Đấu Tranh Bất Bạo Động


Kỳ VIII: Đảng Việt Tân và Đấu Tranh Bất Bạo Động

(Việt Tân) Hôm nay chúng ta đi vào đề tài sau cùng của cuộc hội luận “Tìm hiểu và Thảo luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động”. Nội dung chính của phần trao đổi ngày hôm nay sẽ gồm có hai phần: Phần một, tóm lược về những điều cần nhớ khi nói đến đấu tranh bất bạo động và lý do vì sao đảng Việt Tân chọn phương thức đấu tranh này. Phần này sẽ có cá nhân tôi và Bác sĩ Đặng Vũ Chấn trình bày những ý (…) (19/12/2010)

Kỳ VII: Ba hình thức thông dụng của mọi cuộc đối kháng: Phản đối công khai – bất hợp tác – trực diện đối kháng

Hôm nay chúng ta đi vào đề tài thứ 7 và cũng là đề tài cuối trong loạt bài tìm hiểu về đấu tranh bất bạo động. Đề tài ngày hôm nay sẽ đề cập về ba phương cách phản kháng của đấu tranh bất bạo động mà Tiến sĩ Gene Sharp là người (17/12/2010)

Kỳ VI: Đối phó sự đàn áp của công an và bộ máy bạo lực của Cộng sản Việt Nam

(Đặng Vũ Chấn – Nguyễn Ngọc Bảo) – Các chế độ độc tài luôn luôn tạo ra một bầu không khí sợ hãi bao trùm để ngăn chận sự chống đối của người dân. Đặc biệt là bộ máy công an tập trung sức lực tạo ra một khung cảnh áp chế thường trực lên những người mà chế độ cho rằng có khả năng đe dọa tới sự cầm quyền của họ. Trong không khí đó, tất cả những ai bất đồng chính (…) (12/12/2010)

Kỳ V: Những nguyên lý, đặc tính và quy luật hành động của Đấu tranh bất bạo động

(Nguyễn Trọng Việt – Lý Thái Hùng) – Đấu tranh bất bạo động là một phương pháp đấu tranh không sử dụng các phương tiện bạo lực, giết người. Đây là phương pháp mà mục tiêu chính yếu là dấy lên một phong trào phản kháng chính trị trong quần chúng, để làm soi mòn quyền lực của chế độ độc (…) (10/12/2010)

Kỳ IV: Tại sao quần chúng tuân phục và làm sao rút lại sự tuân phục chế độ?

(Đỗ Đăng Liêu – Đặng Vũ Chấn ) – Chúng tôi hy vọng là qua ba đề tài vừa rồi, quý vị đã phần nào đồng ý về nguyên lý căn bản là “Người cầm quyền sẽ không thể cai trị nếu người dân không tuân phục”. Áp dụng vào trường hợp một chế độ độc tài mà chúng ta muốn chấm dứt, nếu chúng ta làm cho người dân ngừng tuân phục thì người cầm quyền sẽ phải ra (…) (28/11/2010)

Kỳ III: Đâu là những trụ cột phải lôi kéo/ tấn công đối với chế độ CSVN?

(Nguyễn Ngọc Bảo – Đỗ Đăng Liêu) – Hôm nay, chúng ta cùng nhau trao đổi về đề tài thứ 3 “Những Trụ Cột Chống Đỡ Chế Độ Độc Tài và những Nguyên Lý Lôi Kéo/Tấn Công”. Đề tài này được chia làm hai phần. Phần một, đề cập tới những trụ cột chống đỡ chế độ độc tài CSVN những đặc điểm tổng quát của mỗi trụ cột, cũng như nguyên lý lôi kéo/tấn công đối với các nhân (…) (27/11/2010)

Kỳ II: Tại sao người dân e sợ chế độ độc tài?

(Đặng Vũ Chấn – Nguyễn Trọng Việt) – Hôm nay chúng ta bước vào đề tài thứ 2 trong một chuỗi gồm 8 đề tài liên quan đến cuộc hội luận “Tìm Hiểu Và Thảo Luận Về Đấu Tranh Bất Bạo Động” . Đề tài mà chúng tôi đề cập ngày hôm nay là Bản chất quyền lực chính trị trong xã hội và Tại sao người dân e sợ chế độ độc (…) (21/11/2010)

Kỳ I: Tại sao đấu tranh bất bạo động cần thiết cho dân chủ hóa VN?

(Lý Thái Hùng – Nguyễn Ngọc Bảo) – Trong bài trình bày mở đầu cho “Diễn Đàn Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động” ngày hôm nay, chúng tôi xin chia làm hai phần. Phần một, đề cập những nét tổng quát về đấu tranh bất bạo động để chúng ta có cùng một cái nhìn giống nhau về phương pháp đấu tranh này trước khi đi sâu vào những đặc tính và các nguyên (…) (20/11/2010)

Thông Báo 2: “Tìm hiểu và thảo luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động” qua Diễn đàn Paltalk

(Lê Minh Quốc) – Như Đảng Việt Tân đã thông báo, vào ngày 20 tháng 11 năm 2010 (Thứ Bảy) lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam; 4 giờ chiều giờ Sydney, Úc Châu; 6 giờ sáng giờ Paris, Âu Châu; và lúc 9 giờ tối giờ California ngày 19 tháng 11 năm 2010 (Thứ Sáu), sẽ là buổi sinh hoạt đầu tiên trong một loạt gồm (…) (18/11/2010)

Đảng Việt Tân Tổ Chức “Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động” Qua Diễn Đàn PalTalk

(Việt Tân) – Trong thế kỷ 20, các quốc gia Estonia, Latvia, Lithunia, Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungary, Phi Luật Tân và nhiều quốc gia khác đã tháo gỡ được chế độ độc tài, giành lại tự do dân chủ cho chính họ bằng phương pháp đấu tranh bất bạo động. Bước sang thế kỷ 21, phương pháp đấu tranh bất bạo động tiếp tục được (…) (3/11/2010)

Advertisements
3 Responses “Đấu Tranh Bất Bạo Động” →
  1. se thanh cong va vjet nam se toa sang vj toj luon ben cac ban chuc cac ban thanh cong 1 ngay gan nhat /

    Reply
  2. Reply
  3. Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: