồ sơ vụ kiện, chứng tỏ quê quán của Đức Đầu Bạc sản xuất “pháo” rất nhiều, hoặc Đức Đầu Bạc lớn lên tại “kho đạn” Long Bình.

Đức Đầu Bạc than trách là nhiều người “không dám” đến tòa lãnh sự Việt cộng ở Houston vì sợ cái đám chống cộng quá khích nhận diện, nên Đức Đầu Bạc đề nghị “nhà nước” mở ra một văn phòng Ủy Ban Người Việt Nước Ngoài “tàng hình” để cái đám chống cộng quá khích không nhìn thấy Đức Đầu Bạc và bọn Việt gian đến đó. Thật xui xẻo cho cộng đồng người Việt tỵ nạn Houston lại sống gần một tên vừa ngu, vừa điếm, vừa dị hợm, vừa lố bịch, vừa nổ sảng như cái tên Đức Đầu Bạc này!

Trên đài BYN-TV, Đức Đầu Bạc dành cả một phần chương trình kể lại lời minh định của tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn là “Việt Nam vẫn còn Hoàng Sa chứ không hề bị mất,” trong khi đó thì Hoàng Duy Hùng cũng lên đài BYN-TV “sửa lưng” Đức Đầu Bạc, cho rằng “Đức Đầu Bạc nói bậy bạ và tào lao, vì thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn nói là “Hoàng Sa đã bị mất vào tay Trung Cộng rồi, chỉ còn lại 4 đảo nhỏ trên Trường Sa mà thôi.” Thế thì khán thính giả biết tin vào ai đây? Đức Đầu Bạc hay Hoàng Duy Hùng? Ai đúng ai sai, ai thật ai giả? Chỉ làm một việc rất nhỏ là tường thuật lại nội dung buổi họp thế mà Đức Đầu Bạc nói gà, còn Hoàng Duy Hùng thì nói vịt, đúng là một bọn “dỏm.”

3)Hoàng Duy Hùng.

Phân tích về Nghị gian Hoàng Duy Hùng chi bằng nói chuyện với cái đầu gối còn thú vị hơn, vì hắn bây giờ đâu còn liêm sỉ và lý trí nữa để mà nói chuyện phải trái. Đề cập đến Hoàng Duy Hùng khiến tôi nhớ đến câu ca dao: “Cầm vàng mà lội qua sông. Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng.” Tôi nghĩ rằng đây là tâm trạng của rất nhiều người Việt Quốc Gia, đặc biệt là cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Houston, tại San Jose Bắc Cali ân hận và tiếc nối vì đã cưu mang và giúp đỡ cho hắn rất nhiều trước đây. Tôi tiếp cận với đủ thành phần xã hội, nên khó mà làm tôi ngạc nhiên khi chứng kiến một sự kiện nào xảy ra, nhưng thú thật là cái chuyện Hoàng Duy Hùng quay 180 độ đi bưng bô cho Việt cộng, phản bội lại cộng đồng khiến tôi bất ngờ và thắc mắc vô cùng. Bây giờ thì tôi hết ngạc nhiên rồi vì đồng bào hải ngoại chửi Hoàng Duy Hùng nhiều như chửi Hồ Chí Minh vậy, nhiều đến nỗi trên internet, đồng hương thiết lập riêng một website lấy tên là “Lột Mặt Nạ Hoàng Duy Hùng,” chỉ để tố giác, chỉ trích, kết án Hoàng Duy Hùng mà thôi, nhiều đến nỗi tôi không thể viết gì thêm về Hoàng Duy Hùng được nữa vì sợ mang tiếng “đạo văn,” vì bao nhiêu ngôn từ xấu xa đều đã được thiên hạ xử dụng hết để viết về Hoàng Duy Hùng rồi, do đó nếu tôi có viết thêm nữa thì vô tình lại lặp lại ý tưởng hay chữ nghĩa của các tác giả đã viết từ trước mà thôi.

Nhớ lại quá khứ 12 năm trước, khoảng năm 2000, lúc tôi từ Little Saigon, Nam Cali  “di tản” lên San Jose, Bắc Cali, vào thời điểm đó cộng đồng Bắc Cali và đài phát thanh Quê Hương hết lòng, tận lực cưu mang và hỗ trợ cho Hoàng Duy Hùng cả vật chất lẫn tinh thần, thế mà tôi lại “dám” cảnh báo cho chị giám đốc Đoan Trang và anh Nguyên Khôi, manager đài phát thanh Quê Hương rằng “nghe qua giọng điệu, cung cách ăn nói và nhìn tướng “cặp mắt” của Hoàng Duy Hùng, tôi tin rằng Hoàng Duy Hùng là một kẻ gian manh, độc ác và phản phúc,” không ngờ lời tiên đoán tôi nay lại trở thành sự thật dù rằng lúc đó Hoàng Duy Hùng đang khoát lớp áo Quốc Gia rất kiên cố và đang được tập thể người Việt tỵ nạn săn đón, o bế, nể nang. Nếu chị Đoan Trang và anh Nguyên Khôi có đọc những hàng chữ này sẽ làm chứng cho tôi. Cây kim rồi cũng phải lòi ra, Hoàng Duy Hùng có lấp liếm tinh vi mấy chăng nữa thì cũng không thể che đậy hành tung “phản quốc” mãi được, và Hoàng Duy Hùng sẽ phải trả giá thật đắc trong một ngày không xa. Hoàng Duy Hùng hãy tin vào cái thuyết nhân quả, cái khôn vặt, điếm đàng, ranh mảnh, lật lọng sẽ không đủ bảo vệ cho Hoàng Duy Hùng trước sự phẫn nộ của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản.

 hdhtx1.jpg

http://www.youtube.com/watch?v=yg3WyPgdv9Y

Phân tích sơ qua cái youtube mà Hoàng Duy Hùng trả lời trên đài BYN-TV, chúng ta thấy gì, thấy sự láu cá, trịch thượng, nổ sảng của Hoàng Duy Hùng. Tôi lấy làm buồn cười là tại sao Hoàng Duy Hùng chỉ là một “nghị viên thành phố” mà luôn nghĩ quyền lực của mình “lớn” như một tổng thống không bằng. Nào là “sẽ dùng “nghị trường” để tranh đấu,” nào là “sẽ áp lực với cộng sản Việt Nam thế này thế nọ,” nghe xong mà tôi muốn ói. Thật đúng là “con ếch mà muốn to bằng con bò.”

Xin quý vị kéo tới chỗ 45:25 để xem và nghe Hoàng Duy Hùng tuyên bố: “Cái chuyện này nếu là của thành phố, nó không liên quan đến “mở ngoặc đóng ngoặc” tổ chức cộng đồng người Việt Quốc gia Houston và vùng phụ cận, chúng tôi sẽ không có mời những vị như là Teresa Ngọc Hoàng, hay là những vị trong hội đồng đại diện trong cộng đồng, hay là hội đồng giám sát, vì cái đó là một tổ chức độc lập, vô vị lợi không dính líu tới thành phố…,” quả thật Hoàng Duy Hùng ngu hết chỗ nói. Tổ chức Cộng Đồng là một thực thể đại diện cho nhiều người Mỹ gốc Việt và cũng là cử tri của thành phố, thế mà Hoàng Duy Hùng cho rằng không có dính líu gì tới thành phố thì quả thật Hoàng Duy Hùng ăn thứ gì chứ không phải ăn cơm. Hoàng Duy Hùng không chịu mời các vị lãnh đạo Cộng Đồng mà lại đi mời các “công dân Mỹ gốc Việt,” như vậy có phải là một điều nghịch lý và mâu thuẩn hay không? Hoàng Duy Hùng cho rằng tổ chức Cộng Đồng là một “tổ chức độc lập và vô vị lợi” nên không được phép và không có tư cách tham dự vào các cuộc họp hội giữa City Houston với giới chức Việt Nam, quả thật Hoàng Duy Hùng ngu hết chỗ nói, vì nếu tinh thần buổi họp thảo luận về vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam thì tại sao cấm cản tiếng nói của các vị lãnh đạo Cộng Đồng? Hoàng Duy Hùng không hiểu gì về luật lệ quy chế “vô vị lợi” cả, vì theo luật thì các tổ chức “vô vị lợi” không được tham dự vào chính trị, tức không được dính dáng đến việc ủng hộ hay chống đối các ứng cử viên hay các dự luật trong các cuộc bầu cử, chứ chính phủ Mỹ không hề cấm đoán các tổ chức “vô vị lợi” quan tâm đến tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào. Chính vì vậy mà lâu nay các tổ chức Cộng Đồng “vô vị lợi-non profit” có quyền tham dự hay tổ chức các cuộc biểu tình, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam mà không hề bị cấm đoán hay chế tài của chính phủ Mỹ, vì chính quyền Mỹ cho rằng đó là công việc xã hội, nhân đạo chứ không phải là chính trị. Tôi không ngờ Hoàng Duy Hùng là luật sư, là nghị viên mà “ngu” đến như vậy. Điều quan trọng là cho dù Hoàng Duy Hùng có mời tổ chức cộng đồng người Việt Quốc Gia đến tham dự cuộc họp với Việt cộng, thì các vị lãnh đạo cộng đồng cũng sẽ không bao giờ đến cả vì cộng đồng chống cộng sản mà.

Trong khi Hoàng Duy Hùng lâu nay cứ ba hoa chích chòe là rất có thế lực và uy quyền nên Việt cộng nể nang, lo sợ, thế mà trong cái youtube trả lời cuộc phỏng vấn, Hoàng Duy Hùng lại thừa nhận là bọn cộng sản coi Hoàng Duy Hùng chẳng ra cái gì cả. Xin quý vị kéo tới chỗ 39:10 để xem và nghe chính miệng Hoàng Duy Hùng kể rằng “Ông thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn có đứng lên và hứa là sau khi về lại Việt Nam thì ông sẽ gởi lời mời ông nghị viên Al Hoàng ngay, thế mà đến giờ phút này chẳng thấy ông Sơn gởi thơ mời gì hết.” Tội nghiệp cho sự ngây thơ và mù quáng của Hoàng Duy Hùng, đi tin cộng sản chỉ có nước “bán lúa giống mà ăn.” Thật tình tôi không ngờ là Hoàng Duy Hùng lại đi “thành thật khai báo” cái vụ “thất hứa” của tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn một cách công khai ra như vậy, vì như vậy chẳng khác chi Hoàng Duy Hùng tự mình xác nhận là Việt cộng khinh thường hoàng Duy Hùng vô cùng. Có lẽ Hoàng Duy Hùng “giận Nguyễn Thanh Sơn quá nên mất khôn,” khiến vô tình thốt ra những điều “bí mật” như vậy.

Cũng trong phần này, Hoàng Duy Hùng còn tự suy diễn nhằm bào chữa cho cái “quê một cục” của mình rằng: “Tại sao, vì khi họ về bên đó, khi ông Sơn đưa lên bộ chính trị, bộ công an gạch tên tôi liền lập tức. Ông Hùng là sổ đen, tôi biết cái tin đó.” Không ngờ Hoàng Duy Hùng vừa làm luật sư, vừa làm nghị viên, nay lại có thêm cái nghề thầy bói nữa. Làm sao mà Hoàng Duy Hùng ở bên này mà biết được việc làm của bộ chính trị, bộ công an ở Bắc Bộ Phủ được vậy, hay là Hoàng Duy Hùng có nuôi ma xó? Hoàng Duy Hùng còn xác quyết là “tôi biết tin đó” mới là lộng ngôn chứ!

Vì cái tật ham nói bất kể là nói xàm, nói bậy, nói vô căn cứ, Hoàng Duy Hùng lúc đầu chỉ muốn “nổ’ để khoe rằng y có thân thế với thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn, nên y mới khoe rằng Nguyễn Thanh Sơn hứa là sẽ gởi thư mời y qua Việt Nam, kể tới đó thì Hoàng Duy Hùng lại không tự chủ được vì giận việc Nguyễn Thanh Sơn thất hứa, nên Hoàng Duy Hùng mới tiết lộ là “cho đến giờ phút này không thấy thư mời gì cả.” Tiết lộ tới đó thì Hoàng Duy Hùng mới thấy là bị “hố” vì đã đi tiết lộ cái “quê một cục” của mình ra cho thiên hạ biết một cách không cần thiết, để chửa cháy, Hoàng Duy Hùng mới nói thêm câu ““Tại sao, vì khi họ về bên đó, khi ông Sơn đưa lên bộ chính trị, bộ công an gạch tên tôi liền lập tức. Ông Hùng là sổ đen, tôi biết cái tin đó,” nhằm thanh minh là Hoàng Duy Hùng vẫn còn được Nguyễn Thanh Sơn chiếu cố, nhưng bị bộ chính trị và bộ công an “ghét” Hoàng Duy Hùng thôi. Thật là một lối biện minh vô cùng lấp liếm và hồ đồ.

Cứ giả sử tin theo lời kể của Hoàng Duy Hùng  là “bộ chính trị, bộ công an gạch tên lập tức vì ông Hùng là sổ đen,” Hoàng Duy Hùng muốn chứng tỏ mình thuộc loại chống cộng triệt để nên mới bị “sổ đen,” nghĩa là Việt cộng rất căm thù Hoàng Duy Hùng, thế thì Hoàng Duy Hùng đâu có chỗ đứng hay uy tín gì với Việt cộng, thế mà lâu nay Hoàng Duy Hùng cứ huênh hoang, khoác lác rằng “có liên hệ chặc chẽ và gần gũi với Việt cộng.” Hoàng Duy Hùng luôn khoe là sẽ về Việt Nam để giúp cho Việt cộng tiến bộ và văn minh, nhưng qua cái youtube phỏng vấn, thì Hoàng Duy Hùng tự xác nhận là Việt cộng “không chơi” với Hoàng Duy Hùng. Như vậy chúng ta có thể đưa đến một kết luận mà không sợ sai lầm là hiện tại Hoàng Duy Hùng chỉ là một con chó “vô chủ,” hắn không được bên nào chấp nhận cả, phía Quốc Gia thì khinh rẻ, còn phía Việt cộng thì rẻ khinh, hắn trở thành một con chó cô đơn, lạc loài, không định hướng.

Trong youtube, thật ốt dột và vô liêm sỉ khi chính miệng Hoàng Duy Hùng tuyên bố là nếu Việt cộng mời hắn về Việt Nam thì hắn sẽ “hồ hởi” về ngay, và nếu Việt cộng nhờ hắn tổ chức buổi hội họp với kiều bào thì hắn sẽ tổ chức thật lớn đông tới nhiều ngàn người. Nghe Hoàng Duy Hùng “bựa” tới mức như thế này rồi thì tôi “bó tay” không muốn có nhận định thêm gì về hắn nữa, hết thuốc chữa. Trong khi các nghị viên Mỹ gốc Việt trẻ cùng trang lứa, cùng trình độ với Hoàng Duy Hùng tại các thành phố khác thì họ chống cộng quyết liệt, họ ủng hô cộng đồng người Việt Quốc Gia triệt để, họ đệ trình ra các dự luật công nhận cờ Vàng, họ làm ra các nghị quyết “cấm cửa” Việt cộng đến các thành phố, họ sốt sắng tham gia các cuộc biểu tình chống Việt cộng, chống Việt gian v.v.., còn Hoàng Duy Hùng cũng là nghị viên Mỹ gốc Việt lại đi “bưng bô” Việt cộng, phản bội cộng đồng tỵ nạn thì quả thật là điều quái gỡ vô tiền khoáng hậu.

Nhân dịp Hoàng Duy Hùng tuyên bố là sẵn sàng tổ chức buổi gặp gỡ cho các cán bộ Việt cộng đến Houston thật lớn lên cả nhiều ngàn người, thì để “ôn cố tri tân” tôi xin post lại bài viết cũ vào năm 2006 mà tôi đã phản đối ông cựu bộ trưởng Lâm Lễ Trinh cũng từng có tư tưởng muốn “đối thoại với Việt cộng” giống như Hoàng Duy Hùng. Dù tôi viết bài phản đối quan điểm ông Lâm Lễ Trinh, nhưng tôi muốn minh xác là tôi không hề lên án hay cáo buộc ông Lâm Lễ Trinh là Việt gian hay bưng bô cho Việt cộng, tôi chỉ nghĩ rằng ông Lâm Lễ Trinh già rồi nên sinh ra “lú lẫn” thiếu minh mẫn nên mới đưa ra ý kiến “tào lao” thiếu sáng suốt vậy mà thôi, khác với trường hợp Hoàng Duy Hùng vì Hoàng Duy Hùng rõ ràng là một tên Việt gian, đang cố tình bưng bô cho Việt cộng, phản bội lại chính nghĩa, cũng như đâm sau lưng cộng đồng người Việt Quốc Gia.

Tóm lại, cái đề tài tiếp xúc, đối thoại, hòa hợp hòa giải với Việt cộng thì đồng hương đã lên tiếng chống đối mạnh mẽ tràn ngập trên các diễn đàn, truyền thông bấy lâu nay rồi, ngay cả việc “36 nhà trí thức” đáng bậc sư phụ của Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang, và đáng bậc sư tổ của Hoàng Duy Hùng mới vừa gởi ra Lá Thư Ngỏ cho Bắc Bộ Phủ thì cũng đã bị đồng hương khắp nơi phản đối kịch liệt khiến không dám hó hé gì thêm nữa, thế mà bây giờ đám Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang lại lên giọng cổ võ, tuyên truyền, thuyết phục cho cái đề tài cũ rích đã bị cộng đồng vất vào sọt rác từ lâu, thật đáng tội nghiệp cho đám con buôn chính trị “lạc hậu” này đang đi rao bán một món hàng ế ẩm bị đào thải tự lúc nào.

Chẳng những chỉ tiếp xúc riêng với bọn Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang ở Houston thôi, mà tên thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn này còn “chén chú chén bác” với bọn khuyển mã hạ cấp như Nguyễn Phương Hùng – Lệ Hằng, Đinh Viết Tứ, Phùng Tuệ Châu ở Garden Grove, Nam Cali nữa, thế thì có hãnh diện chi mà lại lên đài BYN-TV “nổ sảng.” Thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn là con điếm “đưa người cửa trước, rước người cửa sau” nên hãy coi chừng bị “si đa” hết cả đám bây giờ, lúc đó hối hận thì đã muộn.

Phân tích về bọn Việt gian này thì nó dài dòng như chuyện “xe cán chó, chó cán xe,” tôi xin tạm ngừng tại đây. Mọi góp ý xây dựng, hay phản biện, xin liên lạc về ngokyusa2@yahoo.com

Trân trọng,

Ngô Kỷ

Thứ trưởng Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn; Tổng lãnh sự CSVN Lê Bá Hùng lén lút tới Garden Grove, Nam Cali  tiếp xúc với vợ chồng Việt gian Phùng Tuệ Châu, vợ chồng Việt gian Nguyễn Phương Hùng – Lệ Hằng, Việt gian Đinh Viết Tứ và vài tên phóng viên cắc ké.
 nts1.jpg
 phh13.jpg
 pp21.jpg
Xin quý vị kéo mũi tên tới chỗ 0:11:10 để nghe Phùng Tuệ Châu kể lại là tòa đại sứ Việt cộng nhờ Phùng Tuệ Châu mời Ngô Kỷ và vài người đến nhà để Thứ trưởng CSVN Nguyễn Thanh Sơn gặp, nhưng Phùng Tuệ Châu không dám mời vì sợ “lộ tẩy” và sợ Ngô Kỷ kéo đến biểu tình phá vỡ buổi gặp gỡ của tên thứ trưởng CSVN Nguyễn Thanh Sơn.
Việt gian Phùng Tuệ Châu công khai “trở cờ” bưng bô cho Việt cộng từ năm 2005
 xn1.jpg
                                                    

http://www.youtube.com/watch?v=sXttS37udME

Nói cho Việt Cộng nghe

Ngày 21 tháng 12 năm 2012

Ngày 15 tháng 10, 2012, một số người Việt tại Houston, Texas đến họp với Nguyễn Thanh Sơn (NTS), thứ trưởng ngoại giao của CSVN tại 1 phòng hội của Tòa Thị Chính thành phố Houston, Texas.  Qua tin tức của đài truyền hình BYN, Texas, đồng hương người Việt được biết tên 1 số người có mặt trong buổi họp đó như sau: ông Hoàng Duy Hùng, nghị viên khu vực F tại Houston; ông David Nguyễn (tức Đức Đầu Bạc) tổng bí thư của Dân Xã Đảng; ông Võ Đức Quang, phó chủ tịch Đại Việt Cách Mạng Đảng (cánh Nguyễn Lý Tưởng), ông Phạm Ngọc Trung, chủ tịch Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động (tổ chức do ông Hoàng Duy Hùng sáng lập).

Để giúp đồng hương hiểu phần nào tâm tư, nguyện vọng của những người “đi họp với Việt Cộng”, kẻ thù của người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại, phóng viên Quốc Bình, đài BYN đã chuyển đến khán giả các buổi phỏng vấn 3 nhân vật: Hoàng Duy Hùng, Võ Đức Quang, và David Nguyễn.  PV.Quốc Bình cũng phỏng vấn ông Đỗ Minh Đức, cựu chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và vùng phụ cận để chúng ta biết được quan điểm của đồng hương Việt tỵ nạn CS tại Houston .

Ngày 11 tháng 12, nghị viên Hoàng Duy Hùng (HDH) đã viết bài “Bế Quan Tỏa Cảng Và Đối Thoại Đấu Tranh Từng Phần, Sách Lược Nào Hữu Hiệu Hơn?”  Tôi có một số suy nghĩ như sau về “đường lối đấu tranh mới” do những nhân vật trên chủ xướng ra, mà các chi tiết chỉ được phổ biến đến đồng hương hải ngoại sau ngày 15-10-2012:

1-Dư luận trong và ngoài nước đối với cuộc họp ngày 15-10-2012:

 

 Đồng hương Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại chỉ biết đến buổi họp này sau khi nó được phổ biến trên  website Quê Hương trong nước.  Tác giả 1 bài báo trong nước nhận định đây là 1 “bước đột phá mới trong công tác với người Việt ở nước ngoài”.

CSVN vui mừng là phải, vì từ trước đến giờ, các tên trùm CS (Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng…) khi đi tới bất kỳ vùng đất nào của người Việt hải ngoại, từ Âu sang Úc, Mỹ châu đều bị người tỵ nạn CS biểu tình, đả đảo khiến chúng thường phải nhục nhã đi vào bằng cửa hậu.  Ngay cả các ca sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn, dù chỉ để hát nhạc quê hương, tình ca… vẫn bị đồng hương biểu tình, phản đối, cho bọn này đang làm công tác tuyên truyền cho VC.

Nay khi không 1 cán bộ CS gộc, thứ trưởng ngoại giao CSVN, kiêm chủ tịch Uỷ Ban Người Việt Nam ở nước ngoài (NTS) được 1 số người Việt hải ngoại săn đón, xin được găp măt, xin được đối thoại, xin được đạo đạt nguyện vọng…   Những người này trước đây đều được nhận vào Mỹ với tính cách là “người tỵ nạn CS”.  Hiện họ vẫn đang sinh hoạt trong cộng đồng Việt tỵ nạn CS, vẫn tự nhận mình là những người Việt yêu nước, muốn tranh đấu cho dân chủ và tự do của Việt Nam … Việt Cộng có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến “thắng lợi” bất ngờ này!   

Riêng đồng hương Việt tại Houston , và nhiều tiểu bang khác tại Hoa Kỳ ngỡ ngàng, và phẫn nộ.  Kể từ sau ngày mất nước (30-4-1975),  sau ngày phải rời bỏ quê hương vượt biên, vượt biển tìm tự do, rồi sau cùng phải sống đời lưu vong tại nhiều vùng đất xa lạ của thế giới tự do, người Việt tỵ nạn CS đều coi CS là đối phương, là kẻ thù.

Họ xác định rõ lằn ranh Quốc-Cộng, không chấp nhận đứng chung hàng ngũ với CSVN, là những kẻ giết hại đồng bào không gớm tay, và nay còn lộ rõ chân tướng của những tên buôn dân, bán nước đáng khinh ghét.  Hoạt động của họ trong nhiều năm qua chú trọng đến những việc sau: bảo vệ căn cước của người Việt tỵ nạn chống CS, bảo vệ lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng của những người Việt quốc gia không chấp nhận chế độ CS,  tố cáo tội ác của CSVN đối với đất nước và người dân VN để quốc tế đừng bị CS tuyên truyền lừa bịp, chống CS và tay sai CS luôn ra sức phá hoại hàng ngũ của người Việt chống cộng tại hải ngoại.

Những năm gần đây, khi phong trào đòi hỏi dân chủ của người dân trong nước lên cao, và với việc những nhà tranh đấu cho dân chủ VN bị VC bách hại không nương tay, người Việt hải ngoại chú tâm nhiều hơn đến việc hỗ trợ cho các phong trào dân chủ trong nước.  Đây cũng là một mục tiêu quan trọng trong cuộc tranh đấu của chúng ta cho tiến trình dân chủ hóa đất nước.  Lý do dễ hiểu là hầu hết chúng ta đã trở thành công dân của quê hương thứ hai, không còn là công dân VN nữa.

Chúng ta không thể trực tiếp làm công việc tranh đấu giành quyền sống cho người dân trong nước.  Chúng ta chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ mà thôi.  Do đó, người Việt hải ngoại không có nhu cầu “phải gặp VC, phải ngồi lại với chúng để bàn bạc bất cứ chuyện gì”.  CSVN, hiện đang nắm quyền cai trị 1 nước có gần 90 triệu dân, được quốc tế công nhận. Người Việt tại hải ngoại chỉ có khoảng hơn 3 triệu, lại ở rải rác tại nhiều nơi trên thế giới, quyền không nắm trong tay, tiền cũng không có nhiều bằng CSVN, chúng ta làm gì có đủ “lực” để “nói chuyện” với kẻ thù CS.

Ngồi xuống cùng CSVN vào lúc này, chỉ có nghĩa là “ta phải nghe VC nói”, chứ đừng hòng “ta nói cho VC nghe”.  Sự phẫn nộ của đồng hương Việt tỵ nạn CS là điều hợp lý.  Ông Đỗ Minh Đức có lý khi phát biểu trên đài BYN,” Đây chưa phải là lúc chúng ta ngồi lại với VC; chấp nhận ngồi họp với chúng vào thời điểm này, người Việt hải ngoại chúng ta sẽ chỉ có thua, thua, và thua mà thôi!”

2- Những nhân vật tham dự họp cùng phái đoàn VC ngày 15-10-2012 mong muốn đạt được những điều gì từ VC?

 

Các nhân vật như Hoàng Duy Hùng (HDH), Võ Đức Quang (VĐQ), và David Nguyễn (DN) nói ra rất nhiều “điểm lợi” của việc gặp và họp với giới lãnh đạo cao cấp của CS như sau:

-Để có dịp đấu tranh trực diện với CS (DN)

– Để CS nghe được nguyện vọng của người Việt nước ngoài. Ông DN muốn VC mở 1 văn phòng phụ trách công tác người Việt ở nước ngoài để khi cần, ông có thể làm việc với VC dễ dàng hơn, phục vụ thân chủ của ông nhanh hơn.

– Để người Việt hải ngoại tận mặt nói cho VC nghe các vấn đề khúc mắc như “ tình trạng tham nhũng tệ hại trong nước,  điều 4 Hiến Pháp cần bị loại bỏ vì vi hiến, tôn giáo bị đàn áp trầm trọng, làm sao bảo đảm cho Hiến Pháp mới của VN sẽ được soạn thảo khách quan, cần bảo đảm Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho VN …”(VĐQ)

– Để người Việt trong nước biết là người Việt hải ngoại “còn được ngồi ngang hàng với giới lãnh đạo CS” thì người Việt trong nước có thể an tâm mà tranh đấu đòi giới lãnh đạo CS phải ngồi với họ, và nghe những nguyện vọng của họ (VĐQ)

– Để hỗ trợ cho các cuộc biểu tình của đồng bào hải ngoại mà càng ngày càng tỏ ra kém hiệu quả vì số người tham gia không đông, so với số đồng bào về VN, hay số đồng bào ngồi nhà hưởng thụ…( VĐQ)

– Để thực hiện 1 cuôc Cách Mạng Trắng, tức là “ phải nhập cuộc, phải sáp lá cà và đương nhiên là phải trực diện và đối thoại” (lời HDH khuyên các Lực Lượng Dân Chủ VN)

– Để giúp cho kinh tế của thành phố Houston (hàng năm có khoảng 28,000 dân Việt tỵ nạn tại Houston về VN vào các dịp lễ lạc; nếu lập được chuyến bay thẳng Houston-Việt Nam , Houston sẽ có lợi lớn)

– Để giúp cho kinh tế của VN, như vậy sẽ giúp “làm cho dân Việt giàu, nước Việt mạnh” (HDH)

– Để Hoa Kỳ có thể bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa trong trường hợp Trung cộng tấn công VN tại Biển Đông (nếu 2 thành phố Houston và Đà Nẵng kết nghĩa chị em) vì họ (CSVN) cần đến mình (người Việt nước ngoài) để chống Tàu (HDH).  VĐQ còn nói “Hoa Kỳ đã và đang liên minh hợp tác với CSVN trên nhiều phương diện như một đồng minh chiến lược hàng đầu tại Đông Nam Á”.

– Để giúp cho việc nhập cảng từ VN vào Mỹ các mặt hàng mà người Việt Houston cần đến để “sinh tồn” như: gạo, bún, bánh tráng, nước mắm, xì dầu, mắm nêm, cà phê… Ông HDH nói “chỉ chừng nào người Việt hải ngoại không ăn uống những thực phẩm đó nữa, chỉ ăn uống khoai tây phó mát như người Mỹ thì mới nên đặt ra vấn đề cấm không cho những mặt hàng đó nhập cảng nữa”. Ông nhắc người Việt hải ngoại “đừng quên gắn liền quyền lợi chính trị với quyền lợi kinh tế” trong cuộc tranh đấu với VC hiện nay.

……

Trên đây là một số những điểm chính mà các ông nói trên nêu ra khi đi họp với VC Nguyễn Thanh Sơn.  Các ông nhấn mạnh nhiều lần là “các ông theo 1 con đường tranh đấu mới khôn ngoan hơn, thức thời hơn, hiệu quả hơn.” Ông VĐQ khẳng định “không có chuyện đến gặp ông Sơn để Hòa Hợp Hòa Giải Quyền Lợi Riêng Tư gì cả, hoàn toàn trong tư thế của những người đấu tranh cho Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền tại Việt Nam, đến đó để đặt thẳng vấn đề liên quan đến Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam”.

3- Việt Cộng có muốn nghe các ước vọng của người Việt hải ngoại như được trình bày ở trên, và chúng có khả năng thực hiện những đề nghị này hay không? 

 

Chẳng khó khăn gì để chúng ta tìm được trả lời cho câu hỏi này.

-Đối với nguyện vọng “lập 1 văn phòng phụ trách dịch vụ cho người Việt ở nước ngoài: VC chẳng cần làm việc này vì không có lợi cho chúng.  Văn phòng này mà xuất hiện chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu chống đối, biểu tình của đồng hương Việt tỵ nạn CS, sẽ không tồn tại nổi.

-Việc cổ võ giao dịch thương mại giữa VN và người Việt nước ngoài để kinh tế VN được phát triển: VC sẽ hoan nghênh hết mình.

Việc kết nghĩa chị em giữa Houston và Đà Nẵng: VC sẽ hoàn toàn đồng ý, vì điều đó chứng tỏ “người Việt hải ngoại đã xóa bỏ hận thù quá khứ, muốn bắt tay cộng tác với VC để xây dựng quê hương, để lo cho hạnh phúc của người dân…”.

– Việc giúp VC chống Tàu: VC sẽ không dám nhận đề nghị này của người Việt vì chúng không có nhu cầu chống Tàu.  Chúng không có nhu cầu liên kết với Hoa Kỳ, mà chỉ có nhu cầu liên kết với Tàu, vì Tàu là nước CS anh em, có tình láng giềng hữu nghị, đã từng giúp chúng chiếm được miền Nam VN, và thiết lập chế độ toàn trị trên cả nước VN.  Không gì có thể dứt bỏ chúng ra khỏi thế liên kết với Tàu cộng được.  Những ai còn có ý nghĩ VN cần và sẽ phải liên kết với Hoa Kỳ để “giữ nước” là còn mang ảo tưởng.  VC đâu cần giữ nước.  Chúng đã và đang bán nước để đạt mục tiêu tối quan trọng: giữ được quyền cai trị đất nước.  Hãy nhìn những gì đang xảy ra tại VN, ta hiểu rất rõ thực tế phũ phàng này: VN đã mất Ải Nam Quan, mất thác Bản Giốc, mất các đảo Hoàng Sa, Trường Sa, mất bãi Tục Lãm, mất quyền kiểm soát vùng chiến lược Tây Nguyên, mất cả những khu đô thị trù phú nơi Tàu cộng lập các phố Tàu… Trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, Tàu cộng dạy cho VC 1 bài học.  Chúng xua quân tàn phá 6 tỉnh biên giới phía bắc, giết hại cả chục ngàn quân, dân của VN, mà VC vẫn phải cho lập các “nghĩa trang của các liệt sĩ người Trung quốc”, phải hương khói, lễ lạy hàng năm, trong lúc các nghĩa trang quân đội tại miền Nam VN, nơi chôn cất các tử sĩ Quân Lực VNCH, là chính đồng bào của chúng lại bị chúng phá hủy không chút tình người…

– Việc đề nghị bỏ Điều 4 Hiến Pháp và chấp nhận đa nguyên, đa đảng: VC không thể thực hiện được điều này.  Nguyễn Minh Triết, khi còn là chủ tịch nước của VN tuyên bố “Bỏ Điều 4 Hiến Pháp là tự sát”.  Các ông này quên 1 điều là CS chủ trương “tập thể chỉ huy, cá nhân trách nhiệm”.  NTS chỉ là 1 đảng viên CS, hắn có quyền hành gì quyết định mà phải ngồi “đối thoại” với hắn.  Dù mấy ông hải ngoại này có nhờ hắn “đạo đạt” nguyện vọng lên cấp trên của hắn thì quyền quyết định cũng là của Đảng Cộng Sản VN, đâu phải của cá nhân đảng viên nào.  Chính Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng của VC còn tuyên bố “Tôi chỉ làm theo lệnh Đảng, tôi không thể từ chức vì còn phải thực thi những điều Đảng giao cho tôi làm”!

4- Đánh giá “đường lối đấu tranh mới” của các ông HDH, VĐQ, và DN:

Chủ trương “mở rộng giao thương với VC, giúp VC các phương tiện cải thiện giáo dục, y tế, và nhiều lãnh vực khác, thực hiện việc kết nghĩa giữa các thành phố tại Mỹ và VN, thiết lập đường bay thẳng Houston-VN…” không phải là “đấu tranh trực diện với VC” mà là “hòa hợp, hòa giải với chúng”, là nhắm mắt trước các tội ác tày trời của chúng đối với đất nước và dân tộc VN.  Nói đến “đấu tranh” là nói đến việc “làm cho đối phương phải e dè, ngán sợ, phải tận dụng mọi phương tiện để tự vệ và tiêu diệt kẻ thù”.  Đấu tranh theo “cách mới” của các ông này thì chỉ giúp VC tồn tại, và phát triển.  Kinh tế của chúng phát triển thì chúng lại càng có nhiều tiền để mướn công an đàn áp người dân vô tội bị cướp đất, cướp nhà.  Càng có nhiều tiền, VC lại càng có thêm phương tiện khống chế các người dân bất đồng chính kiến, bỏ tù các nhà tranh đấu cho dân chủ.

Đường lối “đối thoại” sẽ có hiệu quả tốt hơn là “dùng võ lực” ư?  Thử hỏi có bao giờ VC chấp nhận “đối thoại” với chính người dân của chúng hay chưa?  Biết bao thỉnh nguyện thư của các “trí thức, nhân sĩ”, thậm chí của cả các “công thần” của chế độ như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Minh Chính, Trần Độ… cũng bị chúng ném vào sọt rác.  Tháng 8, 2011, 35 ông, bà trí thức hải ngoại còn bỏ công viết Thư Ngỏ “hiến kế giúp VC đoàn kết dân tộc hầu bảo vệ VN chống Tàu”, mà chúng cũng bỏ ngoài tai.  Có ai nhận được câu trả lời nào không dù thư được gửi thẳng đến địa chỉ của các “lãnh đạo” CS.  Ngay cả các đại biểu quốc hội CS, những người được CSVN chấp nhận nói thay cho dân, cũng chẳng có cách nào “nói cho Đảng nghe”.  Họ chỉ được quyền “nghe Đảng nói.”  Chúng ta, người Việt hải ngoại, 1 thời gian dài đã bị CSVN chửi rủa là “ngụy, là phản động, là tay sai của đế quốc Mỹ”, nay không còn là công dân của VN, lấy quyền hành nào và thế lực gì để “nói cho VC nghe”?

Ông HDH thú nhận ông đã từng dùng “biện pháp mạnh” với VC (dùng võ lực mong lật đổ chế độ CS), nhưng không thành công.  Ông đã xâm nhập VN nhiều lần vào các năm đầu thập niên 90.  Ông thất bại và bị VC giam tù 16 tháng.  Trở về Mỹ, ông lại cũng tham gia các hoạt động “cứng rắn” như biểu tình, tuyệt thực… để chống cộng.  Tuy nhiên, một số sự kiện xảy ra tại hải ngoại gần đây khiến ông thấy cần phải thay đổi “đường lối tranh đấu” với VC. Ông cho rằng nhiều khi các biện pháp “cương” sẽ không giúp đạt hiệu quả bằng các biện pháp “nhu”.  Cho nên, ông và 1 vài người khác như ông VĐQ, và ông DN chủ trương phải “dùng sách lược đấu tranh kiểu mới”, không dồn VC vào đường cùng mà mở ra cho chúng 1 sinh lộ để cùng chúng lo cho nước, cho dân, vì lý do đơn giản là “không cách chi lật đổ chúng bằng đường lối bạo động”.  Ông chủ trương “nếu không thể đấu tranh toàn phần thì phải tiến hành đấu tranh giành từng phần”.  Việc chính phủ Mỹ cho bắt giam tướng Vang Pao cách đây vài năm vì tội “mua vũ khí mưu toan dùng bạo lực để lật đổ chính phủ CS tại Lào” đã khiến ông Hùng quyết định thay đổi đường lối “chống cộng”.  Ông khẳng định ông sẽ không bao giờ “theo Cộng” mà chỉ hoạt động “vì tổ quốc VN” thôi (?)  Tôi không nghĩ đây là 1 thay đổi về đường lối “đấu tranh”.  Tôi đánh giá đây là “một sự đầu hàng CS”, chịu làm điều chúng muốn, mà sẽ chẳng đạt được gì cho cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại, nói chi đến việc giúp nước, giúp dân VN.  Chúng ta hãy thử nhìn vào sự hỗ trợ của quốc tế dành cho VN về mọi mặt: kinh tế, giáo dục, xã hội… sau khi cuộc chiến VN chấm dứt.  Đa số dân Việt có giàu thêm hay vẫn sống trong cảnh nghèo đói đến nỗi phải cho con trai đi làm lao nô, phải cho con gái đi bán thân ở nước ngoài dưới mỹ từ là “làm cô dâu xứ người”, đến nỗi có người phụ nữ phải uất hận ôm 2 con nhảy lầu tự tử như trường hợp chị Võ Thị Mỹ Phương tại Nam Hàn mới đây… Nước Việt có mạnh hơn, hay đang mất dần biển, mất dần đất vào tay Tàu cộng?  Nếu giúp cho VC khỏi “đói” mà khiến chúng trở thành “hiền” hơn, “nhân bản” hơn, thế giới hẳn phải thành công từ lâu rồi.  Biết bao nhiêu tiền đầu tư do các chính phủ tư bản đổ vào VN, biết bao nhiêu tiền mồ hôi nước mắt của người Việt nước ngoài gửi về nước nhiều năm nay vẫn không làm đầy được túi tham của VC.  Chúng trở thành các tư bản đỏ giàu sụ một cách nhanh chóng, và vẫn đang tiếp tục vơ vét tiền bạc, đất đai của người dân.  Người Việt hải ngoại nhìn thấy tình trạng đó, nên buộc lòng phải kêu gọi nhau “cấm vận kinh tế VC”, cắt nguồn tiếp tế để chế độ của chúng mau sụp đổ, cho dân lành được giải phóng thực sự.  Ông HDH và đồng bọn lại chủ trương “giúp cho kinh tế VC vững mạnh” thì người dân mới được hưởng lợi!  Chủ trương này không thể đạt kết quả mong muốn.

Ông Hùng trích dẫn trường hợp của Miến Điện để biện minh cho chủ trương “đối thoại” với VC.  Theo ông, bà Aung San Suu Kyi, 1 lãnh tụ đối lập kiên trì chống lại chính quyền quân phiệt của Miến, vì không chịu “cộng tác” với chính quyền nên bị nhốt tù suốt 20 năm.  Mới đây, bà chịu “đối thoại” với nhà cầm quyền, chịu “cộng tác” với họ nên 1 trang sử mới đã được mở ra cho Miến Điện.  Theo ông, người Việt hải ngoại cần làm điều tương tự: không thể bế quan tỏa cảng, cấm cửa VC, mà cần ngồi lại với VC, đối thoại với chúng, đấu tranh từng phần, rồi từ từ người dân trong nước sẽ đạt được những thứ họ cần như dân chủ, tự do, đa đảng, nhân quyền…  Sự thật không phải như thế.  Khi giới lãnh đạo Miến Điện cho rằng quyền hành của họ vẫn vững vàng, họ đâu có thèm nghe tiếng nói của đối lập.  Họ giam bà Suu Kyi suốt 20 năm trời bất chấp sự kết án của thế giới, và sự cấm vận kinh tế nghiệt ngã của Hoa Kỳ và các nước phương Tây trong nhiều năm.  Bà Suu Kyi có muốn “đối thoại” với nhà cầm quyền cũng chẳng được.  Chỉ trong thời gian gần đây, giới lãnh đạo quân phiệt Miến ý thức được họ khó tồn tại với việc Trung cộng đang tiếp tay cho 2 sắc dân  thiểu số người Kachin, và Shang chống lại chính quyền Miến, đòi độc lập và ra khỏi liên bang Miến. Kế đến, tài sản cũng như  trương mục ngân hàng của hơn 5,000 tướng lãnh và viên chức cao cấp chính quyền Miến Điện (kể cả của tổng thống) đều bị phong tỏa.  Bị dồn vào đường cùng, tổng thống Thein Sein mới phải cử đại diện đến gặp bà Suu Kyi để 2 bên chính quyền, và đối lập cùng đối thoại trên căn bản “phục vụ lợi ích của đất nước, và người dân Miến Điện”.  Đây chính là sự hòa giải, và hòa hợp dân tộc đúng nghĩa.  Cả thế giới thán phục sự sáng suốt dù muộn màng, của chính quyền độc tài quân phiệt Miến, cũng như sự can đảm, hy sinh, chịu đựng kiên trì của bà Suu Kyi.  Tình hình này chưa thể xảy ra tại VN vì giới cầm quyền CSVN chưa chịu thay đổi, chưa chịu từ bỏ độc quyền về chính trị.  Nếu người Việt hải ngoại quyết định thay đổi cách nhìn đối với VC, thay đổi sách lược đấu tranh, tìm đến đối phương VC nói chuyện phải trái ôn hòa với chúng, thì đây không phải là “đấu tranh trực diện” hay “đối thoại” để lo cho “dân giàu, nước mạnh”, mà chỉ tạo cơ hội cho kẻ thù lợi dụng chúng ta nhằm thực hiện mục tiêu riêng của chúng.

Ông Hùng tâm sự “tôi được rất nhiều người bạn Hoa Kỳ tới nói thẳng bắt buộc tôi phải đi con đường đấu tranh đối thoại còn không thì tôi sẽ có vấn đề với họ” (?) Những người bạn Hoa Kỳ nào của ông Hùng lại có thái độ “đe dọa” ông như vậy?  Đây còn là xứ sở của tự do hay không?  Ông Hùng là luật sư, hiểu rõ luật pháp Hoa Kỳ, lại tự nhận ông là người “uy vũ bất năng khuất”, tại sao lại chùn bước, và chấp nhận làm 1 điều trái với tinh thần tranh đấu trước đây của chính ông (ông từng viết nhiều sách chống cộng, về nước kết nạp người chống cộng và bị CS bỏ tù nhiều tháng, biểu tình, tuyệt thực tại Mỹ để phản đối VC …)  Sự thật, chúng ta đều biết pháp luật Mỹ không chấp nhận cho bất kỳ công dân Mỹ nào mưu toan dùng bạo lực để lật đổ 1 chính phủ hợp pháp của 1 quốc gia khác, dù quốc gia đó có bang giao với Mỹ hay không.  Lý do:  chính phủ 1 quốc gia dù được hình thành qua 1 cuộc bầu cử gian lận do 1 chính quyền độc tài tổ chức, vẫn là chính phủ hợp pháp của quốc gia đó, được người dân nước đó chọn ra.  Luật pháp quốc tế công nhận chủ quyền của các quốc gia, dù lớn hay nhỏ.  Tiếng nói của người dân được tôn trọng, nên không quốc gia nào có quyền tìm cách lật đổ 1 quốc gia khác bằng bạo lực.  Tuy nhiên, nếu chính phủ 1 nước bị người dân nước đó đồng loạt đứng lên phản đối vì không tôn trọng quyền sống của người dân, không đem lại hạnh phúc như người dân mong muốn, chính phủ nước đó không còn được coi là “đại diện hợp pháp” cho người dân nữa.  Trường hợp có chiến tranh giữa 2 bên “cầm quyền” đàn áp giết hại dân, và “phe đối kháng” đứng lên đòi thay đổi giới cầm quyền, quốc tế luôn đứng về phía người dân, chứ không ủng hộ phe cầm quyền, dù chính quyền đó có bang giao với chính phủ Mỹ.  Nhìn vào các cuộc nổi dậy của dân chúng tại Romania, Tunisia, Ai Cập, Libya trong quá khứ, và hiện nay tại Syria, chúng ta tất hiểu rõ điều này.  Như vậy đâu phải “bạo lực là điều bất khả thi để lật đổ các chế độ độc tài”.

5- Người Việt hải ngoại cần có thái độ nào đối với phương cách “đấu tranh trực diện” và chủ trương “đối thoại” với VC của một số cá nhân trong cộng đồng người Việt hải ngoại nêu trên?

Sự thực, tại hải ngoại nhiều năm qua, nhiều người Việt tỵ nạn CS đã quên căn cước tỵ nạn của mình, hàng hàng lớp lớp kéo nhau về VN với nhiều lý do khác nhau.  Tôi không đề cập đến 1 số nhỏ về nước có thể để móc nối hoạt động chống cộng, để hỗ trợ cho các chiến sĩ dân chủ tại VN, để làm những việc cần thiết cho gia đình.  Tôi muốn nói đến số đông người Việt hải ngoại về nước để ăn chơi, du lịch, đầu tư, buôn bán, kinh doanh kiếm lời, để hỗ trợ VC làm công tác xã hội…  Chính tình trạng “về nước hàng loạt” này đã khiến tội lỗi của VC đối với người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại không còn trầm trọng như xưa.  Mặt mũi của CSVN đỡ lem luốc trong cộng đồng thế giới. Thế giới vững tâm đổ tiền đầu tư vào VN, và người Việt hải ngoại cũng mạnh dạn đem tiền bạc và tài năng về … giúp nước.  Rất nhiều tổ chức, và cá nhân bắt tay với VC để kinh doanh kiếm lời, hoặc có khi chỉ vì hám danh, vì tâm lý phù thịnh…  Tuy nhiên, ít có tổ chức hay cá nhân nào vỗ ngực giao lưu với VC để “đấu tranh trực diện với chúng, để giúp dân giàu, nước mạnh” cả.  Thực tế cho họ thấy, VC đã được giúp tối đa về mọi mặt, mà dân vẫn nghèo, nước vẫn kiệt!  3 ông HDH,  VĐQ, và DN lần đầu tiên công khai việc “đối thoại” với VC, bất chấp sự phản đối, chỉ trích của đồng hương Việt tỵ nạn CS.  Đây là 1 hành động khiêu khích cộng đồng mà các ông sẵn sàng chấp nhận hậu quả.   Ông Hùng cho biết “ở hoàn cảnh hiện nay, ông coi trọng sự thành công hơn là thành nhân”.  Chúng ta hẳn còn nhớ lời của anh hùng Nguyễn Thái Học, đảng trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng,  nói về tâm nguyện của ông khi tổ chức cuộc tổng nổi dậy chống thực dân Pháp: “Không thành công thì thành nhân”.  Chính lời tuyên bố hào hùng này đã khiến người dân Việt nức lòng, quyết noi theo tấm gương hy sinh của 13 liệt sĩ Yên Bái, chấp nhận hy sinh tranh đấu cho độc lập của tổ quốc VN.  Ngày nay, ông HDH, 1 người dân Việt đang phải sống đời lưu vong tại hải ngoại vì nạn Cộng Sản đang tàn phá quê hương Việt của ông, lại có thể tuyên bố “chỉ cần thành công, mà không cần thành nhân” hay sao!  Ông Hùng không cần là 1 người lương thiện, 1 người được cộng đồng quý mến, kính trọng nữa chăng?  Ông chỉ cần “thành công” trong các dự tính của cá nhân và tổ chức của ông chăng?  Và ông sẽ đạt được những gì từ những người CSVN, những người khổng lồ có lỗ tai bằng đất sét, có trái tim bằng thép, và có bàn tay bằng sắt?

Nhiều năm qua, người Việt hải ngoại chúng ta đã chọn đường lối tranh đấu đúng đắn: giữ vững lằn ranh Quốc-Cộng, giữ vững lập trường không hòa hợp, hòa giải với kẻ thù VC,  hỗ trợ cho các phong trào dân chủ hóa VN của các chiến sĩ dân chủ trong nước.  Chính nhờ đường lối tranh đấu đúng đắn này, nhờ tinh thần tranh đấu không mệt mỏi chống CS và Việt gian tay sai, chúng ta vẫn giữ vững được phòng tuyến chống cộng tại hải ngoại. Cùng nhau góp công sức, thì giờ, và tiền bạc, chúng ta đã xây dựng được 1 cộng đồng Việt tỵ nạn CS trưởng thành về nhiều mặt.  Chúng ta xây được rất nhiều tượng đài vinh danh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh tại Mỹ , Canada , Úc… Chúng ta vận động được giới chức dân cử các thành phố, quận hạt, tiểu bang công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là cờ chính thức của người Việt tỵ nạn chúng ta.  Chúng ta cũng vận động được hội đồng thành phố  Garden Grove, Westminster, Santa Ana tại Orange County, thủ đô tỵ nạn của người Mỹ gốc Việt thông qua các pháp lệnh “cấm VC không được bén mảng đến các thành phố này” để khỏi làm xáo trộn sinh hoạt của người dân địa phương (khi có cán bộ CSVN đến các nơi này, thành phố phải được báo trước 2 tuần, và mọi chi phí trong việc giữ an ninh trật tự cho thành phố khi đồng hương biểu tình chống đối CS sẽ do phía mời VC đến phải chịu).  Các viên chức CS đến những nơi có người Việt tỵ nạn sinh sống đều gặp khó khăn, bị biểu tình chống đối, khiến chúng bị mất mặt trước chính quyền và người dân bản xứ.  Các đoàn vận động giao thương của chúng bị chống đối, các đoàn văn nghệ của chúng phải hủy bỏ trình diễn tại một số nơi, các tay sai ra mặt bênh vực chúng bị đồng hương khinh khi, phỉ nhổ.  Điển hình là nghị viên Diệp Miên Trường tại Westminster mới đây có hành động bênh vực tập đoàn báo Người Việt chống lại đồng hương Nam California vừa bị thất cử vào ngày 6 tháng 11 vừa qua.

Ông Hoàng Duy Hùng là 1 nghị viên đương nhiệm tại Houston .  Trước đây ông từng được bầu làm chủ tịch cộng đồng người Việt tại Houston và vùng phụ cận.  Sau này, ông lại đắc cử nghị viên thành phố Houston 2 lần.  Chắc chắn ông đã nhận được một số phiếu tín nhiệm của cử tri Mỹ gốc Việt có gốc là người tỵ nạn CS.  Những cử tri này nghĩ gì khi ông nghị HDH không hề quan tâm đến tâm tư của những người tỵ nạn như họ, làm họ xấu hổ khi nghĩ đến có 1 người đại diện như ông?  Hòa thượng Thích Huyền Việt đã nói với ông Hùng như sau: “Tôi lấy làm xấu hổ với Thành Phố mà còn có một nghị viên Việt Nam như Luật Sư Hoàng Duy Hùng.”  Nghị viên Dina Nguyễn của thành phố Garden Grove, 1 trong 5 nghị viên bỏ phiếu gia hạn không định kỳ pháp lệnh cấm cửa VC đến Garden Grove, cũng là 1 luật sư như ông Hùng.  Nghị viên Dina Nguyễn đã không phụ lòng của người Việt tỵ nạn CS tại địa phương, và đã hành xử đúng đắn theo chức năng của 1 dân cử.  Ông Hùng nói số người Việt tại Houston dù là trên 100,000 dân cũng chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 3% dân số của thành phố.  Hóa ra số phiếu của 3% cử tri này không đáng để ông quan tâm.  Nếu không có phiếu của 3% cử tri này, liệu ông Hùng có ngồi được vào chiếc ghế nghị viên tại Houston hay không?  Phải làm gì với 1 nghị viên bất xứng như ông Hoàng Duy Hùng là công việc của cử tri người Việt tại Houston, Texas, nhất là của các cử tri khu vực F.  Có ý kiến “phải bãi nhiệm” ông nghị này.  Đây cũng là một điều chúng ta cần làm đối với một dân cử không làm theo ý nguyện của cử tri.

Có 1 điều khiến tôi rất ngạc nhiên là một người được học cao, có bằng cấp cao, có địa vị cao như ông Hoàng Duy Hùng lại ví von “việc cấm đối thoại với Cộng Sản tại hải ngoại” giống như “việc cấm đĩ điếm tại 1 số nước như Trung Quốc và Việt Nam”.  Ông nói “tệ nạn đĩ điếm càng bị cấm thì nó càng lan tràn tới hang cùng ngõ hẻm ở dưới nhiều hình thức, còn ở những quốc gia công khai và chính thức hóa việc này như ở Hòa Lan thì dân địa phương lại ít đi đến đó, và trên phương diện y tế thì bảo vệ được sức khỏe và cộng thêm mãi lực đóng thuế cho chính phủ” (!) Ông phát biểu “bên này càng cấm đối thoại với Cộng Sản thì họ càng âm thầm đối thoại nhiều hơn hết.  Thà mở ra công khai cho dân chúng nhận diện ai đã đối thoại và đối thoại cái gì thì tốt hơn hết.”  Pháp luật Mỹ chưa hề cấm đối thoại với VC.  Chưa ai đối thoại với VC mà bị chính phủ Mỹ bỏ tù cả.  Họ chỉ bị đồng hương phỉ nhổ, khinh khi, bị coi là những kẻ thực dụng, hám danh, ham tiền mà thôi.

Để kết luận, tôi nghĩ là những kẻ chủ tâm thay đổi cách suy nghĩ và hành động như các ông Hoàng Duy Hùng, Võ Đức Quang, và David Nguyễn khó mà lắng nghe các ý kiến xây dựng hoặc các lời phản đối của đồng hương Việt. Ông Võ Đức Quang gọi đó là “những lời dèm pha”, ông Hoàng Duy Hùng gọi những người chủ trương không tiếp cận với VC là “sợ bị vấy  bẩn vì bùn”.  Ông cho mình là “can đảm, dám hy sinh xông vào đống bùn hôi tanh CS để tìm đóa sen cao quý” (ông đang làm công việc của 1 hiệp sĩ trừ gian, diệt bạo chăng?)  Ông David Nguyễn hãnh diện “tìm ra 1 sách lược mới” để đối phó với CS.   Đây cũng là dịp tốt để chúng ta thấy được trình độ và tư cách của một số “chính trị gia” trong cộng đồng người Việt hải ngoại.  Điều chúng ta cần làm trong lúc này là đề cao cảnh giác, không để cho CS xâm nhập được vào vùng đất sống của cộng đồng để tuyên truyền, kiên quyết với những thành phần Việt gian làm lợi cho CS.  Bọn này có lẽ theo chỉ thị của CS đang lộ diện, hoạt động công khai nhằm gây chia rẽ chúng ta (từ việc báo Người Việt, Nam California cho đăng bài của Sơn Hào nhục mạ quân, dân, cán, chính VNCH vào tháng 7, 2012, đến việc 1 số nhân vật đảng phái, hoạt động cộng đồng công khai gặp VC tại tòa thị chính Houston vào ngày 15-10-2012, và gần đây nhất là việc báo Người Việt quảng cáo rầm rộ cho cuốn sách của 1 nhà báo VC, cuốn sách Bên Thắng Cuộc của Huy Đức).

Cộng Sản chẳng tài cán gì hơn chúng ta, nhưng chúng biết chúng phải làm gì, chúng kiên trì theo con đường đã định, không thay đổi lập trường giữa đường, và quyết tâm dùng mọi thủ đoạn để đạt mục tiêu.  Người Việt tỵ nạn CS chúng ta có lòng yêu nước, nhiều nhiệt tâm với dân tộc, nhưng không kiên trì theo đường lối đã hoạch định, nên nhiều phen “nhẹ dạ” bị CS đánh lừa, và vì thế không đạt được mục tiêu tối hậu.  Kiên trì, sáng suốt, đoàn kết, và nỗ lực dấn thân, chúng ta sẽ đánh bại được CSVN, kẻ thù nguy hiểm đang tìm mọi cách phân hóa hàng ngũ của chúng ta, làm suy yếu lực lượng của người Việt chống cộng tại hải ngoại, và làm nản lòng các chiến sĩ đang gian khổ tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền tại quê nhà.  Đừng bao giờ chúng ta nhẹ dạ, cả tin vào những lời VC nói, đừng trông mong có thể “nói cho chúng nghe”; tin như thế là mắc bẫy của chúng, và công cuộc tranh đấu quang phục quê hương của chúng ta sẽ ngày càng khó khăn hơn!

Nguyễn Quốc Đống

Advertisements