Còn Cờ Đỏ Sao Vàng Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc


Sinh viên Lê Trung Thành, ngoài 20 tuổi, người đã bay qua Thái Lan trước đây để chống ngọn đuốc Olympic 2008. Mặc dù sinh ra và lớn lên trong nước, bị nhồi sọ nhưng tuổi trẻ ngày nay với internet đã không còn “ngu” như tôi ngày trước. Đọc bài này mới thấy rằng các em bây giờ đã hiểu hết.

Đài Loan 13/03/2009

– Viết cho “bác” ở dưới địa ngục để báo cho “bác” biết dù tôi đã bị Đảng của “bác” nhồi sọ suốt 2 chục năm nhưng đầu óc vẫn còn tỉnh táo.
– Viết cho dì của tôi đang vất vã kiếm kế sinh nhai nuôi đàn con nhỏ.
– Viết cho dượng của tôi đang ngày đêm canh giữ trên hòn đảo Trường Sa “còn sót lại”.
– Viết cho anh chị tôi đang hăng hái dấn thân “vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh xã hội công bằng văn minh”.
– Viết cho bạn tôi tốt nghiệp đại học loại khá, thất nghiệp, đóng tiền nhà thì hết tiền ăn, muốn ăn thì hết đóng tiền nhà.
– Cũng viết cho bạn tôi, con một gia đình quan chức giàu có nhưng đang sống mất phương hướng trong xã hội lộn ngược này.
– Và viết cho thằng em tội nghiệp của tôi đang ngồi trên ghế nhà trường, miệng đọc ê a, mặt mày ngơ ngác.

Ngày mùng 02/09/1945, Hồ Chí Minh tuyên bố “độc lập” để rồi hàng năm vào cái ngày tối tăm đó đất nước mình dẫu đói nghèo vẫn phải oằn mình tổ chức “quốc khánh” rình rang tốn không biết bao nhiêu là tiền của, phô diễn cờ hoa rợp trời, quan chức đua nhau đọc diễn văn với các bữa tiệc xa xỉ vô tội vạ. Cùng lúc đó thì hàng triệu người khác đang còng lưng trên những cánh đồng cằn cỗi với cái bụng đói meo, tất cả chỉ với một mục đích ca ngợi sự vẽ vang của Đảng đã lãnh đạo nhân dân đánh đuổi thực dân Pháp dành “độc lập” cho dân tộc. Nhưng giờ đây nhân loại đã bước vào kỹ nguyên tin học với tốc độ truyền tải thông tin vô cùng khủng khiếp mà chắc chắn ông Hồ không thể nào tưởng tượng nỗi, người Việt Nam giờ có thể dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều “thông tin ngoài luồng”, nhiều anh chị mặt đỏ bừng bừng khi vô tình đi lạc vào một “website phản động” nào đó, một người bạn cũ còn kín đáo gởi tin nhắn vào blog của tôi với nội dung như sau: “lâu rồi mới vô đọc blog của mi, phản động quá, tau không có đủ can đảm để đọc hết bài nữa, lo học đi mi, việc nước đã có nhà nước lo ”. Và nhiều lần tôi đã cố giải thích cho bạn tôi hiểu rằng thực ra sau mùng 02/09/1945 nước ta không hề có độc lập, đó chỉ đơn giản là việc thay thế Chủ Nghĩa Thực Dân bằng Chủ Nghĩa Cộng Sản, mà chính ông Hồ là tay sai và lá cờ đỏ sao vàng mà ông ta mang về ngang nhiên bay trên bầu trời nước ta từ đó. Bài học năm xưa, lợi dụng người dân ít học ông Hồ đã khéo léo che đậy Chủ nghĩa Cộng Sản bằng cách kích động lòng yêu nước, bao nhiêu triệu người đã bỏ lại tuổi thanh xuân trong cuộc chiến “chống Mỹ cứu nước”, chữ “cứu nước” là chữ linh thiêng nhất của Dân Tộc chúng ta vì nó gắn liền với suốt chiều dài lịch sử của Dân Tộc. Vì hai chữ đó người Việt Nam sẵn sàng hy sinh tất cả.

Nhưng than ôi, tất cả đã bị lừa và ngày hôm nay vẫn tiếp tục bị lừa. Dân tộc ta đâu thiếu người tài, Phan Bội Châu, Nguyễn Thái Học, Lý Đông A, Huỳnh Phú sổ … nhưng chỉ có Hồ Chí Minh là người gặp thời, thời của quỷ, chính xác là thời “quỷ đỏ” lộng hành, với tham vọng nhuộm đỏ cả địa cầu. Chúng ta hãy tưởng tượng xem nếu như ngày hôm nay khắp hoàn vũ này nước nào cũng bị áp bức bởi Chủ Nghĩa Cộng Sản thì sẽ ra sao ? Xin thưa tất cả hơn 6 tỷ người sẽ sống trong “ thế giới đại đồng”, lúc đó kinh đô ánh sáng Paris sẽ tăm tối như Bắc Hàn, và người dân Newyork cũng sẽ chèo thuyền đánh cá trên phố giống như Hà Nội của chúng ta. Tất cả sẽ bình đẳng, ai sinh ra cũng đói khổ như nhau, ai cũng mất nhân quyền như nhau, cũng được Đảng nhồi sọ như nhau, sẽ không còn ai ganh tỵ ai, tất cả sẽ không còn đấu tranh, cứ như thế sinh ra làm nô lệ, không chết vì già thì cũng chết vì kiệt sức. Đó là viễn cảnh một trái đất màu hồng của máu và nước mắt.

Chính vì hiểu được hiểm hoạ đó nên nước Mỹ với vai trò là một siêu cường có trách nhiệm phải đi tiên phong lãnh đạo các nước khác trong việc chặn đứng sự bành trướng của khối Cộng Sản trên thế giới, thế nên việc “ngụy Hồ” kêu gọi “chống Mỹ cứu nước” trên thực chất phải được hiểu đúng đắn là chống Mỹ cứu Chủ Nghĩa Cộng Sản. Chỉ có người dân quê thật thà chất phác là mù quáng tin theo những khẩu hiệu ngụy tạo đó, và có lẽ nếu tôi sinh ra dưới xã hội miền Bắc vào thời đó tôi cũng sẽ yêu nước mù quáng, sẽ cầm súng đi đánh Mỹ, sẽ nuôi giấu cán bộ, sẽ liều chết trong các cuộc xung phong, và nếu không bỏ mạng thì sẽ may mắn được sống cuộc sống ‘hoà bình” với tay cụt, chân cụt, đang ngồi chờ khách bơm xe ở dọc đường, hay về nhà đi cày với mảnh ruộng bé hơn hồi còn chiến tranh, vì hoà bình rồi thì người ta biến nó thành sân gôn hay các khu rì sọt để “sánh vai với các cường quốc năm châu”, rồi đời sống quá khổ, quá oan ức tôi cũng sẽ đi khiếu kiện như bao người khác, tôi sẽ kêu “thủ tướng ơi cứu dân”, “quốc hội ơi cứu dân”, đến một lúc kêu hoài chúng nó không nghe thì có khi với bản tính ngông cuồng cộng với việc hết đường sống, tôi lại đánh bom cảm tử cũng nên … Chính vì thế nên tôi muốn nói rằng nếu không có lá cờ đỏ của ông Hồ mang về thì sẽ không có quá nhiều bi kịch trên đất nước như ngày hôm nay. Tất nhiên lịch sử không bao giờ nói nếu.

Và ngày 30/04/1975, là ngày mà triệu người vui, triệu người buồn, nhưng triệu người vui kia thì cũng mếu máo không lâu sau đó. Từ đây nửa nước Việt Nam tự do đã chìm vào biết bao nhiêu khổ đau mà kể cho hết. Vết thương lịch sử này ngoài trách nhiệm của người Việt, cũng không thể không nhắc đến việc Mỹ đã phản bội đồng minh, vì cục diện chính trị lúc đó và vì chiến lược lâu dài, Mỹ đã để cho màu đỏ của máu loang lổ trên khắp miền Nam sau khi ký kết hiệp định Paris 1973, hiển nhiên Mỹ không thể thả nổi cho khối Cộng Sản bành trướng sang đến Mỹ nhưng ở một chừng mực nào đó vì lợi ích của nước Mỹ được cân nhắc kỹ càng thì Mỹ sẳn sàng thoả hiệp với Cộng Sản cho dù thoả hiệp đó sẽ giết chết hàng triệu người hay cả một dân tộc khác. Gần đây nhất trong bộ phim “Việt Nam Việt Nam“ của đạo diễn John Ford được công bố sau 37 năm bị giấu kín, thượng nghị sĩ Ronald Reagan đã thừa nhận “.. chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hoà bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thệ hệ sinh tại Viêt Nam về sau”. Mỹ đã thua Cộng Sản trên chiến trường Việt Nam, nhưng trên chiến trường thế giới thì Mỹ đang thắng sau khi một loạt khối Cộng Sản Đông Âu và Nga Xô xụp đổ, đến trong tương lai gần thì Trung Cộng, Bắc Hàn và Việt Cộng cũng sẽ chịu chung số phận với ông tổ của chúng mà thôi.

Biết chắc chắn là Cộng Sản phải đến hồi suy vong nhưng cái hậu quả của nó để lại sau 33 năm hà hiếp dân tộc mới ghê gớm thay, biết bao nhiêu năm nữa mới phục hồi được môi trường sống đang bị phá hoại, bao nhiêu năm nữa mới cải thiện được nòi giống đang ngày một bệnh hoạn, và bao nhiêu năm nữa mới làm sáng lại đạo đức nhân phẩm của người Việt khi ngày một băng hoại. Tôi cảm thấy tiếc nuối vô cùng, tiếc cho cơ hội được sống tự do hạnh phúc của người Việt đã vỡ tan tành, tiếc cho những ai chưa từng và đã từng được “ghé bến sài gòn, là nơi du khách dập dồn từ 5 châu tới viếng thăm thủ đô, dòng sông chen chúc tàu đò, ngựa xe buôn bán hẹn hò, người dân no ấm sống đời tự do”, tự do thì đã mất,tiếc nuối cũng đã muộn, mong sao con cháu thế hệ sau sẽ khắc cốt ghi tâm bài học của một nước nhược tiểu phải gánh chịu.

Sau mùng 02/09/1945, ông Hồ đã đưa đất nước vào con đường khánh kiệt với những cuộc chết chóc triền miên chỉ vì ích kỷ thủ đắc riêng cho cái bản ngã đầy ắp tính man rợ của Quốc Tế Cộng Sản. Ở thời chiến thì người dân chết theo kiểu của thời chiến, nay thời bình thì chết theo kiểu thời bình, ví như giết “cường hào ác bá” trong cuộc cải cách ruộng đất, thảm sát hàng ngàn người dân vô tội ở Huế trong trận Mậu Thân, hay trên đại lộ kinh hoàng Việt Cộng đã hả hê mở một bửa tiệc thịt người khi nả đại pháo 130 ly và hoả tiễn 122 ly vào người dân Quảng Trị đang rồng rắn kéo nhau dài hàng chục kilômét vào Huế để lánh nạn Cộng Sản, còn giờ đây thì người dân mất đất mất ruộng đói mà chết, ra đường sập hố ga hay xe đụng mà chết, ăn uống ngộ độc mà chết, đi làm giấy tờ bị hành lên hành xuống tức mà chết … & … rất nhiều kiểu chết và cứ ở đâu có Cộng Sản thì ở đó có phi lý, có bất công, có mùi tanh của máu, có xú uế của xác người nên người ta còn gọi cờ đỏ sao vàng với một cái tên dễ nhớ khác : Cờ Máu.

Ngày hôm nay vui mừng lắm khi ngày càng có nhiều người trẻ yêu nước chống Cộng quyết liệt, nhiều người không chống Cộng nhưng cũng yêu nước quyết liệt, nhưng tất cả nên là những người chịu khó tìm hiểu lịch sử trước đã.

Hãy nhìn xem cả thế giới đều rùng mình khi nghe nhắc đến Chủ Nghĩa Cộng Sản, và Quốc Tế Cộng Sản bị toà án thế giới lên án với tội ác chống lại hoà bình thế giới, tội ác chiến tranh, và tội ác chống lại con người. Những năm gần đây người Tàu Tự Do đã ra mắt tác phẩm Cửu Bình (9 bài bình luận về Đảng Cộng sản Tàu), tác phẩm đã phơi bày những tội ác những cuộc giết người man rợ mà Trung Cộng đã gây ra và vạch trần bản chất lưu manh tà giáo, phản con người, phản vũ trụ của Chủ Nghĩa Cộng Sản, người đọc sẽ không khỏi kinh hoàng và thương cảm cho dân tộc Trung Hoa luôn vổ ngực xưng hùng xưng bá giờ đây thê thảm đến như vậy, thật là khủng khiếp khi nhận được con số thống kê của thời báo Đại Kỷ Nguyên từ ngày 03/12/2004 cho tới nay 13/03/2009 chỉ vỏn vẹn 4 năm 3 tháng mà đã đã có 51.193.607 người ký tên ủng hộ việc dẹp bỏ Đảng Cộng Sản, tính ra trung bình một ngày gần 10 ngàn người thức tỉnh, điều đó như như báo trước cái chết của Chủ Nghĩa Cộng Sản trên đất nước Tàu chỉ còn là vấn đề thời gian. Còn ở Nga từ sau năm 1991 đã thay lá cờ búa liềm bằng lá cờ ba sọc trắng xanh đỏ có từ thời Nga Hoàng, những tượng đài Lênin đã bị tháo bỏ, viện Lênin nay đã đổi tên là Medical Biological Technologies, và nước Nga đã có kế hoạch sẽ mai táng cái xác ướp Lênin vào năm 2010, trong khi ở Việt nam thì trẻ con cứ thắc mắc rằng “ ông Lênin ở nước Nga, sao ông lại đứng vườn hoa nước mình …”, tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, hội hoạ, văn thơ, phim ảnh, âm nhạc … “trăm hoa đua nở” thoả sức vạch trần tội ác Cộng Sản cho người dân được biết, người ta cũng đã đưa tội ác của chủ nghĩa cộng sản vào chương trình giáo dục học đường và rất nhiều lần trong những tiết học các em bé đã phản đối kịch liệt vì cho rằng làm sao mà con người có thể đối xử với nhau còn tệ hơn cầm thú như thế được ?! Thầy giáo chỉ biết nhăn mặt mỉm cười, đã qua rồi các em yêu mến ! qua rồi “thời đại của những lời nói dối tuyệt vời”.

Tôi nêu lên những điều này vì muốn nói rằng xã hội Việt Nam rồi cũng sẽ phải trãi qua những giai đoạn y như thế, lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chắc chắn sẽ lại tung bay ngạo nghễ trên quê hương Việt Nam, quốc ca sẽ không còn “xây xác quân thù”, lăng Hồ Chí Minh sẽ bị phá bỏ, tiền Việt Nam sẽ phải có hình hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo … tất cả 64 tỉnh thành mỗi tỉnh sẽ có một viện bảo tàng tội ác Cộng Sản, cả Dân Tộc sẽ bừng tỉnh, cả Dân tộc sẽ xót xa đau đớn chen lẫn hạnh phúc trước quá nhiều sự thật sẽ được phơi bày, tất cả sẽ phải tiếp tục đấu tranh lâu dài và gam go trước là để lập lại trật tự xã hội, sau là để hoàn thiện dần dần nền dân chủ mà những nước láng giềng như Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Nam Hàn, Nhật Bản đã bỏ quá xa rồi. Càng nhìn lại lịch sử rồi đối chứng với hiện tại thì tôi lại càng căm phẫn tột cùng, khi gần 40 ngàn người Việt Nam đã hi sinh dưới lá cờ đỏ sao vàng trong cuộc chiến biên giới với Trung Cộng vào những năm 1979, để rồi hôm nay vì quy phục quan thầy Bắc Kinh mà những hy sinh mất mát đau thương đó trở thành đề tài cấm kỵ trên tất cả các phương tiện truyền thông trong nước, học sinh thì không được học, sử gia thì không được đào sâu phân tích, nhà văn nhà thơ thì không được tự do xuất bản, ngay đến cả những người đồng đội anh dũng năm xưa, giờ đây cũng chỉ dám “đặt vòng hoa trong tâm tưởng”. Trong khi đó lại có đến 40 nghĩa trang “Đời đời nhớ ơn các liệt sỹ TC” trên đất nước Việt Nam. Tác phẩm Ma Chiến Hữu của nhà văn Tàu Mạc Ngôn viết về cuộc chiến biên giới 1979, được phát hành trong nước với lời giới thiệu của nhà xuất bản như ca tụng về chủ nghĩa anh hùng của những người lính TC đã xâm lược giết hại người dân Việt Nam. Và gần đây với “Vụ án Bôxít ” Trung Cộng đã âm thầm hủy diệt môi trường sống của người Việt đồng thời ngang nhiên đưa hàng ngàn công nhân chiếm đóng Tây Nguyên và những công nhân đó sẳn sàng cấm súng bất kỳ lúc nào, và tôi dám chắc rằng một ngày rất gần đây thôi chúng ta sẽ được nghe phát ngôn bộ ngoại giao Việt Cộng Lê Dũng hùng hồn lên tiếng “ Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử về chủ quyền của mình đối với “Tây Nguyên”, rồi cũng giống như Hoàng Sa Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc mà thôi, việc của báo chí thì cứ lu loa khẳng định chủ quyền, còn việc mất đất mất biển là chuyện quốc gia đại sự nên chỉ một mình Đảng biết Đảng giải quyết.

Nói như thế để thấy rõ bản chất vong nô của Việt Cộng và bản tính bá quyền lưu manh của Trung Cộng, dù chúng nó thân thiết với nhau hay chúng nó quay sang đánh nhau thì chỉ có nước mình nhiễm độc, nước mình mất, dân mình khổ, dân mình chết thôi, chứ nhà nó vẫn to, xe nó vẫn sang, trương mục ngân hàng vẫn kếch xù từ sức lao động của nhân dân, và dù bè lũ chính trị bộ có chạy theo Tàu hay theo Mỹ đi nữa nhưng chắc chắn rằng không có tên nào theo Dân Tộc mình, đối với chúng là nước Tàu hay nước Việt Nam có khác gì nhau, Tố Hữu đã báo trước rồi mà : “bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương”.

Tôi biết nói những điều này với những người đã bị Đảng nhồi sọ quá lâu sẽ bị họ đấu tố là việt gian phản động, họ sẽ dùng những lý lẽ như nhờ ơn “bác” ơn Đảng mà mới có ngày hôm nay độc lập tự do hạnh phúc, nhưng việc tôi sinh ra và lớn lên dưới lá cờ đỏ sao vàng không có nghĩa là nhờ lá cờ đó mà tôi được sống được học tập … mà đúng ra vì “nó” mà tôi phải mất đi rất nhiều thứ vốn dĩ là quyền cơ bản của một con người. Nói dễ hiểu cũng giống như việc người ta nuôi nhốt những con chim từ lúc nó lọt lòng, khi lớn lên nó sẽ quanh quẩn với cái lồng, sống với “tư tưởng ăn ỉa có người dọn” trong khuôn khổ của cái lồng, được quyền tự do hót nhưng thường thì khi từ nhỏ người ta sẽ dạy cho nó hót những câu “đúng đắn và lặp đi lặp lại ” đại loại như “líu lo líu lo, Vì Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa – vì lý tưởng của bác Hồ vĩ đại – sẵn sàng” hay “ huýt, huýt, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng văn minh” … những chú chim hót hay này sẽ được người ta cho hưởng những đặc quyền đặc lợi, thức ăn ngon, chổ ở đẹp … Còn tất nhiên biện pháp tốt nhất dành cho những con chim suốt ngày gào thét “két két, tự do, dân chủ, nhân quyền ” điếc tai thì sẽ bị đưa vào những “chuồng cải tạo ” với những tội danh rất lạ tai như “Phản động” “thế lực thù địch” “chống phá nhà nước XHCN” “âm mưu diễn biến hoà bình” … và cải tạo đến chừng nào chịu hót đúng bài thì thôi, còn không thể cải tạo thì tìm mọi cách loại bỏ khỏi đời sống của loài chim. Cũng vì hoàn cảnh sống trong lồng tù túng cứt cơm lẫn lộn như thế, nên khi nghe thấy những chú chim khác hót ca kể về đời sống văn minh của loài chim tự do, nhiều chú chim trong lồng rất hoang mang không biết có thật mình đã bị đánh lừa suốt quãng đời qua không ? dù sao may mắn thay cho nòi giống của loài chim vẫn còn nhiều những con chim đại bàng khao khát tự do, phá cũi xé lồng oai hùng tung cánh tìm về với bầu trời xanh lơ. Này bạn tôi ơi ! đất nước mình có độc lập không khi đất nước bị lèo lái bởi những thái thú của Tàu Cộng, tự do là gì khi đến lòng yêu nước cũng bị tước đoạt, và hạnh phúc ở đâu khi hàng chục triệu người trên đất nước mình vật lộn kiếm ngày 2 bữa ăn không nỗi.

Khi nhìn thấy các mẹ các chị cầm cờ đỏ ảnh “bác” đi khiếu kiện, thấy sinh viên học sinh yêu nước mang cờ đỏ đi biểu tình chống Tàu Cộng, thấy các anh lính gìn giữ tổ quốc nơi biên ải xa xôi hay trên các vùng hải đảo mang theo lá cờ đỏ sao vàng, tôi đã thốt lên, các anh ơi ! các chị ơi ! các mẹ ơi ! Còn cờ đỏ sao vàng thì không bao giờ có độc lập tự do hạnh phúc.

Lê Trung Thành.
Sinh viên du học ngành kiến trúc

Advertisements
25 Responses “Còn Cờ Đỏ Sao Vàng Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc” →
 1. Còn cái cờ vàng màu cục cứt thì dân chúng mới khổ !

  Reply

 2. Anonymous

  November 4, 2011

  Cẩn thận với những lời nói của bạn. Vì bạn đang xúc phạm tổ quốc

  Reply
  • Đừng đánh đồng Tổ quốc với chế độ !
   ” Quan nhất thời,dân vạn đại”
   Hay nói cách khác: Tổ quốc thì mãi mãi, chế độ thì chỉ một thời !
   Trong lịch sử thế giới, có chế độ nào tồn tại mãi mãi không ?

   Reply

  • Đặng Văn Tuấn

   March 11, 2014

   Đảng ta Cộng Sản thật là kinh
   Bán nhà. bán nước để cầu sinh
   Quân ba triệu mấy mà nhu nhược
   Khấu đầu cong đít trước TẦU BINH
   Đảng có mặt người nhưng lòng thú,
   Đồng bào không nghĩ, chỉ biết mình.
   Tay lậy chân quì xin tồn tại
   Bỏ con, bán vợ, mặt làm oai
   Xưa nay chưa có khi nào nhục
   Ông Thánh Trần ơi dậy mà coi.

   Reply

  • Đặng Văn Tuấn

   March 11, 2014

   Nam Quan hậu thế biết tìm đâu?
   Chẳng mất về Tây lại thuộc Tầu
   Gương trước: Hồ, Đồng dâng hải đảo
   Noi sau: Phiêu, Duẩn hiến non cao
   Hoàng Sa, Đồng ký mực chưa ráo
   Ải Bắc, Lương- Phiêu mọp gối chầu
   “Dại chợ khôn nhà”! Nhất Bác Đảng
   Chỉ nhờ bán nước giữ ngôi lâu!

   Reply

 3. minhhan

  July 17, 2012

  Can than nhe ban. Ban binh luan qua da roi do. Cha me ban k day ban the nao sao. The ban nho ai ma an hoc den bay gio? Toi noi it ban nen hieu nhieu. Ban co an hoc ma. Phai khong?

  Reply

  • Đặng Văn Tuấn

   March 11, 2014

   Không gì quý hơn Độc lập Tự Do
   Thành ngỡ ngàng kiếp tù ngục, nhà tan!!!
   Hòa bình đâu sao thống khổ lan tràn/
   Im tiếng súng mà muôn người oan mạng
   Ôi thống nhất mà nước tôi lâm nạn,
   Tự trị rồi thì dân chúng lầm than
   Tiền của dân, nhà nước cướp hiên ngang.
   Bài toán cộng sao ra toàn số thiếu
   Chữ tự do, tự điển đời, khó hiểu
   Bốn ngàn năm văn hiến kể như tiêu
   Tiếng nước tôi- nghe, đọc : ngọng trăm điều.
   Theo Trung Cộng mà học nhiều dối trá

   Reply

 4. Phạm Minh Hân

  July 18, 2012

  Hay can than loi noi nhe. ban la mot nguoi co hoc ma noi ra nhung loi xuc pham toi to quoc, voi nhung nguoi da hy sinh mau xuong minh de gianh lay nen doc lap dan toc. De dan ta co cuoc song am no. Ban thu nghi xem neu nhu dat nuoc ta khog gianh duoc doc lap thi dan ta ngay nay se ra sao? Neu noi nhu ban thi tat ca chung ta sog tren dat nuoc nay phai theo su thog tri cua bon de quoc? Neu nhu vay thi truyen thog yeu nuoc cua dan toc ta bo cho an ha? Co le ban bat man ve mot so dieu nhung do la mot so phan tu xau loi dung chuc quyen de truc loi. Dang va Nha Nuoc ta dang tung buoc khac phuc. Cu nhin vao thuc te xem cuoc song cua dan ta ngay nay da tot hơn rat nhieu. Trong hoan canh hien nay, dang li ra ban phai chung tay gop suc de xay dung dat nuoc, chog lai am muu pha hoai cua cac the luc thu dich dang am muu pha hoai chinh sach doan ket cua Dang va Nha Nuoc ta ve dan toc. Toi nghi ban la nguoi may man da duoc hoc tap day du va co co hoi du hoc o nuoc ngoai. Khi doc duoc bai cua ban toi that su buon. Toi khong co duoc may man nhu ban. Tu nho cha me toi phai lam vat va de toi duoc di hoc. Sau khi hoc het cap 3 phai ra di lam o xi nghiep mat 6 nam sau do toi moi co co hoi vao dai hoc. Khi tot nghiep cung khog co viec lam theo dung chuyen nganh. Tuy nhien toi khog vi the ma co nhung y nghi nhu ban. Toi noi the de ban co the xem lai ban than minh truoc khi qua muon.

  Reply

  • Đặng Văn Tuấn

   March 11, 2014

   XIN HÃY THỨC TỈNH LƯƠNG TRI, ĐỪNG MÙ QUÁNG VỤC MẶT THEO BÈ LŨ CÔNG SẢN PHẢN ĐỘNG, PHẢN QUỐC, PHẢN TỔ TIÊN DÂN TỘC, TÔN THỜ CHỦ NGHĨA BÃI RÁC LIÊN XÔ/ LÀM TAY SAI CHO BỌN GIẶC TÀU NỮA. XIN CÁC BẠN HÃY CAN ĐẢM QUAY VỀ LÒNG DÂN TỘC, ĐẶT DÂN TỘC VN MÌNH TRÊN MỌI ĐẢNG PHÁI: ĐÓ MỚI LÀ LÒNG YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH CỦA NGƯỜI VN THÔNG MINH SÁNG SUỐT…HÃY CÙNG ĐỨNG LÊN ĐÒI LẠI TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN CHO DÂN TỘC. DÙ CÓ CHẾT THÌ CŨNG ĐƯỢC LƯU DANH ANH HÙNG THIÊN CỔ

   Reply

 5. Phạm Minh Hân

  July 18, 2012

  Tui bay ranh k co gi lam?

  Reply

  • Diep Van

   March 11, 2014

   Thức Dậy Đi
   Tác giả: Trần Trung Đạo

   Mặt trời mới mọc bên kia biển
   Hay lửa phương đông báo hiệu mùa
   Thức dậy đi em giờ đã điểm
   Mẹ khóc lâu rồi em biết chưa?
   .
   Thức dậy đi hỡi rừng núi cũ
   Nghe tiếng nghìn xưa vọng trở về
   Ai đứng trông ai mùa lá đổ
   Mà lòng thao thức mấy đêm khuya
   .
   Ai khóc đêm nay ngoài ải Bắc
   Phải hồn sương phụ ngóng phương xa
   Hay tiếng Phi Khanh trào nước mắt
   Về đi, lấy máu trả thù cha
   .
   Thức dậy đi hồn thiêng sông núi
   Gió Nam Quan xô sóng Bạch Đằng
   Nửa đêm không bóng người bên suối
   Sao tiếng gươm mài vang dưới trăng
   .
   Thức dậy đi hỡi lòng vô lượng
   Ngại ngùng chi đau khổ điêu linh
   Dù cho nước vẫn còn nhơ đục
   Nhớ giữ cho nhau một chút tình
   .
   Thức dậy đi đồi cao dốc sỏi
   Đất đá mòn theo mỗi vết chân
   Gã tù lặng đứng nhìn mưa đổ
   Đâu biết xuân qua chỉ một lần
   .
   Thức dậy đi màu nâu của đất
   Màu xanh trong ánh mắt của em
   Bao nhiêu năm ngồi nghe nhau khóc
   Đã đủ chưa máu chảy ruột mềm
   .
   Thức dậy đi từng trang lịch sử
   Những chuyện buồn vui lẫn tủi hờn
   Như mắt mẹ nghìn đêm không ngủ
   Thương đám con khờ chưa lớn khôn

   Reply

 6. Anonymous

  September 1, 2012

  3 chữ thôi : Đồ Phản Quốc

  Reply

  • Đặng Văn Tuấn

   March 11, 2014

   LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO
   .
   Sát cánh bên Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, chúng tôi những công dân Việt Nam tự do cùng ký tên dưới đây để tuyên bố:
   .
   1. Chúng tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà chúng tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới thực sự là ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành.

   2. Chúng tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam, không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách gì để thao túng, toàn trị đất nước.

   3. Chúng tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà còn muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc, tức là tăng tính tự trị cho các địa phương, xây dựng chính quyền địa phương mạnh, xóa bỏ các tập đoàn quốc gia, các đoàn thể quốc gia tiêu tốn ngân sách, tham nhũng của cải của nhân dân, phá hoại niềm tin, ý chí và tinh thần đoàn kết dân tộc.

   4. Chúng tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội. Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cương vực, lãnh thổ không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào.

   5. Chúng tôi khẳng định mình có quyền tuyên bố như trên và tất cả những người Việt Nam khác đều có quyền tuyên bố như thế. Chúng tôi khẳng định, mình đang thực hiện quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, tự do tư tưởng; quyền này mỗi người sinh ra đã tự nhiên có, nó được n hân dân Việt Nam thừa nhận và tôn trọng; quyền này không phải do đảng cộng sản của các ông ban cho, nên các ông cũng không có quyền tước đoạt hay phán xét nó.

   Vì thế, chúng tôi có thể xem những lời phán xét trên của ông, nếu có hướng đến chúng tôi là một sự phỉ báng cá nhân. Và chúng tôi cho rằng, những người nào chống lại các quyền trên là phản động, là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại.
   .
   Hãy chung tay để cho LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN này trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam.

   Tuổi trẻ chúng ta muốn gì và cần gì?

   1 Chính quyền của toàn dân mà không là của đảng.
   1 Hiến pháp của toàn dân mà không là của đảng.
   1 Kinh tế của toàn dân mà không là của đảng.
   1 Xã hội của toàn dân mà không là của đảng.
   1 Văn hóa của toàn dân mà không là của đảng.
   1 Quân đội của toàn dân mà không là của đảng.
   1 Đất nước của toàn dân mà không là của đảng.
   .
   Tuổi trẻ Việt Nam chúng ta hãy đứng lên dành lấy quyền làm người.

   Reply
 7. Bài viết trung thực, khách quan và phản ánh đúng tình hình VN hiện nay : còn cờ đỏ sao vàng thì nhân dân VN không bao giờ có độc lập, tự do và hạnh phúc.

  Reply
 8. THƯ MỜI

  Chào Bạn,

  Xin mời Bạn viếng thăm
  trang mạng ĐÁNH Giặc Tàu:
  http://www.danhgiactau.com/

  “Cùng chung sức vào cuộc Chiến Đấu,
  ĐÁNH GIẶC TÀU xin góp phần ở phương diện LỊCH SỬ,
  VĂN MINH, HỌC THUYẾT, và VĂN HÓA…
  để Củng Cố Quyết Tâm Chiến Đấu, Niềm Tin Chiến Thắng,
  và Thể Hiện Hùng Tâm Dũng Khí, Niềm Tự Hào của Dân Tộc.”

  Người Giới Thiệu.

  Reply

 9. Jefferson

  February 16, 2014

  Hôii các bạn trẻ VN. Hãy tỉnh dậy đi, đừng mơ ngủ nữa, đừng tiếp tục bị lừa bịp nữa. Thời đại bây giờ là thời đại của thông tin kỹ thuật số không ai có thể bưng bít được nữa. Hãy vào Internet mà tìm hiểu sự thật. Bài nói chuyện của bạn Lê Trung Thành phải nói là quá hay , quá tuyệt vời, rất hấp dẫn và thuyết phục. Khi nghe bài nầy trên youtube, trong tôi từng sớ thịt đã rung động vì những lới lẽ quá thực và hầu như đã trở thành chân lý. Bạn Trung Thành đích thực là người yêu nước chân chính, ngưới con yêu của tở quốc, là vốn quí của dân tộc. Tương lai của VN sẽ tươi sáng, VN sẽ không bị mất vào tay của bọn giặc Tàu xâm lược khi đất nước chúng ta có những người con yêu quí như bạn Lê Trung Thành.

  Reply
 10. bài viết của bạn đúng lắm ……cho tớ bổ sung 1 câu thôi …..sợi dây kinh nghiệm rút hoài không hết và nó cũng dùng để trói cửa lồng chim !

  Reply

 11. Đặng Văn Tuấn

  March 11, 2014

  Bức thư của học sinh Lê Vĩnh Nguyên:

  Tôi có cảm giác bị phản bội, và tôi muốn biết tại sao…

  Lúc giải phóng chúng tôi được bảo rằng chúng ta sẽ xây dựng đất nước giàu hơn, đẹp hơn và thịnh vượng hơn gấp mười lần trước đây. Vậy tại sao nhân dân vẫn còn quá nghèo? Tại sao họ vẫn không đủ ăn? Tại sao những học sinh thi đậu không được vào đại học vì cha mẹ họ có lý lịch xấu?

  Những người dân vô tội ở Việt Nam chỉ còn biết kêu trời. Ở các nước khác, nếu phạm sai lầm các bộ trưởng chấp nhận trách nhiệm rồi từ chức. Khi nào Việt Nam học được như vậy?
  Chính quyền tự hào về đánh Mỹ, nhưng lại không thể nào tổ chức nổi việc lấp các lỗ gà trên các con đường.

  Vào thời ấy dân số Việt Nam độ 65 triệu người. Hiện nay dân số Việt Nam khoảng 90 triệu người mà đa phần là lớp trẻ.
  Trong thời đại bùng nổ thông tin này những người trẻ này sẽ trưởng thành hơn các thế hệ trước về mặt chính trị và họ sẽ bước ra khỏi lối mòn nô lệ các thế hệ cha anh đã đi qua. Họ muốn sống tự do ngay bây giờ.
  Họ có đủ can đảm để hành động nhưng không có đủ kiên nhẫn để chờ quá lâu như các thế hệ trước. Đây là một thế hệ chín chắn và có khả năng quyết định và hành động vì tương lai của mình và dân tộc. Hơn thế nữa họ muốn tăng tốc tương lai.

  Từ lá thư của Lê Vĩnh Nguyên đến bài viết bất ngờ và rất can đảm của Nguyễn Đắc Kiên là khoảng thời gian của một thế hệ.

  Từ đòi hỏi xóa ổ gà trên đường đến đòi hỏi xóa Điều 4 trong Hiến pháp để khai thông vận hội mới tươi sáng cho tương lai Việt Nam là một bước tiến dài và rất ý nghĩa ở chỗ bóng đêm sợ hãi đang bắt đầu tan để nhường chỗ cho ánh hồng của bình minh mới.

  Từ đây chúng ta bắt đầu hy vọng. Nhưng từ đây Chuyến tàu Tự Do bắt đầu tăng tốc nếu và chỉ nếu rất nhiều người, đặc biệt thế hệ trẻ, hãy cùng nhau hành động để xây dựng tương lai chung của đất nước trong đó có tương lai của cá nhân mình và của con cháu mình.

  Văn hào Victor Hugo từng nói rằng không có gì mạnh hơn tư tưởng khi thời gian của tư tưởng ấy đã đến. Hôm nay tư tưởng Tự Do đã đến thể hiện qua hàng ngàn chữ ký ủng hộ Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do.

  Lịch sử chỉ là bi kịch nối dài khi chúng ta tiếp tục tồn tại trong sợ hãi. Song lịch sử là hy vọng khi chúng ta sống và hành động hết mình theo tiếng gọi của Tự Do và Lương Tri.

  Cho nên những ai chưa ký vào bản vẽ tương lai của mình hãy ký vào vì thời gian không chờ đợi. Hãy nhớ con rùa bò được chỉ khi nó thò cổ ra ngoài.
  Chúng ta sẽ không bao giờ thấy được tương lai như mong muốn nếu chúng ta không cùng nhau hành động tập thể.

  Hãy nhìn lại lịch sử của Liên Xô vào lúc tư tưởng tự do bùng phát từ dưới đáy của kim tự tháp quyền lực cộng sản. Từ tháng Mười 1988 đến tháng Mười 1989 4 triệu đoàn viên Thanh niên Cộng sản trả thẻ Đoàn. Và vào đầu năm 1990 khoảng từ 200.000 đến 300.000 người biểu tình ở Mạc Tư Khoa đòi xóa bỏ Điều 6 trong hiến pháp Liên Xô mà tương tự như Điều 4 trong hiến pháp của ĐCSVN.

  Còn nếu chúng ta thấy tất cả sự thối nát của chế độ nhưng vì hàng ngàn “lý do chính đáng” chúng ta im lặng và không hành động trong khả năng cá nhân của mình thì người đáng trách nhất không ai khác hơn là chính chúng ta.

  Rồi cuối cùng còn lại đằng sau những lớp bụi mờ tan dần trên con đường lịch sử vào lúc hoàng hôn là hình ảnh của chúng ta, những con rùa cam phận dấu mình lặng lẽ mãi mãi dưới những cái mai sợ hãi.

  Hãy vươn mình ra khỏi bóng tối sợ hãi để tìm về ánh sáng tự do!

  Reply

 12. Diep Van

  March 11, 2014

  Sự thật vẫn là sự thật.

  Ba mươi năm – răng hổ đói đỏ ngòm.
  Luôn gầm thét, xé tươi hồn Dân Tộc.
  Từ địa đạo ùn lên bao cơn lốc
  Thành “đại gia” chễm chệ một phương trờị
  Miệng “vô sản” toàn men rượu nồng hơi,
  Tay “chuyên chính” ôm bao đầy châu báụ
  Dinh thự nguy nga – dựng lên từ máu
  Của nhân dân khổ hạnh một đờị.
  Ôi Thiên Đường chỉ lời ngon hứa hảo
  Toàn non sông sầu Điạ Ngục trùm bao.

  Reply

 13. Diep Van

  March 13, 2014

  Hỡi đồng bào cả nước,

  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

  Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.

  Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

  Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

  Thử hỏi đất nước ta hiện nay có độc lập hay không?
  Thử hỏi nhân dân ta hiện nay có tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi hay không?
  Thử hỏi nhân dân ta hiện nay có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc” hay không?
  Thử hỏi nhân dân ta hiện nay có quyền được tự do tư tưởng hay không?

  Nếu tất cả những câu hỏi đó được trả lời là “KHÔNG” thì các bạn biết phải làm gì rồi.

  Hơn 60 năm nay, Đảng Cộng Sản Việt Nam lợi dụng lá cờ giải phóng, tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất, áp bức đồng bào. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

  Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.

  Chúng thi hành những luật của Đảng Cộng Sản Việt Nam dã man. Chúng đối xử người dân khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản những người yêu nước đoàn kết.

  Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc tranh đấu nhân quyền của ta trong những bể máu.

  Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

  Chúng dùng âm nhạc vong bản, thuốc phiện, gái non, rượu cồn để làm cho tuổi trẻ Việt Nam hiện nay và tương lai nòi giống ta suy nhược.

  Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.

  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.

  Chúng không cho các nhà tư sản độc lập ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.

  Chúng bán đất cho tàu cộng, ân sủng các công ty của TQ, để người tàu xuôi ngược từ nam chí bắc tàn phá đất nước ta.

  Làm như thế chúng đã đẩy dân ta chỉ còn có một con đường lựa chọn là đứng lên đập tan chế độ cộng sản phi nhân này.

  Toàn dân Việt Nam, trên dưới một lòng kiên quyết chống lại âm mưu phản quốc bán nước của bọn cộng sản.

  Nước Việt Nam và dân Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và muốn thành một nước độc lập và người tự do, chúng ta, toàn thể dân tộc Việt Nam phải quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để đứng lên đập tan chế độ cộng sản phi nhân, cương quyết tranh đấu dành lấy quyền làm người cho đồng bào, độc lập cho Tổ Quốc dù cho đến người Việt cuối cùng.

  TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO HÃY ĐỨNG LÊN. CHÚNG TA NHẤT ĐỊNH THẮNG. ĐẢNG CỘNG SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI SỤP ĐỔ.

  Reply
5 Trackbacks For This Post
 1. Sự nguy hại của chính sách “Ngoại Giao Đu Dây” | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog

  […] [iv]https://namvietnetwork.wordpress.com/con-c%E1%BB%9D-d%E1%BB%8F-sao-vang-thi-khong-bao-gi%E1%BB%9D-co-…Sinh viên Lê Trung Thành, ngoài 20 tuổi, người đã bay qua Thái Lan trước đây để chống ngọn đuốc Olympic 2008 Bắc Kinh. […]

 2. Sự nguy hại của chính sách “Ngoại Giao Đu Dây” « Đáp Lời Sông Núi

  […] https://namvietnetwork.wordpress.com/con-c%E1%BB%9D-d%E1%BB%8F-sao-vang-thi-khong-bao-gi%E1%BB%9D-co-… Sinh viên Lê Trung Thành, ngoài 20 tuổi, người đã bay qua Thái Lan trước đây để […]

 3. Sự nguy hại của chính sách “Ngoại Giao Đu Dây” « Hoa Lài Thăng Long

  […] https://namvietnetwork.wordpress.com/con-c%E1%BB%9D-d%E1%BB%8F-sao-vang-thi-khong-bao-gi%E1%BB%9D-co-… Sinh viên Lê Trung Thành, ngoài 20 tuổi, người đã bay qua Thái Lan trước đây để […]

 4. Sự nguy hại của chính sách “Ngoại Giao Đu Dây” « Tạp chí Dân Văn

  […] https://namvietnetwork.wordpress.com/con-c%E1%BB%9D-d%E1%BB%8F-sao-vang-thi-khong-bao-gi%E1%BB%9D-co-… Sinh viên Lê Trung Thành, ngoài 20 tuổi, người đã bay qua Thái Lan trước đây để […]

 5. Sự nguy hại của chính sách “Ngoại Giao Đu Dây” « Cách mạng Hoa Lài Việt Nam

  […] https://namvietnetwork.wordpress.com/con-c%E1%BB%9D-d%E1%BB%8F-sao-vang-thi-khong-bao-gi%E1%BB%9D-co-… Sinh viên Lê Trung Thành, ngoài 20 tuổi, người đã bay qua Thái Lan trước đây để […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: