ĐCSVN Hèn Với Giặc, Ác Với Dân


Hồ sơ ĐCSVN bán nước cho Tàu

Ý định của TQ là gì khi họ áp lực ĐCSVN để họ trúng thầu 90% công trình xây dựng hạ tầng cơ sở của VN ?  Có quốc gia nào trên thế giới lại tháo khoán an ninh quốc phòng cho 1 quốc gia khác ngoài VN ?

TQ đâu cần tiến quân sang mà vẫn nắm giữ được yết hầu của VN…Trên bình diện kinh tế thì TQ đã làm cho kinh tế VN phá sản khi liên tục tuồn hàng hoá nhiễm đầy độc tính và được bán dưới giá thành sang VN kể từ năm 1990 khi 2 nước bình thường hoá quan hệ.

Lẽ dĩ nhiên khi ĐCSVN lấy bần cùng hoá nhân dân làm chính sách thì tuyệt đại đa số người dân phải tiêu thụ hàng hoá TQ vì đồng lương ít ỏi không cho phép họ mua hàng VN hay hàng của những quốc gia khác…Chưa nói đến khi mua hàng TQ, người tiêu thụ VN đã tự mình đánh bể nồi cơm vì công ăn việc làm đã gián tiếp chuyển sang TQ do doanh nghiệp VN không thể cạnh tranh nổi với DN TQ.

Thủ tướng CSVN thúc hối công an “không để nhen nhóm” đối lập

“…Ðấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá…”

Hơn 3,000 người gồm cả quân đội và cảnh sát cơ động đã được điều động “Diễn tập trấn áp giải tán đám đông tụ tập trái phép” ở tỉnh Ðiện Biên ngày 20 tháng 10, 2012. (Hình: TTXVN)

Hơn 3,000 người gồm cả quân đội và cảnh sát cơ động đã được điều động “Diễn tập trấn áp giải tán đám đông tụ tập trái phép” ở tỉnh Ðiện Biên ngày 20 tháng 10, 2012. (Hình: TTXVN)

Diễn tập chống bạo loạn, khủng bố tại Điện Biên

Ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN được báo tờ mạng của ông chinhphu.com.vn thuật lời ông “đặt ra cho ngành công an trước tình hình mới” khi ông đến “dự và chỉ đạo hội nghị công an toàn quốc lần thứ 68” ở Hà Nội ngày 17 tháng 12, 2012.

Ông Nguyễn Tấn Dũng khen ngợi lực lượng công an CSVN rằng: “Năm 2012, lực lượng công an nhân dân đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tham mưu cho đảng và nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách lớn về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch…”

Do vậy ngành công an CSVN được “biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những thành tích, chiến công mà lực lượng công an nhân dân đã đạt được trong năm 2012”.

Nhằm bảo vệ chế độ độc tài và tham những cùng cực của nhà nước Hà Nội, mỗi năm, hàng chục người kêu gọi, vận động dân chủ hóa Việt Nam hay sử dụng quyền tự do báo chí, tự do phát biểu để viết blogs, viết báo, trả lời phỏng vấn, v.v… đã bị nhà cầm quyền CSVN bỏ tù.

Lực lượng công an CSVN đã được dung dưỡng, cho đánh chết người mà không bị trừng trị như luật pháp của chế độ đòi hỏi.

Nạn nhân Bùi Văn Lợi sau khi trúng đạn của công an, tử vong tại bệnh viện, vẫn trong tình trạng bị còng tay ngày 14 tháng 12, 2012. (Hình: Tiền Phong)

Nạn nhân Bùi Văn Lợi sau khi trúng đạn của công an, tử vong tại bệnh viện, vẫn trong tình trạng bị còng tay ngày 14 tháng 12, 2012. (Hình: Tiền Phong)

Từ đầu năm 2012 đến nay, công an CSVN đã đánh chết 12 người và bắn chết 1 người nhưng hầu hết đều được bao che, không bị truy cứu hình sự dù có các bằng chứng rõ ràng là giết người. Năm ngoái, công an CSVN cũng đã đánh chết 9 người dân mà đa số cũng đều đổ tội cho người ta “tự tử” dù dấu vết nhục hình đầy trên thân thể nạn nhân.

Bản tin của chinhphu.com.vn thuật lời ông Nguyễn Tấn Dũng khen ngợi lực lượng công an CSVN “có đóng góp to lớn” vào việc bảo vệ chế độ.

Cùng ngày ông thủ tướng tới “chỉ đạo công tác” cho đám cầm đầu lực lượng công an toàn quốc, báo Thanh Niên đưa ra một ký sự kể lại đích danh những ông “Cảnh sát trật tự cơ động” vòi vĩnh chung chi “làm luật” ra sao. Hai bài ký sự liên tiếp của báo Thanh Niên nêu đích danh những ông cầm đầu của mấy đơn vị công an ở Sài Gòn ra giá “làm luật” như thế nào để lấy tiền chia nhau.

Một số bài báo trước đây từng nêu ra trò “làm luật” của công an CSVN ở nhiều địa phương trên cả nước nhưng rồi đâu vẫn vào đấy. Nếu không được bao che và dung dưỡng thì tình trạng vòi vĩnh hối lộ hay tham nhũng của công an CSVN không thể phổ biến như hiện nay.

Trung Tá Thiều Quang Văn nhận tiền bảo kê xe của anh H. (Hình: Thanh Niên)

Trung Tá Thiều Quang Văn nhận tiền bảo kê xe của anh H. (Hình: Thanh Niên)

Ngày 16 tháng 12 năm 2010, bản nghiên cứu của Tổ Chức Minh Bạch Thế Giới nói công an CSVN tham nhũng nhất nước. Báo điện tử VietNamNet đăng tải tin này đã phải vội vàng rút bản tin lại và xin lỗi vì đụng chạm tới cái lực lượng bảo vệ sự tồn tại của chế độ.

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, thanh tra chính phủ CSVN và Ngân Hàng Thế Giới mới công bố kết quả một cuộc khảo sát chung mang tên “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức”. Bản nghiên cứu dựa trên phỏng vấn 5,460 người thuộc mọi tầng lớp, nói 4 lãnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan và xây dựng. Tức là công an cảnh sát CSVN vẫn dẫn đầu về tham nhũng.

>> Lao động Trung Quốc “quậy” ở công trường Nghi Sơn

Lao động Trung Quốc quậy phá nhà dân tại Nghi Sơn, Thanh Hóa

Người Việt

Hùng hổ thô bạo với dân, nhu nhược với Trung Quốc

Các nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn kêu gọi và tham gia biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tiếp tục bị chính quyền thành phố ngăn chặn, sách nhiễu vào chủ nhật 16/12 vừa qua.

AFPCông an Hà Nội ngăn cản người dân biểu tình chống Trung Quốc.

AFP
Công an Hà Nội ngăn cản người dân biểu tình chống Trung Quốc.

Tuy nhiên họ tuyên bố tiếp tục hoạt động của họ cũng như tố cáo biện pháp cản trở từ phía chính quyền.

Thô bạo với dân

Một tuần lễ sau ngày chủ nhật 9 tháng 12 với cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngắn ngủi diễn ra trước tiền sảnh Nhà hát lớn thành phố, các vị nhân sĩ, trí thức hàng đầu tham gia biểu tình và ký tên trong đề nghị hồi ngày 27 tháng 7 yêu cầu thành phố tổ chức cho người dân biểu tình chống Trung Quốc gây hấn, cũng như thông báo cuộc biểu tình vào ngày 9 tháng 12 vừa qua, tiếp tục bị nhân viên an ninh cầm chân ở nhà hay theo dõi; thậm chí ép xe gây tai nạn cho họ như trường hợp nhà báo Nguyễn Quốc Thái.

Ông Nguyễn Quốc Thái có cuộc nói chuyện với Đài Á Châu Tự do và trước hết trình bày lại sự việc của bản thân ông trong ngày 16 tháng 12 như sau:

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Sáng hôm qua tôi đi lễ giỗ thân phụ tôi dưới Thủ Đức. Trên đường từ nhà tôi đi đến gần ngã tư Điện Biên Phủ- Phạm Ngọc Thạch, có một thanh niên tông vào tôi rất mạnh. Tôi năm nay lớn tuổi rồi nên tay lái lạng quạng. Tôi cố kềm lại để không bị té; nhưng cổ tay bị trặt, đau cho đến hôm nay. Khi tôi dựng xe, khi chưa định hồn được bởi cú va đập mạnh như vậy, thì có hai cảnh sát giao thông ập tới và cướp chìa khóa xe của tôi.

Sau đó họ hỏi giấy tờ của tôi và tôi đưa giấy tờ cho họ. Họ giữ xe của tôi và đòi chở tôi về Công an Quận 3. Tôi nói tôi bị người khác tông và cố tình gây ra vụ va đập này, sao lại giữ tôi như vậy?  Họ nói cứ về Quận 3 giải quyết bởi vì đây là vụ va đập mà đây là Tuần lễ An Toàn Giao thông nên chúng tôi phải giải quyết.

Tôi không ngờ họ dùng một biện pháp rất thô bạo như vậy đối với tôi.  Họ có thể dừng xe tôi lại, họ có thể xét hỏi giấy tờ của tôi, họ mời tôi về một cơ quan pháp luật; nhưng họ không thể dùng một biện pháp là tông xe, đạp xe tôi

Ô.  Nguyễn Quốc Thái

Khi về đến Quận 3, tôi biết người tông xe vào tôi là một cảnh sát hình sự. Họ bắt tôi ngồi làm việc, đưa tôi tờ khai, rồi họ đóng cửa và bỏ đi từ lúc 6:30. Đó là sự việc rất bất hợp lý, gây ra những tổn thương về tinh thần cho tôi và những bạn bè của tôi.

Tôi không ngờ họ dùng một biện pháp rất thô bạo như vậy đối với tôi. Bởi vì nếu họ cần giử tôi hay làm bất cứ gì thì có luật pháp: họ có thể dừng xe tôi lại, họ có thể xét hỏi giấy tờ của tôi, họ mời tôi về một cơ quan pháp luật; nhưng họ không thể dùng một biện pháp là tông xe, đạp xe tôi để tôi có thể té xuống và gây ra tại nạn như vậy được. Nhưng rất may, tôi là người Công giáo, tôi tin có Chúa phù hộ tôi khỏi những tai họa và dã tâm muốn gây cho tôi.

Gia Minh: Ông có thể lý giải vì sao bản thân ông lại gặp sự việc như vậy?

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Theo tôi được biết thì họ nghĩ tôi đi biểu tình; bởi vì theo tôi được biết tất cả những người trong số 42 người ký vào thư gửi UBND Thành phố đều bị cầm giữ tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Có người đi ra đường như anh Lê Công Giàu, anh Huỳnh Tấn Mẫm, hay ai đó cũng đều bị chặn lại, và có người bị ép lên xe đưa về nhà hoặc đâu đó. Riêng tôi bị sử dụng một biện pháp thô bạo như vậy. Rất may lúc này tôi còn được ngồi nói chuyện với anh ở đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái
Nhà báo Nguyễn Quốc Thái

Gia Minh: Như vậy trong ngày 9 tháng 12, ông cũng không thể tham gia biểu tình?

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Ngày 9 tháng 12 tôi ở cách Sài Gòn 300 cây số. Lúc đó tôi phải đi công việc riêng.

Gia Minh: Trước đó tại những cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn, ông đều có tham gia?

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Không phải có mặt mà còn đi hàng đầu nữa. Đó là chuyện lương tâm của mình mà. Trước tình hình của đất nước như vậy, thì lương tâm của mình mách bảo và dẫn dắt mình đến những nơi mà mình phải làm gì.

Đừng làm mất lòng tin người dân

Gia Minh: Mặc dù lương tâm và ý thức của người công dân thúc đẩy làm vậy, nhưng phía chính quyền vẫn ngăn trở; ông nghĩ sao về những hành động lâu nay của phía chính quyền đối với những người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc gây hấn?

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Trong cuộc nói chuyện với UBND Thành phố gồm có anh Lê Công Giàu, anh Cao Lập và tôi, tôi có hỏi ông đại diện của UBND Thành phố là các ông có cảm thấy vui khi chúng tôi có mặt trong những cuộc biểu tình phản đối những thế lực nước ngoài xâm lược nước ta hay không và các ông nghĩ thế nào vào lúc đó chúng tôi đang ngồi trong một bar uống rượu, chơi bida hoặc làm điều gì đó? Các ông có hãnh diện là thành phố này có những công dân như chúng tôi hay không? Và tôi cũng nói với họ là xin các ông hãy giữ gìn niềm tin của nhân dân vào những người lãnh đạo của thành phố này.

Gia Minh: Nhưng chính quyền vẫn không làm những việc để đáp ứng những nguyện vọng như vậy; theo ông những biện pháp tốt nhất cho đất nước sắp tới đây là thế nào?

Tôi cầu mong những vị lãnh đạo đất nước này có một sự sáng suốt và có một quyết định rất đúng đắn, hợp thời, và đúng lúc để nhân dân còn tin ở người lãnh đạo của mình và kính trọng những người lãnh đạo của mình.

Ô. Nguyễn Quốc Thái

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Tôi có trả lời một cuộc phỏng vấn của VTV nhưng sau đó họ không phát đi cuộc trả lời phỏng vấn đó. Tôi có nói rằng sự hòa hoãn, nhân nhượng, hữu nghị nếu bước qua một ranh giới nào đó thì sẽ biểu hiện một sự ươn hèn và sợ hãi. Những người lãnh đạo đất nước này đừng bao giờ để cho nhân dân nghĩ rằng những lãnh đạo của mình ở trong tâm trạng ươn hèn và sợ hãi.

Gia Minh: Còn cụ thể gì nữa không thưa ông?

Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Trong hoàn cảnh đất nước mà chúng tôi đang sống, có những điều mà chúng tôi được thông tin, có những điều chúng tôi chỉ biết một phần, có những điều chúng tôi biết hết; trong hoàn cảnh đất nước này, là một công dân bình thường tôi cầu mong những vị lãnh đạo đất nước này có một sự sáng suốt và có một quyết định rất đúng đắn, hợp thời, và đúng lúc để nhân dân còn tin ở người lãnh đạo của mình và kính trọng những người lãnh đạo của mình.

Sau khi xảy ra những sự việc như đối với một trong 42 người ký tên vào kiến nghị thành phố tổ chức biểu tình chống Trung Quốc hồi ngày 27 tháng 7, xuất hiện văn bản nêu rõ ‘Tôi tiếp tục tố cáo’ ký bởi ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và hiện là phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam,

Ông này nhắc lại mọi trường hợp bị sách nhiễu trong ngày 16 tháng 12, trong đó có những cá nhân và gia đình của họ cũng như điều mà ông này cho là thủ đoạn khi Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí do bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm phụ trách cũng bị đe dọa. Đây là nơi đang giúp chữa trị cho hơn 100 cháu bé bị tự kỷ.

Theo dòng thời sự:

Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo công an: “Bây giờ Đảng phải ra tay chứ, nhà nước phải ra tay chứ, nó tấn công thông tin như thế… Các đồng chí nghiên cứu kỹ âm mưu thủ đoạn của nó thế nào”

Tại Hội nghị Công an chiều 17/2, ông Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ lo sợ về cuộc ‘tấn công thông tin’ nhằm vào những người đứng đầu Đảng CS. Trong phát biểu của mình, ông Dũng nhiều lần cảnh báo với lực lượng công an về những ‘âm mưu’ của các ‘thế lực thù địch’, đồng thời đưa ra chỉ đạo “cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập”.

Bản tin thời sự lúc 19 giờ của đài truyền hình quốc gia VTV dẫn lời ông Dũng nêu rõ: “An ninh chính trị đang đứng trước thách thức lớn khi các thế lực thù địch sử dụng chiến tranh thông tin và chiến tranh tâm lý làm nội bộ ta phân tâm, ly tán và làm cho nhân dân hoài nghi, mất lòng tin vào những người đứng đầu Đảng, Nhà nước và vai trò lãnh đạo của Đảng”.

Vốn là một thứ trưởng bộ công an, ông Dũng không quên căn dặn Hội nghị CA toàn quốc “cần thảo luận kỹ vấn đề này nhằm tham mưu với Đảng các giải pháp tổng hợp bằng luật pháp và kỹ thuật để đối phó hiệu quả với các âm mưu chiến tranh thông tin và tâm lý của các thế lực thù địch. Vì hiện tại đang có 1/3 dân số thường xuyên sử dụng Internet’’

Từng ban hành công văn 7169 đòi ‘xử’ các trang mạng độc lập (trong đó có Danlambao), mỗi khi có cơ hội là Thủ tướng đều tỏ rõ sự hằn học đối với những trang thông tin Lề Dân. Đoạn phát biểu của ông Dũng được đài VTV ghi lại đã cho thấy ông Thủ tướng thù dai đến mức nào khi gọi những người chỉ trích mình là ‘nó’:

“Bây giờ Đảng phải ra tay chứ, nhà nước phải ra tay chứ, nó tấn công thông tin như thế… Các đồng chí nghiên cứu kỹ âm mưu thủ đoạn của nó thế nào, các nước đối phó ra sao thì Đảng mình phải lãnh đạo thế nào”.

Với kinh nghiệm 51 năm theo Đảng, ông cựu y tá Nguyễn Tấn Dũng vẫn chỉ biết dùng bạo lực và doạt nạt khi tiếp tục chỉ đạo ngành công an phải: “đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân”.

“Mọi hoạt động công tác Công an phải giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo Công an nhân dân tuyệt đối”, với phát biểu này, một lần nữa ông Dũng khẳng định lực lượng được gọi là ‘công an nhân dân’ thực chất cũng chỉ là công cụ và tay sai cho Đảng.

Lâu nay, công an vốn là ngành bị người dân chỉ trích nhiều nhất với đủ tai tiếng liên quan đến tham nhũng, hối lộ, đàn áp biểu tình yêu nước, đánh chết người vô tội… Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng được đánh giá là vị thủ tướng tham nhũng nhất và bị người dân căm ghét nhất.

Dân Làm Báo

Advertisements
One Response “ĐCSVN Hèn Với Giặc, Ác Với Dân” →

  1. Nguyễn Văn A

    February 17, 2014

    Bài viết quá hay, rất xác đáng, chế độ cộng sản tại VN sắp sụp đổ rồi. địa chỉ của tôi : 86 Phan Đình Phùng, quận Tân Phú. TP.HCM.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: